पंतप्रधान कार्यालय
अर्जेंटिनाच्या राष्ट्रपतींच्या भारत दौऱ्यात (18 फेब्रुवारी, 2019) स्वाक्षरी झालेल्या करारांची यादी
18 FEB 2019 8:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 फेब्रुवारी 2019
क्रम
सहकार्याचे क्षेत्र
कराराचे नाव
अर्जेंटिनाकडून पक्षकार
भारतीय पक्षकार
1.
संरक्षण
संरक्षण मंत्रालय,भारत आणि संरक्षण मंत्रालय, अर्जेंटिना यांच्यात संरक्षण सहकार्याबाबत सामंजस्य करार.
जॉर्ज फौरी, परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
राज्यवर्धन सिंह राठोड, राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार)/ माहिती आणि प्रसारण तसेच युवा व क्रीडा खात्याचे मंत्री
2.
पर्यटन
पर्यटन क्षेत्रात सहकार्यासाठी भारत आणि अर्जेंटिना यांच्यात सामंजस्य करार
जॉर्ज फौरी,
परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
राज्यवर्धन सिंह राठोड, राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार)/ माहिती आणि प्रसारण तसेच युवा व क्रीडा खात्याचे मंत्री
3.
प्रसारण सामग्री
प्रसारभारती, भारत आणि अर्जेटिनातील फेडरल सिस्टिम ऑफ मीडिया अँड पब्लिक कॉन्टेन्टस यांच्यात सहकार्यासाठी सामंजस्य करार
जॉर्ज फौरी,
परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
राज्यवर्धन सिंह राठोड, राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार)/ माहिती आणि प्रसारण तसेच युवा व क्रीडा खात्याचे मंत्री
4.
औषधनिर्माण
भारतातील केंद्रीय औषधे मानके नियंत्रण संघटना आणि अर्जेंटिनातील औषधे, खाद्य आणि वैद्यकीय तंत्रज्ञान प्रशासन यांच्यात सामंजस्य करार
जॉर्ज फौरी,
परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
राज्यवर्धन सिंह राठौड़, राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार)/ माहिती आणि प्रसारण तसेच युवा व क्रीडा खात्याचे मंत्री
5.
अंटार्क्टिका
परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय,अर्जेंटिना आणि पृथ्वी विज्ञान मंत्रालय,भारत यांच्यात अंटार्क्टिकातील सहकार्यासाठी सामंजस्य करार
जॉर्ज फौरी,
परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
राज्यवर्धन सिंह राठोड, राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार)/ माहिती आणि प्रसारण तसेच युवा व क्रीडा खात्याचे मंत्री
6.
कृषी
कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालय, भारत आणि उत्पादन व श्रम मंत्रालय, अर्जेंटिना यांच्यात २०१० मध्ये झालेल्या सामंजस्य कराराआधारे सहकार्यासाठी कार्य योजना
लुईस मिगुएल, कृषी उद्योग सचिव
संजय अग्रवाल, कृषी सचिव
7.
कृषी
२००६ मध्ये दोन्ही देशांमध्ये झालेल्या करारांतर्गत भारतीय कृषी संशोधन परिषद आणि उत्पादकता व श्रम मंत्रालय, अर्जेंटिनाच्या कृषी उद्योग राज्य सचिवांमध्ये वर्ष २०१९-२१ साठी कार्ययोजना
लुईस मिगुएल, कृषी उद्योग सचिव
संजय अग्रवाल, कृषी सचिव
8.
माहिती आणि दूरसंवाद तंत्रज्ञान
इलेक्ट्रॉनिक आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय तसेच अर्जेंटिनातील आधुनिकीकरण खात्याचे सचिव यांच्यात माहिती आणि दूरसंवाद तंत्रज्ञान व इलेक्ट्रॉनिक्स क्षेत्रातील सहकार्यासाठी संयुक्त घोषणापत्र
डॉ. आन्द्रेस इबारा,
आधुनिकीकरण खात्याचे सचिव
विजय ठाकूर सिंह, सचिव (पूर्व), परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
9.
नागरी अणुसहकार्य
भारतातील वैश्विक अणुऊर्जा भागीदारी केंद्र (जीसीएनईपी) आणि सीएनईए, ऊर्जा सचिवालय अर्जेंटिना यांच्यात सामंजस्य करार
ओसवाल्डो कालजेटा लारेयू, अध्यक्ष, सीएनईए
संजीव रंजन, अर्जेंटिनातील भारताचे राजदूत
10.
माहिती तंत्रज्ञानासाठी उत्कृष्टता केंद्र
माहिती तंत्रज्ञानासाठी भारत- अर्जेंटिना उत्कृष्टता केंद्र स्थापन करण्यासंबंधी करार
जॉर्ज फौरी,
परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
संजीव रंजन, अर्जेंटिनातील भारताचे राजदूत

Prime Minister's Office
List of MOUs/Agreements signed during State Visit of President of Argentina to India (February 18, 2019)
18 FEB 2019 3:10PM by PIB Delhi
S. No.
Area of cooperation
Name of the MoU/Agreement/Treaty
Exchanged on Argentine side by
Exchanged on Indian side by
1.
Defence
MoU between the Ministry of Defence of the Republic of India and the Ministry of Defence of the Argentine Republic on Defence Cooperation
Mr. Jorge Faurie,
Foreign Affairs Minister
Mr. Rajyavardhan Singh Rathore,
MOS (IC)/I&B and Youth Affairs & Sports
2.
Tourism
MoU between Republic of India and Republic of Argentina for cooperation in the field of Tourism
Mr. Jorge Faurie,
Foreign Affairs Minister
Mr. Rajyavardhan Singh Rathore,
MOS (IC)/I&B and Youth Affairs & Sports
3.
Broadcasting content
MOU on Cooperation and Collaboration between Prasar Bharti, India and the Federal System of Media and Public Contents, Argentina
Mr. Jorge Faurie,
Foreign Affairs Minister
Mr. Rajyavardhan Singh Rathore,
MOS (IC)/I&B and Youth Affairs & Sports
4.
Pharmaceuticals
MoU in pharmaceuticals between Central Drugs Standard Control Organisation (CDSCO), GoI, and National Administration of Drugs, Food and Medical Technology, Argentina
Mr. Jorge Faurie,
Foreign Affairs Minister
Mr. Rajyavardhan Singh Rathore,
MOS (IC)/I&B and Youth Affairs & Sports
5.
Antarctica
MoU on Antarctic Co-operation between the Ministry of Foreign Affairs and Worship of the Argentine Republic and the Ministry of Earth Sciences of the Republic of India
Mr. Jorge Faurie,
Foreign Affairs Minister
Mr. Rajyavardhan Singh Rathore,
MOS (IC)/I&B and Youth Affairs & Sports
6.
Agriculture
Work Plan on Cooperation between the Ministry of Agriculture and Farmers’ Welfare of the Republic of India and the Ministry of Production and Labour of the Argentine Republic within the MoU signed in 2010.
Mr. Luis Miguel Etchevehere, Secretary, Agro Industry
Mr. Sanjay Agarwal,
Secretary, Agriculture
7.
Agriculture
Work Plan for the year 2019-21 between Indian Council of Agriculture Research Republic of India and the State Secretary of Agro industry of the Ministry of Production and Labour of the Argentine Republic within the MoU signed in 2006.
Mr. Luis Miguel Etchevehere, Secretary, Agro Industry
Mr. Sanjay Agarwal,
Secretary, Agriculture
8.
ICT
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the field of Information & Communications Technology and Electronics between the Ministry of Electronics and Information Technology of the Government of the Republic of India and the Government Secretary of Modernization of the Republic of Argentina
Dr. Andres Ibarra,
Government of Secretary for Modernization
Ms. Vijay Thakur Singh,
Secretary (East), MEA
9.
Civil nuclear
MOU between Global Centre for Nuclear Energy Partnership (GCNEP), India, and CNEA, the Secretariat of Energy, Argentina
Mr. Osvaldo Calzetta Larrieu,
President of CNEA
Mr. Sanjiv Ranjan,
Ambassador of India to Argentina
10.
Centre of Excellence for Information and Technology
Agreement for the establishment of India-Argentina Centre of Excellence for Information and Technology
Mr Jorge Faurie,
Foreign Affairs Minister
Mr. Sanjiv Ranjan,
Ambassador of India to Argentina