आर्थिक व्यवहार विषयक मंत्रिमंडळ समिती
अलाहाबाद-मुघलसराई दरम्यान (प. दीनदयाळ उपाध्याय जं.) 150 किलोमीटर लांबीचा तिसरा रेल्वेमार्ग बांधायला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
प्रकल्पाचा एकूण अंदाजित खर्च 2649.44 कोटी रुपये, प्रकल्प 2023-24 पर्यंत पूर्ण होणे अपेक्षित
17 JUL 2019 6:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 जुलै 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या आर्थिक बाबींवरील समितीची बैठक झाली. अलाहाबाद-मुघलसराई दरम्यान (आताचे पं. दीनदयाळ उपाध्याय जं.) 150 किलोमीटर लांबीचा तिसरा रेल्वेमार्ग बांधायला या बैठकीत मंजुरी देण्यात आली. प्रकल्पासाठी अंदाजे खर्च 2649.44 कोटी रुपये आहे. वर्ष 2023-24 पर्यंत प्रकल्प पूर्ण होणे अपेक्षित आहे. उत्तर पूर्व रेल्वेच्या बांधकाम संस्थेकडून तो राबवला जाईल.
भविष्य काळातला वाहतुकीवरचा ताण कमी व्हायला या प्रकल्पामुळे सहाय्य मिळणार आहे. सध्या या मार्गावर क्षमतेपेक्षा कित्येक पट अधिक प्रवासी व मालवाहतूक सुरू आहे. परिणामी रेल्वेगाड्यांचा प्रचंड खोळंबा होत असतो. या प्रकल्पामुळे क्षमतावृद्धी होईल, खोळंबा कमी होईल आणि भविष्यकाळातील गरज पूर्ण होण्यास मदत मिळेल. अलाहाबाद आणि मुघलसराई दरम्यान तिसरा मार्ग बांधायला मंजुरी मिळाल्यामुळे छिवकी, नैनी येथे होणारा खोळंबा टळण्यास मदत होईल आणि राष्ट्रीय राजधानीला जोडणाऱ्या या महत्त्वाच्या मार्गावरील माल आणि प्रवासी वाहतूक वेळेत व्हायला मदत होईल.
या प्रकल्पामुळे सुमारे 36 लाख श्रमदिवस बांधकाम होणार असल्याने थेट रोजगार निर्माण होईल.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Boost to Railway Connectivity between Allahabad and Mughalsarai
Cabinet approves the construction of 150 km long 3rd railway line between Allahabad - Mughalsarai (now Pt. DeenDayal Upadhyaya Jn.)
Project will help cope up with the future traffic and for removing capacity constraints
Project will enhance capacity and ease traffic congestion at Chheoki, Naini
Project will generate direct employment during construction for about 36 lakh man days
The total estimated cost of this project is Rs. 2649.44 crore & will be completed by 2023-24
17 JUL 2019 4:21PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval to construct a 3rd railway line between Allahabad - Mughalsarai (now Pt. DeenDayal Upadhyaya Jn.) (Length 150 km) with an estimated cost of Rs. 2649.44 crore. The project will be completed by 2023-24 and will be executed by Construction Organization of North Central.
The project will help cope up with the future traffic and remove capacity constraints. At present number of passenger and goods trains in this section are far more than its capacity, resulting in heavy detention to trains. This project will enhance capacity, reduce detention and cater for future growth of traffic. Construction of approved third Line between Allahabad and Mughalsarai will also ease traffic congestion at Chheoki, Naini and improve the punctuality of goods and passenger trains on vital route connecting National capital.
This project will also generate direct employment during construction for about 36 lakh mandays.