ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਜ਼ਾਂਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ, ਭਾਰਤ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
21 AUG 2019 3:19PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
ਲੜੀ
ਨੰਬਰ
ਸਮਝੌਤੇ ਦਾ ਨਾਂ
ਜ਼ਾਂਬੀਆ ਵੱਲੋਂ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਤਾ
ਭਾਰਤ ਵੱਲੋਂ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਤਾ
1.
ਭੂ-ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਮਾਣਯੋਗ ਰਿਚਰਡ ਮੁਸੁਕਵਾ, ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਸੰਸਥਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ, ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ, ਕੋਲਾ ਅਤੇ ਖਾਣ ਮੰਤਰੀ
2.
ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਮਾਣਯੋਗ ਜੋਸੇਫ ਮਲਾਂਜੀ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਮੁਰਲੀਧਰਨ, ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ
3.
ਕਲਾ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਮਾਣਯੋਗ ਜੋਸੇਫ ਮਲਾਂਜੀ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਮੁਰਲੀਧਰਨ, ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ
4.
ਭਾਰਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਸੇਵਾ ਸੰਸਥਾਨ ਅਤੇ ਜ਼ਾਂਬੀਆ ਦੇ ਕੂਟਨੀਤੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਧਿਐਨ ਸੰਸਥਾਨ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਮਾਣਯੋਗ ਜੋਸੇਫ ਮਲਾਂਜੀ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਮੁਰਲੀਧਰਨ, ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ
5.
ਈਵੀਬੀਏਬੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਮਾਣਯੋਗ ਜੋਸੇਫ ਮਲਾਂਜੀ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਮੁਰਲੀਧਰਨ, ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ
6.
ਭਾਰਤੀ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਜ਼ਾਂਬੀਆ ਇਲੈਕਟੋਰਲ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਮਾਣਯੋਗ ਜਸਟਿਸ ਇਸਾਊ ਚੁੱਲੂ, ਚੇਅਰਪਰਸਨ, ਇਲੈਕਟੋਰਲ ਕਮਿਸ਼ਨ, ਜ਼ਾਂਬੀਆ
ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਮੁਰਲੀਧਰਨ, ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ

Prime Minister's Office
List of MoU/Agreement exchanged during the State Visit of President of the Republic of Zambia to India
21 AUG 2019 3:00PM by PIB Delhi
Sl. No.
Name of the MOU/Agreement/Treaty
This will be exchanged on the Zambian side by
And on the Indian side by
1
MoU on Cooperation in the field of Geology and Mineral Resources
Hon. Richard Musukwa, Minister of Mines and Minerals Resources
Shri Pralhad Joshi, Minister of Parliamentary Affairs, Coals and Mines
2
MoU on cooperation in the field of Defence
Hon. Joseph Malanji, Minister of Foreign Affairs
Shri V. Muraleedharan,
MOS in the Ministry of External Affairs
3
MoU on cooperation in the field of Arts & Culture
Hon. Joseph Malanji, Minister of Foreign Affairs
Shri V. Muraleedharan,
MOS in the Ministry of External Affairs
4
MoU between Foreign Service Institute of India and Zambian Institute of Diplomacy and International Studies
Hon. Joseph Malanji, Minister of Foreign Affairs
Shri V. Muraleedharan,
MOS in the Ministry of External Affairs
5
MoU on EVBAB Network Project
Hon. Joseph Malanji, Minister of Foreign Affairs
Shri V. Muraleedharan,
MOS in the Ministry of External Affairs
6
MoU between Election Commission of India and Electoral Commission of Zambia
Hon. Justice Esau Chulu, Chairperson, Electoral Commission of Zambia
Shri V. Muraleedharan,
MOS in the Ministry of External Affairs