पंतप्रधान कार्यालय
वाराणसीतील रिंग रोड आणि बाबतपूर विमानतळ मार्गाचे पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्या उद्‌घाटन
11 NOV 2018 1:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 नोव्हेंबर 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या दिनांक 12 नोव्हेंबर रोजी वाराणसीतील गंगा नदीवरील दोन महत्वाचे, ३४ किलोमीटर लांबीचे आणि 1571.95 कोटी रुपये लागत मूल्यअसलेले आंतराष्ट्रीय जलमार्ग राष्ट्राला अर्पण करतील.
उत्तर प्रदेशचे राज्यपाल राम नाईक, केंद्रीय परिवहन आणि महामार्ग नौवहन, जल संसाधन, नदी विकास आणि गंगा पुनरुत्पादन मंत्री, नितीन गडकरी, उत्तर प्रदेशचे मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ या कार्यक्रमाला उपस्थित राहतील. हा कार्यक्रम उद्या दुपारी उत्तर प्रदेशमधील वाराणसी येथील हार्डुआच्या तिरहा रिंग रोड वर होणार आहे.
16.55 किमी लांबीच्या वाराणसी रिंग रोड फेज-1 पूर्ण करण्यासाठी 759.36 कोटी रुपये खर्च करण्यात आला आहे, तर 17.25 किमी बांधकामासाठी बाबतपुत्र-वाराणसी मार्गावर NH-56 आणि 812.5 9 कोटी रुपयांची योजना तयार केली जाणार आहे.
बाबतपुर विमानतळ महामार्ग हा वाराणसी विमानतळाला जोडेल आणि जौनपुर, सुल्तानपूर तसेच लखनउ पर्यंत जाईल. हरहुआ येथील फ्लाईओव्हर आणि तार्णा येथील आरओबीसह, वाराणसी ते विमानतळापर्यंतचा प्रवास वेळ यामुळे कमी होणार आहे. यामुळे वाराणसीतील लोकांना, पर्यटकांना आणि शहराला भेट देणाऱ्या इतर लोकांना यामुळे मोठ्या प्रमाणात मदत होईल.
दोन आरओबी आणि फ्लायओव्हरसह रिंग रोड, एनआर 56 (लखनऊ-वाराणसी), एनएच 233 (आझमगढ-वाराणसी), एनएच 2 9 (गोरखपूर-वाराणसी) आणि अयोध्या-वाराणसी महामार्ग, वाहतूक मार्ग राष्ट्राला प्रदान करण्यात येणार आहेत , ज्यामुळे शहरातील वाहतूक संकटे कमी होतील. यामुळे या भागातील प्रवास वेळ, इंधन वापर आणि प्रदूषण कमी होईल. रिंग रोड द्वारे पर्यटकांना बौद्ध तीर्थाला भेट देण्याचा मार्ग सुकर होईल तसेच सारनाथला भेट देणेही सुलभ आणि अधिक सोयीस्कर प्रवेश प्रदान करेल.
या प्रकल्पांमुळे रोजगाराच्या संधी वाढवल्या जातील, लहान आणि मध्यम उद्योगांचा विकास होईल आणि या क्षेत्रातील आर्थिक विकासाला प्रोत्साहन मिळेल. सध्या उत्तर प्रदेशमधील वाराणसीला इतर ठिकाणी जोडण्यासाठी सध्या 633385 कोटींची एकूण लांबीची 283 किलोमीटरचे एन.एच प्रकल्प सुरू आहेत. हा भारतातील चार बहू आयामी प्रकल्पांपैकी पहिला प्रकल्प आहे जो गंगा नदीच्या कतहावर असून, ज्याला भारतीय विकास प्राधिकरणाद्वारे, जलमार्ग विकास प्रकल्पांतर्गत, जागतिक बँकेचे अर्थ साहाय्य मिळाले आहे. इतर तीन प्रकल्प हे शाहिबगंज , हळदी, आणि गाझीपूर येथे विकासाधीन आहेत. हा प्रकल्प गंगा नदीवर 1500-2,000 डीडब्ल्यूटी क्षमतेच्या वाहनांच्या व्यावसायिक नेव्हिगेशनला सक्षम करेल.
पंतप्रधानांना यावेळी, कंटेनरद्वारे वाहनांना जलमार्गाद्वारे पाठविण्याचा पहिला कंटेनर करार (स्वातंत्र्योत्तर) प्राप्त होईल. ऑक्टोबरच्या मागील आठवड्यात अन्न आणि पेय पदार्थांची कार्गो असलेल्या मालवाहतूककंपनी, "पेप्सिको"चा माल कलकत्त्याहून निघाला.

Prime Minister's Office
Prime Minister to Inaugurate the Ring Road and Babatpur Airport Road in Varanasi Tomorrow
PM to Dedicate to the Nation the Inland Waterways Terminal on River Ganga in Varanasi
11 NOV 2018 12:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will dedicate to the nation, two important national highways in Varanasi, having a total length of 34 kilometres and constructed at a cost of Rs 1571.95 crore on Monday, the 12th of November, 2018. He will be accompanied by UP Governor Shri Ram Naik, Union Minister for Road Transport & Highways, Shipping, Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation Shri Nitin Gadkari and UP Chief Minister Yogi Adityanath. The function will be held in the afternoon at Ring Road Tiraha, Hardua, Varanasi in Uttar Pradesh.
The 16.55 km Varanasi Ring Road Phase-I has been completed at a cost of Rs 759.36 crore, while the work of four-laning and construction of 17.25 km Babatput-Varanasi road on NH-56 has cost Rs 812.59 crore.
The Babatpur Airport highway will link Varanasi to the airport and go on to Jaunpur, Sultanpur and Lucknow. With a flyover at Harhua and an ROB at Tarna, the road will reduce the travel time from Varanasi to the airport. This will prove a big relief to the people of Varanasi and to tourists and other visitors to the city.
The Ring Road, with two ROBs and a flyover, will provide a way for traffic on NH 56 (Lucknow-Varanasi), NH 233 ( Azamgarh-Varanasi), NH 29 ( Gorakhpur-Varanasi ) and Ayodhya – Varanasi highways to by pass Varanasi city, thereby reducing traffic congestion in the city. This will reduce travel time, fuel usage and pollution in the area. The Ring Road will provide easier and more convenient access to Sarnath, an important site for Buddhist pilgrimage.
These projects will also provide increased employment opportunities, development of small and medium industries and give a boost to economic development in the area. Currently NH projects of total length 2833 km, costing Rs 63,885 crore are underway to link Varanasi to other places in Eastern Uttar Pradesh..
Prime Minister will also dedicate to the nation an inland waterways terminal on river Ganga in Varanasi. This is the first of the four multi modal terminals being constructed on NW-I ( River Ganga) as part of the World Bank aided Jal Marg Vikas project of the Inland Waterways Authority of India. The other three terminals are under construction at Sahibganj, Haldia and Gazipur. The project would enable commercial navigation of vessels with capacity of 1500-2,000 DWT on river Ganga.
PM will also receive the country’s first container consignment (post independence) to be sent on an inland waterways vessel. This consignment containing cargo of the food and beverage company Pepsico set sail from Kolkata in the last week of October.