ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય
હડકો એ 2018-19માં મેળવ્યું ઉલ્લેખનીય નાણાકીય પરિણામ
30 MAY 2019 2:00PM by PIB Ahmedabad
ડૉ. એમ. રવિકાંત, અધ્યક્ષ તેમજ પ્રબંધ નિદેશક, હડકોએ 2018-19માં હડકોના ઉલ્લેખનીય વ્યાવસાયી પરિણામોની વિશેષતાઓ દર્શાવતા જણાવ્યું હતુ કે કંપનીએ 2017-18માં 1010 કરોડ રૂપિયાની સરખામણીએ 2018-19માં અત્યાર સુધીમાં 17 ટકાની વૃદ્ધિ સાથે 1180 કરોડ રૂપિયાનો ચોખ્ખો નફો કર્યો છે. હડકોએ પોતાના ચોખ્ખા વેપારમાં 10 ટકાની વૃદ્ધિ મેળવી છે અને જે 2017-18નાં 9943 કરોડ રૂપિયાથી વધીને 2018-19માં 10956 કરોડ રૂપિયા સુધી પહોંચી છે. ચોખ્ખી કૂલ આવકમાં પણ 33 ટકાની વૃદ્ધિ નોંધાતા ચોખ્ખી આવક 2017-18 માં 4171 કરોડ રૂપિયાથી વધીને 2018-19માં 5548 કરોડ રૂપિયા થઈ ગઈ છે.
હડકોએ 31009 કરોડ રૂપિયા ફાળવ્યા છે અને જે 2017-18માં ફાળવેલા 16565 કરોડ રૂપિયાની સરખામણીએ 2018-19માં 87 ટકા વધુ છે. હડકોના સરવૈયામાં પણ 2017-18ના ગાળા માટે 48915 કરોડ રૂપિયાની તુલનામાં 2018-19માં 72829 કરોડ રૂપિયા એટલે કે 49 ટકાનો સુધારો થયો છે. હડકોની ચોખ્ખી એનપીએ 0.50 ટકા છે અને તે આ ક્ષેત્રની સૌથી ઓછી છે.
વર્ષ 2018-19 દરમિયાન હડકોએ ઈડબલ્યૂએસ અને એલઆઈજી શ્રેણીનો સમાવેશ કરતા કૂલ 20.68 લાખ આવાસના એકમોને મંજૂર કર્યા છે અને વર્ષ 2017-18માં 8.88 લાખ એકમોને મંજૂરી આપવામાં આવી હતી.

Ministry of Rural Development
HUDCO Posts Robust Financial Results in 2018-19
30 MAY 2019 2:00PM by PIB Ahmedabad
Dr. M. Ravi Kanth, CMD HUDCO, shared the highlights of HUDCO’s robust performance in 2018-19, wherein the company has witnessed a 17% rise in Net Profit that has touched an all-time high of Rs.1180 crore in 2018-19, from Rs.1010 crore in 2017-18. HUDCO has seen a 10% growth in its net worth that has reached Rs.10956 crore in 2018-19, from Rs. 9943 crore in 2017-18. The net total income also witnessed a jump of 33% to Rs. 5548 crore in 2018-19, from Rs. 4,171 crore in 2017-18.
HUDCO has disbursed Rs. 31,009 crore, which is a growth of 87% in 2018-19, from Rs.16,565 crore in 2017-18. The balance sheet size of HUDCO has seen a quantum jump of 49% to Rs.72829 crore in 2018-19, from Rs. 48915 crore in 2017-18. HUDCO’s Net NPA is 0.50%, which is among the lowest in the sector.
During the year 2018-19, a total of 20.68 lakh dwelling units were sanctioned, including EWS and LIG category, as against 8.88 lakh units in 2017-18.