PIB Headquarters
વડોદરા સેન્ટ્રલ જીએસટી આયુક્તે બોગસ બિલો રજુ કરીને જીએસટીની ઇનપુટ ક્રેડિટનું આશરે રૂ. 75 કરોડનું કૌભાંડ પકડ્યું
23 DEC 2018 3:50PM by PIB Ahmedabad
તા. 21-12-2018ના રોજ વડોદરા – 01, સેન્ટ્રલ જીએસટીનાં અધિકારીઓએ કપડવંજ સ્થિત એક ઔદ્યોગિક એકમનાં માલિકની ધરપકડ કરી હતી. કપડવંજનાં એડિશનલ ચિફ જ્યુડિશિયલ મેજીસ્ટ્રેટે તેમને તા. 03-01-2019 સુધી ન્યાયિક કસ્ટડીમાં રાખવાનો આદેશ આપ્યો છે.
તેમની કંપની દ્વારા બોગસ બિલો રજુ કરીને જીએસટીની ઇનપુટ ક્રેડિટ લેવામાં આવતી હતી, પરંતુ કોઈ પણ પ્રકારનો માલ મોકલવામાં આવતો ન હતો. અધિકારીઓએ દરોડા પાડીને ખૂબ મોટુ કૌભાંડ બહાર પાડ્યું છે જેમાં સ્ટીલ અને લોખંડનાં બોગસ બિલ બનાવી જીએસટી ક્રેડિટ લેવામાં આવતી હતી.
વિશેષ માહિતી અને આંકડાઓનાં આધારે કરેલા વિશ્લેષણ પર કાર્યવાહી કરતા કેન્દ્રીય વસ્તુ અને સેવા કર આયુક્ત, વડોદર – 1 કાર્યાલયની શાખા દ્વારા વિવિધ સ્થળો પર એક સાથે દરોડા પાડવામાં આવ્યા હતા જેમાં વસ્તુઓની કોઈ ખરી લેવડ-દેવડ વગરનાં ખોટા બિલો મળી આવ્યા હતા.
દરોડા દરમિયાન ધરપકડ થયેલા ઉદ્યોગપતિના કબુલાત નિવેદન મુજબ રૂ. 75 કરોડનાં નકલી બિલો બનાવીને કંપનીના ટર્નઓવરને વધારે દર્શાવવામાં અવતુ હતું તેમજ આ કામગીરીમાં અન્ય વ્યાવસાયિકો પણ સામેલ હોવાનું સામે આવ્યું છે. કપડવંજની આ કંપની દ્વારા લગભગ 14 કરોડ રૂપિયાની ખોટી જીએસટી ક્રેડિટ અમદાવાદ સ્થિત કંપનીને આપવામાં આવી છે. કુરિયર તથા અન્ય માધ્યમો દ્વારા લગભગ 70 કરોડ રૂપિયાનાં મૂલ્યના ખોટા બિલોના આધારે આ કંપનીએ 12 કરોડનો ખોટો ઈનપુટ ટેક્સ ક્રેડિટ પણ પ્રાપ્ત કર્યો છે, જેનાથી સરકારની તિજોરીને ભારે નુકસાન થવા પામ્યું છે.
આ કેસની આગળની તપાસ ચાલુ છે તેમજ ધોખધડીની રકમ હજુ વધારે હોય તેની પુરી સંભાવના રહેલી છે. આ માહિતી કેન્દ્રીય વસ્તુ અને સેવા કર આયુક્ત, વડોદરા - 01ના કાર્યાલય દ્વારા પ્રસિદ્ધ એક પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ દ્વારા આપવામાં આવી છે.

PIB Headquarters
BILL TRADING RACKET BY ISSUE OF FAKE GST INVOICES AMOUNTING TO RS. 75 CRORES (APPROX.) BUSTED BY VADODARA-I CGST COMMISSIONERATE
23 DEC 2018 3:50PM by PIB Ahmedabad
Vadodara-I Central GST Commissionerate arrested one Kapadwanj-based industrialist here in Vadodara on 21.12.2018. He was sent to judicial custody till 03.01.2019 by the Hon’ble Additional Chief Judicial Magistrate, Kapadwanj.
The case involves the issuance of fake invoices & availment of input tax credit under GST law without any physical movement of goods said to be consigned through such invoices. During the search operations, officers have busted a huge racket of fraudulent companies engaged in trading of fake tax invoices for availing GST Credit relating to iron & steel industry.
Acting upon specific intelligence and supported by data based analysis, the officers of Preventive Wing of Vadodara-I Central GST Commissionerate raided various locations simultaneously and found incriminating documents pertaining to fake companies involved in bogus transactions without any actual supply of goods.
Based on records/documents seized during the searches and the confessional statement of the Kapadwanj-based industrialist, involvement of various persons including professionals with the intent to fraudulently inflate company’s turnover by merely issuing fake GST invoices to the tune of Rs. 75 Crores was detected. About Rs.14 Crores worth of fake GST credit was passed on by the company run by the Kapadwanj-based industrialist to certain Ahmedabad-based firms. Based on fake invoices valued at about Rs.70 Crores received through courier and other means, the said company also availed more than Rs.12 Crores fake input tax credit, resulting in huge loss to the Government exchequer.
Further investigations are underway and the quantum of tax evasion is expected to go up. The possibility of existence of several other fake firms involved in issuing fake invoices without the movement of goods cannot be ruled out.