अर्थ मंत्रालय
विधानसभा निवडणुका घोषित झाल्यापासून प्राप्तीकर खात्यानं मुंबईत छापे टाकून 29 कोटी रूपये जप्त केले
19 OCT 2019 6:34PM by PIB Mumbai
मुंबई, 19 ऑक्टोबर 2019
महाराष्ट्रात राज्य विधानसभेच्या निवडणुकीसाठी आदर्श आचार संहिता लागू झाल्यापासून प्राप्तीकर खात्यानं मुंबईत विविध ठिकाणी छापे मारून बेहिशेबी 29 कोटी रूपयांची रोकड जप्त केली. प्राप्तीकर खाते मौल्यवान वस्तू तसेच रोख रकमेची देवाणघेवाण कुठं कुठं होत आहे, याकडे अगदी काळजीपूर्वक लक्ष ठेवून आहे. यासाठी प्राप्ती कर खात्यानं मुंबईतल्या सर्व 36 विधानसभा मतदार संघामध्ये संवेदनशील स्थानांवर जलद प्रतिसाद पथकांची (क्विक रिस्पॉन्स टिम्स) नियुक्ती केली आहे. आचार संहिता लागू असताना कोणीही रोकड अथवा मौल्यवान वस्तूंचे वितरण करण्यास मनाई आहे.
राज्यात दि. 21 ऑक्टोबर रोजी मतदान होणार आहे. तोपर्यंत जलद प्रतिसाद पथके अखंड चोवीस तास कार्यरत राहणार आहेत. जर कोणाकडून रोकड वितरणासंबंधी विश्वासार्ह माहिती मिळाली की त्यावर राज्य पोलिसांचे सहकार्य घेऊन कारवाई करण्यात येत आहे. तसेच इतर कायदा अंमलबजावणी संस्थांशीही समन्वय साधून कार्य केले जात आहे, असं प्राप्तीकर खात्याच्या मुंबई विभागानं स्पष्ट केलं. विधानसभेच्या निवडणुका मुक्त आणि निष्पक्ष वातावरणामध्ये पार पडाव्यात तसेच या काळात पैशाचा गैरवापर होवू नये, यासाठी काळजी घेतली जात आहे.
निवडणूक आयोगाच्या निर्देशानुसार महाराष्ट्रात आचार संहिता लागू झाल्यापासून प्राप्तीकर-1 (अन्वेषण) मुंबईचे मुख्य संचालक यांना राज्यासाठी प्राप्तीकर विभागाचे नोडल अधिकारी म्हणून नियुक्त केले आहे.
M.Chopade/S.Bedekar/P.Kor/Source DGIT(Inv)

Ministry of Finance
Income Tax Department has seized Rs 29 crore in cash from Mumbai since the announcement of Assembly Election
19 OCT 2019 4:19PM by PIB Mumbai
Mumbai, October 19, 2019
The Investigation Wing of the Income Tax Department, Mumbai has so far seized unaccounted cash of Rs. 29 crore in Mumbai since Model Code of Conduct came into force for Assembly Election, 2019, in the State of Maharashtra. The Department is giving special attention to the movement of unaccounted cash/valuables and also prohibition of distribution of cash/ valuables by deploying its Quick Response Teams at sensitive places in all 36 assembly constituencies in Mumbai.
These teams are working 24x7 till the date of polling (21st October) and have been acting upon all the credible intelligence/information. It is further highlighted that the Income tax Department is working in coordination with state police and other law enforcement agencies to ensure conduct of free and fair elections. A multi- pronged strategy has been carved out for the remaining period of the election to prohibit misuse of cash/valuables.
Notably, as per Election Commission of India’s instructions, Principal Director of Income Tax-1 (Investigation), Mumbai, has been designated as Nodal Officer for Income Tax Department for the state of Maharashtra since Code of Conduct came into force in the state.
DJM (Source - DGIT(Inv))