PIB Headquarters
ఆంధ్ర రాష్ట్రంలో ఇక ఆధార్ సేవ‌లు మ‌రింత సుల‌భం మొద‌టి ఆధార్ సేవా కేంద్రం ల‌బ్బీపేట, విజ‌య‌వాడ లో ప్రారంభం
24 OCT 2019 7:05PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్ర ప్ర‌దేశ్ రాష్ట్రంలో భార‌త విశిష్ట గుర్తింపు ప్రాధికార సంస్థ ద్వారా నిర్వ‌హించ‌బ‌డుచున్న మొట్ట‌మొద‌టి ఆధార్ సేవా కేంద్రం ల‌బ్బీపేట, విజ‌య‌వాడ లో ప‌ని చేయుట ప్రారంభించిన‌ది (చిరునామా: 39-10-7, మున్సిప‌ల్ వాట‌ర్ ట్యాంక్ ఎదురుగా, ల‌బ్బీపేట, విజ‌య‌వాడ-520 002). ఈ కేంద్రం లో ప్ర‌తి రోజూ 500 వ‌ర‌కు ఆధార్ న‌మోదు/ అప్‌డేట్స్ (న‌వీక‌ర‌ణ‌లు) చేసే సామ‌ర్ధ్యం ఉన్న‌ది. ఇక్క‌డ న‌మోదు మ‌రియు పేరు, చిరునామా, పుట్టిన తేదీ, జెండర్, మొబైల్ నెంబర్, ఇ-మెయిల్ మొద‌ల‌గు అప్ డేట్స్ (న‌వీక‌ర‌ణ‌లు) చేసుకోవ‌చ్చు. అంతేకాకుండా, బ‌యోమెట్రిక్స్ సంబంధిత ఫోటో, వేలి ముద్ర‌లు మ‌రియు క‌నుపాల అప్‌డేట్స్ (న‌వీక‌ర‌ణ‌లు) కూడా చేసుకోవ‌చ్చు.
యుఐడిఎఐ సంస్థ త‌మ వెబ్ సైట్ ask.uidai.gov.in ద్వారా ప్ర‌జ‌లు ఆన్ లైన్ లో అపాయింట్‌మెంట్ తీసుకొనే సౌక‌ర్యం కూడా క‌ల్పించింది. ఈ కేంద్రం ఉద‌యం 9.30 గంట‌ల నుండి సాయంత్రం 5.30 గంట‌ల వ‌ర‌కు ప‌ని చేస్తుంది. మ‌రియు వారంలో 7 రోజులూ తెర‌చి ఉంచ‌బ‌డుతుంది. త‌గినంత సీటింగ్ వ‌స‌తితో పాటు, ఈ కేంద్రం ఎయిర్ కండిష‌న్ చేయ‌బ‌డిన భ‌వ‌నంలో నిర్వ‌హించ‌బ‌డుతుంది. త‌ప్ప‌క గుర్తుంచుకోవాల్సిన విష‌యం ఏమిటంటే, 5 మ‌రియు 15 సంవ‌త్స‌రాలు నిండిన పిల్ల‌ల‌కు విధిగా వ‌ర్తించే బ‌యోమెట్రిక్స్ న‌వీక‌ర‌ణ పూర్తిగా ఉచితం. ఇత‌ర అప్‌డేట్స్ (న‌వీక‌ర‌ణ‌లు) కొర‌కు ఈ కేంద్రం 50 రూపాయ‌లు రుసుము వ‌సూలు చేస్తుంది.
ఈ కేంద్రంలో విజ‌య‌వాడ లో నివ‌సించే వారితో పాటు ఏ ప్రాంతం వారైనా కూడా ఆధార్ సేవ‌లు ఉప‌యోగించుకోవ‌చ్చు.
‘‘‘

PIB Headquarters
STATE’S FIRST AADHAAR SEVA KENDRA OPENS IN LABBIPET, VIJAYAWADA
24 OCT 2019 7:05PM by PIB Hyderabad
Andhra Pradesh’s first Aadhaar Seva Kendra operated by Unique Identification Authority of India (UIDAI) has begun operations in Labbipet, Vijayawada. (Address: 39-10-7, Opp Municipal Water Tank, Labbipet, Vijayawada – 520 002). This centre has a capacity to handle upto 500 Aadhaar Entolment and Updations of Address, Name, Gender, Date of Birth, Mobile number, E-mail ID and Biometric updations including photo, finger print and iris.
UIDAI has also provided facility to book appointments online, The residents can book appointment, by visiting the URL ask.uidai.gov.in, where one can choose their convenient date and time to avail services at the Aadhaar Seva Kendra. The Aadhaar Seva Kendra (ASK) is open from 9.30 am to 5.30 pm, on all 7 days of the week including Sundays. The ASK is a fully air-conditioned centre with adequate seating capacity.
Aadhaar Enrolment, and Mandatory Biometric update of children of 5 and 15 years is free of cost. For all other updates/corrections, a nominal fee of Rs. 50 will be charged per transaction.
A part from Vijayawada residents, people from other areas also can avail Aadhaar related services in this Aadhaar Seva Kendra.