PIB Headquarters
HUDCO Celebrates World Environment Day,2019
12 JUN 2019 5:50PM by PIB Ahmedabad
Dr. M Ravi Kanth, CMD, HUDCO inaugurated a workshop on “Clearing the Air – Combating Air Pollution in Indian Cities”, organised by HUDCO’S HSMI, to observe the World Environment Day and stressed the need to work for sustainable urban development to improve the air quality. CMD reiterated, the Hon’ble Prime Minister’s call to move towards zero defect and zero effect - zero defect in production and zero effect on the environment.
HUDCO’s initiative in this direction has been to extend loans for waste to energy initiatives and the sensitization workshop saw deliberations on the need for innovative solutions. The workshop was attended by sector experts, representatives of NGOs, Local bodies, MoEFCC, and senior HUDCO officials.

PIB Headquarters
હડકોએ વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ 2019 ઉજવ્યો
12 JUN 2019 5:50PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદ, 12-06-2019
ડૉ. એમ. રવિકાંત, અધ્યક્ષ તેમજ વ્યવસ્થાપક નિદેશક હડકો દ્વારા વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ ઉજવવા માટે હડકોના એચએસએમઆઈ દ્વારા “વાયુ શુદ્ધતા- ભારતીય શહેરોમાં વાયુ પ્રદૂષણ નિવારણ” વિષય પર કાર્યશાળાનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતુ તેમજ વાયુ ગુણવત્તામાં સુધારો લાવવા માટે ટકાઉ શહેરી વિકાસ માટે કાર્ય કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર અપાયો હતો. સીએમડીએ જણાવ્યું કે માનનીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા જીરો ઇફેક્ટ એડ ઝીરો ડિફેક્ટ – ઉત્પાદનમાં ઝીરો ડિફેક્ટ તેમજ પર્યાવરણ પર જીરો ઇફેક્ટની દિશામાં કાર્ય કરવાનું છે. આ દિશામાં હડકોની પહેલ અંતર્ગત નવીન સમાધાનોની જરૂરિયાત પર વિચાર-વિમર્શોના માધ્યમથી ઊર્જા પહેલો તેમજ સંવેદનશીલ કાર્યશાલા માટે ઋણને વધારવામાં આવ્યું છે. આ કાર્યશાળામાં આ ક્ષેત્રના મહાનુભાવો, એનજીઓ, સ્થાનિક સંસ્થાઓ, એમઓઈએફસીસીના પ્રતિનિધિઓ તથા હડકોના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ભાગ લીધો હતો.