गृह मंत्रालय
राष्ट्रीय आपत्कालीन व्यवस्थापन संस्थेतर्फे आपत्कालीन परिस्थितीनंतरच्या गरजांवर उद्या कार्यशाळा
22 SEP 2019 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 सप्टेंबर 2019
राष्ट्रीय आपत्कालीन व्यवस्थापन संस्थेतर्फे (एनआयडीएम) उद्या 23 सप्टेंबर 2019 रोजी आपत्कालीन परिस्थितीनंतरच्या गरजांवर नवी दिल्ली येथे एक दिवसीय राष्ट्रीय कार्यशाळा आयोजित करण्यात आली आहे. केंद्रीय गृह राज्यमंत्री नित्यानंद राय हे याप्रसंगी प्रमुख अतिथी म्हणून उपस्थित राहतील.
एनआयडीएमने ‘सायक्लॉन रिस्क मेटीगेशन प्रोजेक्ट’ अंतर्गत ‘पोस्ट डिजास्टर नीड असेसमेंट’वर एक वैज्ञानिक उपकरण विकसित करण्यासाठी अभ्यास केला आहे. या कार्यशाळेचे लक्ष्य सर्व संबंधितांना या अभ्यासाचे निष्कर्ष कागदपत्र दाखविणे आहे; ज्यामुळे गृह मंत्रालयासाठी अहवाल तयार करताना त्याचा उपयोग संदर्भ म्हणून होईल. कार्यशाळेमध्ये आपत्कालीन परिस्थितीत होणारे नुकसान व त्याचे आकलन करताना राज्यांना येणाऱ्या समस्या व मुद्दे यांवर देखील चर्चा होणार आहे.
या कार्यशाळेसाठी संबंधित केंद्रीय मंत्रालये / विभागाचे क्षेत्रीय अधिकारी तसेच राज्य व केंद्र शासित प्रदेशांचे निवासी आयुक्त, आपत्कालीन व्यवस्थापन मुख्य सचिव यांना आमंत्रित करण्यात आले आहे. याशिवाय कार्यशाळेसाठी यूएनडीपी, जागतिक बँक, एडीबी, जागतिक आरोग्य संघटना, एफएओ, डब्ल्यूएफपी, स्वयंसेवी संस्था आणि बहुपक्षीय संस्थांच्या प्रतिनिधींनाही आमंत्रित केले गेले आहे.

Ministry of Home Affairs
NIDM to organize a Workshop on Post Disaster Needs Assessment (PDNA) tomorrow
22 SEP 2019 6:02PM by PIB Delhi
The National Institute of Disaster Management (NIDM) is organizing one day National workshop on Post Disaster Needs Assessment (PDNA) here tomorrow on 23rd September 2019. The Union Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai will be the Chief Guest on the occasion.
National Institute of Disaster Management (NIDM), undertook the study for developing a scientific tool on Post Disaster Needs Assessment (PDNA), under the National Cyclone Risk Mitigation Project (NCRMP).
The focus of this workshop is to disseminate the outcome documents of the study to all the relevant stakeholders so that the same may be utilized by them as a reference document while preparing the memorandum for submission to the MHA in post disaster phase. The workshop will also discuss the issues and challenges faced by States in assessment of damage and loss along with the capacity gap for undertaking such detailed exercise.
All the nodal officers for Disaster Management from the relevant Central Ministries/Department and Prinicipal Secretaries of Disaster Management and Resident Commissioner of all the States and UTs have been invited for participants in this workshop in addition to officers from Ministry of Home Affairs and National Disaster Management Authority. Representatives from UNDP, World Bank, ADB, WHO, FAO, WFP, NGOs and multilateral organizations have also been invited.