PIB Headquarters
સુરતમાં વસ્તુ અને સેવા કરની ચોરી પકડાઇ
26 SEP 2019 5:30PM by PIB Ahmedabad
ડીજીજીઆઇ, ક્ષેત્રીય એકમ, સુરતના અધિકારીઓના ધ્યાન પર આવેલ કે તૈયાર કાપડ ડ્રેસ સામગ્રીની વેચાણ પ્રવૃતિ સાથે સંકળાયેલા મેસર્સ તનિષ્ક ફેશન, 3086-87-88, રાધા રમન ટેક્સટાઇલ માર્કેટ સરોલી અને મેસર્સ રિદ્ધી-સિદ્ધિ ફેશન, 736, નવી ટેક્સટાઇલ માર્કેટ, નવાબવાડી, સુરત યોગ્ય જીએસટીની ચૂકવણી કર્યા વગર કેટલાક માલ-સામાનનું વેચાણ કરી રહ્યાં છે. ઉપરોક્ત બાતમીના આધારે ડીજીજીઆઇ, ક્ષેત્રીય એકમ, સુરતે 25.09.2019ના રોજ સુરત શહેરમાં આવેલી આ પેઢીઓના ત્રણ સ્થળો પર તપાસ હાથ ધરી હતી. તપાસ દરમિયાન જાણવા મળ્યું હતુ કે ઉપરોક્ત જણાવેલી પેઢીઓ વાસ્તવિક સપ્લાયના સમાંતર ઇનવોઇસ ઉભા કરીને કરપાત્ર માલ-સામાનના ચોરીછૂપી નિકાલમાં સંડોવાયેલી છે અને આ રીતે પ્રક્રિયામાં જીએસટીની ચૂકવણી ટાળી રહ્યાં છે. પ્રાથમિક અંદાજ અનુસાર, આ રીતે જીએસટીની ચૂકવણી વગર અને યોગ્ય જીએસટી વગર આ રીતે વેચેલા કરપાત્ર માલ-સામાનનું મૂલ્ય પાંચ કરોડ રૂપિયાથી વધુ નિર્ધારિત કરવામાં આવ્યું છે. કરદાતાઓએ સ્વૈચ્છિક રીતે જીએસટીની જવાબદારી સ્વીકારી છે અને બાકીની રકમ ટૂંક સમયમાં ચૂકવવાના વચન સાથે ઘટનાસ્થળ પર આંશિક ચૂકવણી કરેલ છે. આ કેસમાં વધુ તપાસ ચાલુ છે. આ માહિતી ડીજીજીઆઇ, સુરત દ્વારા પ્રસિદ્ધ એક અખબારી યાદી દ્વારા આપવામાં આવેલ છે.

PIB Headquarters
Goods and Service Tax evasion found in Surat
26 SEP 2019 5:30PM by PIB Ahmedabad
It came to the notice of the officers of the DGGI, Zonal Unit, Surat that the Firms M/s Tanishk Fashion, 3086-87-88, Radha Raman Textile Market, Saroli and M/s Riddhi Siddhi Fashion, 736, New Textile Market, Nawabwadi, Surat, engaged in the activity of sale of finished fabric dress material are selling some of the goods without payment of proper GST. Acting upon the above said intelligence, the officers of the DGGI, Zonal Unit, Surat searched the premises on 25.09.2019 at three places related to these firms located in the City of Surat. During the course of search, it was found that the above said firms are engaged in clandestine clearance of the taxable goods by raising parallel invoices to the actual supply and thus evading the payment of GST in the process. The value of the offending goods so cleared without payment of GST and without proper GST invoices has been ascertained to the tune of more than Rupees five Crore, as per the preliminary estimates. The taxpayer voluntary accepted the GST liability and made part payment on the spot with promise to pay the remaining amount shortly. Further investigation going on in this case.