मंत्रिमंडळ
आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीचे सदस्यत्व संयुक्त राष्ट्रांच्या सर्व सदस्यांना खुले करण्याच्या प्रस्तावाला मंत्रिमंडळाची मान्यता
01 NOV 2018 1:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 नोव्हेंबर 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली आज झालेल्या केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या बैठकीत आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीच्या पहिल्या परिषदेत संयुक्त राष्ट्रांच्या सर्व सदस्य राष्ट्रांना आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीचे सदस्यीय देण्यासाठी चौकटीविषयक करारात सुधारणा करण्याला मान्यता देण्यात आली.
फायदे
आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीचे सदस्यत्व खुले झाल्यास सौर ऊर्जेचा जागतिक कार्यक्रमपत्रिकेत समावेश होऊन सौर ऊर्जेचा विकास आणि वापर यांना वैश्विक आवाहन मिळेल. यामुळे आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडी सर्वसमावेशक होईल आणि संयुक्त राष्ट्राचे सर्व सदस्य देश सदस्य होऊ शकतील. सदस्यत्वाच्या विस्तारामुळे सौर आघाडीच्या पुढाकाराचे फायदे सर्व जगाला मिळू शकतील.

Cabinet
Cabinet approves moving a Resolution in the first Assembly of the International Solar Alliance (ISA) for amending the Framework Agreement of the ISA for opening up the ISA membership to all countries that are members of the United Nations
01 NOV 2018 11:39AM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval for moving a Resolution in the first Assembly of the International Solar Alliance (ISA) for amending the Framework Agreement of the ISA for opening up the ISA membership to all countries that are members of the United Nations.
Benefits:
Opening the membership of the ISA will put solar energy in global agenda with the universal appeal for developing and deploying solar energy. It will make ISA inclusive, whereby all member countries that are members of the United Nations could become member. Expanding membership will lead to ISA initiative benefitting the world at large.