संरक्षण मंत्रालय
नौदलाच्या पश्चिम विभागात 'पराक्रम पर्व' सुरू
29 SEP 2018 7:46PM by PIB Mumbai
मुंबई, 29 सप्टेंबर 2018
भारताने केलेल्या लक्ष्य भेदी हल्ल्याला दोन वर्षे पूर्ण होत असल्याबद्दल साजऱ्या करण्यात येत असलेल्या पराक्रम पर्वाचा एक भाग म्हणून मुंबईत, नौदल गोदी इथे पश्चिम विभागाच्या ताफ्यातल्या, मुंबई आणि ब्रह्मपुत्र या जहाजांना सुमारे 6000 शालेय विद्यार्थ्यांनी आज भेट दिली. एनसीसी, सी कॅडेट कॉर्प्स तसेच मुंबई आणि परिसरातल्या 30 शाळांमधल्या विद्यार्थ्यांचा यात समावेश होता.
मुंबईतल्या नौदल गोदी इमारतीत, ठेवण्यात आलेल्या जहाज, विमाने यांच्या प्रतिकृती, शस्त्रात्रे आणि साधनांच्या प्रदर्शनांदरम्यान विद्यार्थ्यांनी नौदलाच्या कर्मचाऱ्यांशी उत्साहाने संवाद साधला.
भारतीय सैन्याने केलेल्या लक्ष्यभेदी हल्ल्यासह सागरी कमांडो आणि भारतीय नौदलाच्या विविध साहसी कार्याची झलक विद्यार्थ्यांनी व्हिडीओ द्वारे अनुभवली. ग्राफीटी वॉल वर, सशस्त्र दल जवानांच्या बलिदानाचे स्मरण आणि सैन्याप्रती कृतज्ञता व्यक्त करण्यात विद्यार्थी हिरीरीने सहभागी झाले. बलार्ड पिअर इथे विद्यार्थ्यांसह उपस्थित नागरिकांना यावेळी नौदल बँड धून अनुभवता आल्या.

Ministry of Defence
PARAKRAM PARV BEGINS AT WESTERN NAVAL COMMAND
29 SEP 2018 7:34PM by PIB Mumbai
As part of 'Parakram Parv' celebrations to commemorate the second anniversary of surgical Strike by India, almost 6000 school children from about 30 schools in and around Mumbai along with cadets from NCC and Sea Cadets Corps (SCC) visited frontine ships Mumbai and Brahmputra of Western Fleet at Naval Dockyard, Mumbai today.
The children enthusiastically interacted with naval personnel manning various stalls exhibiting static models of ships/ aircraft/ arms and equipment within the premises of the Naval Dockyard, Mumbai.
The young visitors also got a glimpse of various videos on the operations by the Marine Commandos, Surgical strikes of the Indian Army and the numerous operations conducted by the Indian Navy.
One of the most popular activity for the school children was to express their gratitude on the numerous graffiti walls of canvas and acknowledge the sacrifices made by the armed forces.
The Naval band also enthralled the children and general public at Ballard Pier by honouring the fallen soldiers during the period with their soulful tunes.