भारतीय निवडणूक आयोग
आचारसंहितेच्या काळात चरित्र चित्रपट तसेच इतर प्रसिद्धी साहित्यावर 324 कलमान्वये निवडणूक आयोगाची बंदी
10 APR 2019 4:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 एप्रिल 2019
प्रसारमाध्यमे तसेच चित्रपटांद्वारे चरित्र चित्रपट तसेच प्रसिद्धी साहित्य प्रसारित/प्रदर्शित करण्यावर आज निवडणूक आयोगाने बंदी घातली. यामुळे राजनेत्यांच्या जीवनावर आधारित चित्रपट तसेच ऐतिहासिक चरित्र लेखन ज्यातून एखाद्या राजकीय संस्थेचा फायदा होऊ शकतो असे प्रसिद्धी साहित्य प्रसारित करता येणार नाही. या आदेशाची मूळ प्रत येथे पाहा-

Election Commission
ECI invokes powers under Article 324 to prohibit display/exhibit any biopic/publicity material during MCC period
10 APR 2019 2:38PM by PIB Delhi
The Election Commission of India today issued an order prohibiting display in electronic media including cinematograph of any biopic or publicity material in the nature of biography/hagiography sub-serving the purposes of any political entity or any individual entity connected to it.
Copy of the order is linked herewith