पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान उद्या केरळला भेट देणार
राष्ट्रीय महामार्ग-66 वरील कोल्लम बायपासचे पंतप्रधान करणार उद्‌घाटन
तिरुअनंतपूरम्‌ येथील पद्मनाभ स्वामी मंदिराला पंतप्रधान भेट देणार
14 JAN 2019 6:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जानेवारी 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या केरळमधील कोल्लम आणि तिरुअनंतपूरम्‌ला भेट देणार आहेत.
कोल्लम येथे पंतप्रधान राष्ट्रीय महामार्ग-66 वरील कोल्लम बायपासचे उद्‌घाटन करतील. हा 13 किमी लांब दुपदरी बायपास असून यासाठी 352 कोटी रुपये खर्च आला आहे. यामध्ये अष्टमुदी तलावावरील तीन प्रमुख पुलांचा समावेश असून त्याची लांबी 1540 मीटर आहे. या प्रकल्पामुळे अलाप्पुझा आणि तिरुअनंतपुरम् दरम्यानचा प्रवासाचा वेळ कमी होईल तसेच कोल्लम शहरातली वाहतूक कोंडी कमी होईल.
तिरुअनंतपूरम्‌ येथे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी पद्मनाभ स्वामी मंदिराला भेट देतील. तेथे अभ्यागतांसाठी उभारण्यात येणारे सुविधांच्या शुभारंभानिमित्त ते एका पट्टिकेचे अनावरण करण्याची शक्यता आहे.
कोल्लमचा पंतप्रधानांचा हा तिसरा अधिकृत दौरा आहे. डिसेंबर 2015 मध्ये त्यांनी कोल्लमला प्रथम भेट दिली होती तेंव्हा त्यांनी आर. शंकर यांच्या पुतळ्याचे अनावरण केले होते. त्यानंतर एप्रिल 2016 मध्ये आगीची दुर्घटना घडल्यानंतर पंतप्रधानांनी कोल्लमला भेट दिली होती.

Prime Minister's Office
PM to visit Kerala tomorrow on January 15, 2019
Kollam bypass on NH-66 to be inaugurated by PM
PM to visit the Padmanabhaswamy Temple in Thiruvananthapuram
14 JAN 2019 4:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi will visit Kollam and Thiruvananthapuram in Kerala tomorrow on January 15, 2019.
In Kollam, Prime Minister will inaugurate Kollam bypass on NH-66. It is a 13 km long 2 lane bypass, with a project cost of Rs. 352 crore. It includes 3 major bridges over the Ashtamudi Lake, having a total length of 1540 metres. This project will reduce travel time between Alappuzha and Thiruvananthapuram, and will also decongest traffic in Kollam town.
In Thiruvananthapuram, PM Shri Narendra Modi will visit the Padmanabhaswamy Temple . He is likely to unveil a plaque to mark the launch of some visitor facilities.
This will be the third official visit of the Prime Minister to Kollam. His first visit to the city was in December 2015, when he unveiled the statue of R. Sankar. Subsequently, the Prime Minister visited Kollam in April 2016, hours after the fire tragedy.