पंतप्रधान कार्यालय
ओदिशा आणि पूर्व भारताच्या सर्वांगीण विकासासाठी सरकार वचनबद्ध-पंतप्रधान
पंतप्रधानांनी बालनगीरला भेट दिली, ओदिशासाठी 1500 कोटी रुपयांच्या विकास प्रकल्पांचा शुभारंभ
झारसुगुडा येथील मल्टि-मोडल लॉजिस्टिक्स पार्क राष्ट्राला समर्पित
संपर्क वाढवण्यासाठी सहा रेल्वे प्रकल्पांचे उद्‌घाटन
बालनगीर आणि बिचुपली दरम्यान 15 किलोमीटरच्या नवीन रेल्वेमार्गाचे उद्‌घाटन
15 JAN 2019 5:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 जानेवारी 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज ओडिशातील बालनगीरला भेट दिली. यावेळी त्यांनी 1500 कोटी रुपयांच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्‌घाटन आणि पायाभरणी केली.
आज सकाळी त्यांचे रायपूर येथील स्वामी विवेकानंद विमानतळावर आगमन झाले आणि त्यानंतर ते बालनगीरसाठी रवाना झाले. झारसुगुडा येथील मल्टिमोडल लॉजिस्टिक्स पार्क त्यांनी राष्ट्राला समर्पित केला. या मल्डिमोडल लॉजिस्टिक पार्कमुळे झारसुगुडा हे प्रमुख लॉजिस्टिक्स केंद्र बनेल. रेल्वे प्रकल्पांना चालना देण्यासाठी त्यांनी 115 कोटी रुपये खर्चाच्या बालनगीर-बिचुपली रेल्वे मार्गाचे उद्‌घाटन केले.
ओडिशाच्या जनतेप्रती आपली वचनबद्धता दर्शवताना पंतप्रधान म्हणाले की, गेल्या तीन आठवड्यात हा त्यांचा तिसरा ओदिशा दौरा आहे. बालनगीर रेल्वे यार्डात जमलेल्यांना संबोधित करताना ते म्हणाले की, पूर्व भारत आणि ओदिशाच्या विकासासाठी सरकार नियमितपणे प्रयत्न करत आहे. बालनगीर येथे अनेक विकास प्रकल्पांचा करण्यात आलेला शुभारंभ हे या दिशेने उचललेले पाऊल असल्याचे ते म्हणाले.
नागवली नदीवरचा पूल, बारपाली-डुंगरीपाली आणि बालनगीर-देवगांव दरम्यान रेल्वे मार्गाचे दुपदरीकरण आणि झारसुगुडा-विझिनगरम आणि संबलपूर-अंगुलचा 813 कि.मी. मार्गाचे विद्युतीकरण त्यांनी राष्ट्राला समर्पित केले. ओदिशातील सोनेपूर येथील केंद्रीय विद्यालयाची पायाभरणी पंतप्रधानांच्या हस्ते झाली. या विद्यालयासाठी 15.81 कोटी रुपये खर्च अपेक्षित आहे. संपर्क आणि शिक्षणाचे महत्व अधोरेखित करताना पंतप्रधान म्हणाले की शिक्षणामुळे मनुष्यबळ विकास होतो. मात्र संपर्क व्यवस्थेमुळे अशा संसाधनांचे संधीत परिवर्तन होते. सहा रेल्वे प्रकल्पांचे उद्‌घाटन हे संपर्क वाढवण्याच्या आमच्या प्रयत्नांचे प्रतिबिंब आहे. यामुळे लोकांना येण्याजाण्याची सुविधा उपलब्‍ध होईल तसेच उद्योग क्षेत्राला खनिजे लवकर मिळतील आणि शेतकऱ्यांना आपला शेतमाल लांबच्या बाजारपेठांमध्ये नेता येईल आणि यापुढे ओदिशातील नागरिकांचे जीवनमान सुधारेल.
संस्कृती आणि वारशाचे जतन करण्याप्रती आपली वचनबद्धता स्पष्ट करत पंतप्रधान म्हणाले की यामुळे सांस्कृतिक संबंध अधिक बळकट होतील आणि राज्यातील पर्यटन संधीत वाढ होईल. गंधहरदी (बौध) येथील नीलमाधव आणि सिद्धेश्वर मंदिराच्या नुतनीकरण आणि जीर्णोद्धाराबद्दल त्यांनी आनंद व्यक्त केला. मोदींनी बालनगीर आणि असुरगड किल्ल्यातील राणीपूर झांरियल स्मारक समूहाच्या नुतनीकरण आणि जीर्णोद्धार कामांचे उद्‌घाटन केले.

Prime Minister's Office
Government committed to all round development of Odisha & Eastern India: PM
PM visits Balangir; Launches development projects worth Rs. 1500 crore for Odisha
Multi-Modal Logistics Park (MMLP) in Jharsuguda dedicated to the nation
Six Railway projects inaugurated to enhance connectivity
15 Km. New Railway Line inaugurated between Balangir & Bichupali
15 JAN 2019 3:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi visited Balangir in Odisha today. He launched several development projects worth Rs. 1500 crores and laid foundation stones of various Projects.
The Prime Minister arrived at the Swami Vivekanand Airport in Raipur this morning and then left for Balangir. In Balangir, he dedicated Multi-Modal Logistics Park (MMLP) Jharsuguda to the Nation. The MMLP will make Jharsuguda the prime hub of logistics in the region. Giving a boost to rail projects, Mr. Modi inaugurated the Balangir-Bichhupali railway line built at an estimated cost of Rs. 115 crore.
In a reflection of his commitment towards the people of Odisha, the Prime Minister said that it was his third visit to Odisha over the past three weeks. Addressing a gathering at the Railway Yard in Balangir, he said that the “Government is making continuous efforts for the development of Eastern India and Odisha. Launch of a series of development projects at Balangir is a step in this direction.”
The PM also dedicated to the nation, the new bridge over Nagavali River, Doubling of Railway Lines between Barpali-Dungaripali and Balangir-Deogaon and Electrification of 813 km of Jharsuguda-Vizinagaram and Sambalpur-Angul lines. The Prime Minister laid the foundation stone of Kendriya Vidyalaya in Odisha's Sonepur at an estimated cost of Rs.15.81 crore. Highlighting the importance of connectivity and education, he said, “Education leads to human resource development. But, it is connectivity that transforms such resources into opportunity. Inauguration of 6 railway projects is an effort of our endeavour to enhance connectivity. It will facilitate movement of people, make mineral resources more accessible to industry and help farmers to take their produce to far-off markets, furthering ‘Ease of Living’ for Odisha’s citizens”.
Citing his commitment for the preservation of culture and heritage, the Prime Minister said that it will strengthen our cultural links and enhance the tourism potential in the state. He expressed his happiness over the renovation and restoration works at the Nilamadhav and Siddheswar temples in Gandhaharadi (Boudh). Mr. Modi also inaugurated restoration and renovation work of Ranipur Jharial group of monuments in Balangir & Asurgarh Fort in Kalahandi.