आर्थिक व्यवहार विषयक मंत्रिमंडळ समिती
ड्रेजिंग कार्पोरेशन ऑफ इंडिया लि. (DCIL) मधील सरकारच्या 100 % समभागांच्या धोरणात्मक निर्गुंतवणुकीला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
08 NOV 2018 11:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 नोव्हेंबर 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली आज अर्थविषयक केंद्रीय समितीने विशाखापट्टणम पोर्ट ट्रस्ट, परादीप पोर्ट ट्रस्ट, जवाहर लाल नेहरू पोर्ट ट्रस्ट आणि कांडला पोर्ट ट्रस्ट या चार बंदरांच्या समूहाला डिसिआयएलमधील केंद्र सरकारच्या 100 टक्के समभागांच्या धोरणात्मक निर्गुंतवणुकीला तत्वतः मंजुरी दिली.
सध्या केंद्र सरकारकडे ड्रेजिंग कॉरपोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेडचे 73.44 टक्के समभाग आहेत. या मंजुरीमुळे बंदरांमध्ये होणाऱ्या ड्रेजिंग अर्थात गाळ स्वच्छ करण्याच्या कामात सुसूत्रता येण्यास मदत होईल. यामध्ये डीसीआईएलच्या ड्रेजिंग कार्याचा विस्तार करण्याबरोबरच त्रयस्थ देशाद्वारे ड्रेजिंग करण्याबाबतच्या शक्यतेचा विचार करण्यात आला आहे. कंपनी तसेच बंदरांकडून सुविधांच्या वाटणीमुळे बंदरांची बचत होईल. तसेच यामुळे डिसिआयएल मधील गुंतवणूक वाढण्याच्या संधी निर्माण होतील.
या व्यवहारांसाठी नियुक्त करण्यात आलेल्या सल्लागाराच्या मदतीने सर्व तपासणी पूर्ण केल्यानंतरच डिसिआयएलची धोरणात्मक गुंतवणूक केली जाईल.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves strategic disinvestment of 100% Govt. of India’s equity in the Dredging Corporation of India Ltd. (DCIL)
08 NOV 2018 8:30PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has given ‘in principle’ approval for strategic disinvestment of 100% Government of India's shares in DCIL to consortium of four ports namely, Vishakhapatnam Port Trust, Paradeep Port Trust, Jawahar Lal Nehru Port Trust and Kandla Port Trust.
Presently the Government of India holds 73.44% shares in Dredging Corporation of India Limited. The approval will further facilitate the linkage of dredging activities with the ports, keeping in view the role of the DCIL in expansion of dredging activity in the country as well as potential scope for diversification of ports into third party dredging. The co-sharing of facilities between the company as well as ports shall lead to savings for ports. This would further provide opportunities for larger investment in DCIL as integration with ports shall help ineffective vertical linkage in the value chain.
The strategic disinvestment of DCIL shall be undertaken after conducting due diligence exercise by both the entities with the help of Advisors, appointed for the transaction.