संरक्षण मंत्रालय
आयएनएस विक्रमादित्य नौकेवर आग, युद्धनौकेचे कुठलेही नुकसान नाही, नौदलाच्या एका अधिकाऱ्याचा मृत्यू
26 APR 2019 4:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 एप्रिल 2019
आयएनएस विक्रमादित्य ही भारतीय नौदलाची नौका आज सकाळी कारवार बंदरात प्रवेश करत असताना तिला आग लागली. जहाजावरच्या कर्मचाऱ्यांनी त्वरित हालचाली करत आग आटोक्यात आणल्यामुळे जहाजाचे कोणतेही नुकसान झाले नाही.
लेफ्टनंट कमांडर डी. एस. चोहान यांच्या नेतृत्वाखाली चमुने आग विझवली. मात्र, आगीमुळे पसरलेल्या धुराचा त्रास होऊन लेफ्टनंट कमांडर डी. एस. चोहान बेशुद्ध झाले. त्यांना कारवार येथील आएनएचएस पतंजली या नौदलाच्या रुग्णालयात उपचारासाठी दाखल करण्यात आले. मात्र, उपचारादरम्यान त्यांचा मृत्यू झाला.
या घटनेची चौकशी करण्याचे आदेश देण्यात आले आहेत.

Ministry of Defence
Incident onboard INS Vikramaditya
26 APR 2019 3:21PM by PIB Delhi
A case of fire was reported onboard INS Vikramaditya this morning when the ship was entering harbour in Karwar. The fire was brought under control by the ship’s crew in a swift action preventing any serious damage affecting the ship’s combat capability.
Lt Cdr DS Chauhan bravely led the firefighting efforts in the affected compartment. Whilst the fire was brought under control, the officer suffered loss of consciousness owing to the smoke and fumes during the firefighting efforts. He was immediately evacuated to the Naval Hospital at Karwar, INHS Patanjali for medical attention. However, the officer could not be revived.
A Board of Inquiry to investigate in to the circumstances of the incident has been ordered.