संरक्षण मंत्रालय
प्रसिद्धी पत्रक
06 MAR 2019 5:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 मार्च 2019
‘नागरी भागांना लक्ष्य करू नये’ या पाकिस्तानी सैन्याला आम्ही दिलेल्या इशाऱ्यानंतर नियंत्रण रेषेवरील एकंदर परिस्थिती तुलनेने शांत राहिली आहे. गेल्या 24 तासात पाकिस्तानी सैन्याने उच्च क्षमतेच्या शस्त्रास्त्रांनी कृष्णा घाटी आणि सुंदरबनी भागात निष्कारण आणि जोरदार गोळीबार केला तसेच भारतीय ठाणे आणि नागरी भागांना लक्ष्य करत तोफा आणि छोट्या बॉम्बचा वर्षावही केला. भारतीय सैन्याने याला चोख प्रत्युत्तर दिले. भारताच्या बाजूला कोणीही मृत्युमुखी पडलेले नाही.
व्यावसायिक सैन्यदल म्हणून नियंत्रण रेषेवर नागरी दुर्घटना टाळण्यासाठी आम्ही कटीबद्ध असण्याचा आम्ही पुनरूच्चार करत आहोत. आमच्या संरक्षण दलांनी केलेली सर्व कारवाई ही दहशतवादाचा आणि दहशतवादी सुविधांच्या विरुद्ध होती. नागरी मृत्यू टाळण्यासाठी ही कारवाई नागरी भागापासून दूरवर करण्यात आली.
प्रत्यक्ष नियंत्रण रेषा आणि आंतरराष्ट्रीय सीमेवर आम्ही जागता पहारा देत असून पाकिस्तानच्या चिथावणीखोर कृत्याला चोख प्रत्युत्तर दिले जाईल.

Ministry of Defence
Press Statement
06 MAR 2019 4:30PM by PIB Delhi
Post our warning to the Pakistan Army “NOT to target civilian areas”, the overall situation along the Line of Control remains relatively calm. In the last 24 hours, the Pakistan Army resorted to intense & unprovoked firing with heavy caliber weapons in selected areas of Krishna Ghati and Sunderbani, targeting Indian posts & civilian areas with Mortar bombs & heavy Arty Guns. The same was effectively retaliated by the Indian Army. There have been no casualties on the Indian side.
We would reiterate that as a professional Army we are committed to avoid civil casualties, especially along the Line of Control. All actions taken by our defence forces are targeted towards counter terrorism and terrorist infrastructure, away from civilian areas, to avoid civilian casualties.
We are maintaining strict vigil along the Line of Control and IB. Any further provocation or misadventure by Pakistan will be responded in a befitting manner with dire consequences.
Lt Col Mohit Vaishnava
for PRO (Army)