ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਵਿਲਾਸ ਪਾਸਵਾਨ ਨਾਲ ਰਾਈਸ ਫੋਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪਾਇਲਟ ਸਕੀਮ ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ
ਕੁਪੋਸ਼ਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਰਾਈਸ ਫੋਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪਾਇਲਟ ਸਕੀਮ ਲਈਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਲਈ ਰੂਪਰੇਖਾ (ਰੋਡਮੈਪ) ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ
23 AUG 2019 3:29PM by PIB Chandigarh
ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਕੇਂਦਰੀ ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਵਿਲਾਸ ਪਾਸਵਾਨ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਵਾਈਸ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਚਲ ਰਹੀ ਰਾਈਸ ਫੋਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪਾਇਲਟ ਸਕੀਮ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵੱਖ - ਵੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ ਉੱਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਮਸਲੇ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਉਠਾਏ ਜਾ ਸਕਣ ਵਾਲੇ ਕਦਮਾਂ ਬਾਰੇ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ।
ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁਪੋਸ਼ਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ ਰਾਈਸ ਫੋਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪਾਇਲਟ ਸਕੀਮ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਰੂਪਰੇਖਾ(ਰੋਡਮੈਪ) ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਕਿ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਘਵਾਦ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਆਰਥਿਕ ਨੀਤੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਅਮਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।
ਏਪੀਐੱਸ ਏਐੱਸ

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Vice Chairman, NITI Aayog, Shri Rajiv Kumar discusses implementation of Rice Fortification Pilot Scheme with Union Minister of Consumer Affairs, Food & PD, Shri Ram Vilas Paswan
To tackle the menace of Malnutrition, NITI Aayog seeks creation of roadmap by Department of Food and Public Distribution for taking the Rice Fortification Pilot Scheme Pan India
23 AUG 2019 3:06PM by PIB Delhi
The Vice Chairman, NITI Aayog, Shri Rajiv Kumar met the Union Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Shri Ram Vilas Paswan atKrishiBhawan in New Delhi today. The Vice Chairman discussed the ongoing Rice Fortification Pilot Scheme and the various implementation issues with the Union Minister Shri Paswan and senior officials of the ministry. They also deliberated in depth on the various measures that can be taken to overcome these issues.
During the meeting it was decided that for effectively tackling the problem of Malnutrition in India, a roadmap will be charted out by the Department of Food and Public Distribution for taking the pilot scheme of Rice Fortification Pan India. For this, all State Government departments and other stakeholders shall be consulted to enhance cooperative federalism by fostering the involvement of State Governments in the economic policy-making process using a bottom-up approach.