संरक्षण मंत्रालय
गोल्डन ग्लोब रेसमध्ये भारताचे प्रतिनिधीत्व करणारे नौदल कमांडर अभिलाष टॉमी यांची फ्रेंच जहाजाद्वारे सुखरूप सुटका
24 SEP 2018 6:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 सप्टेंबर 2018
भारतीय नौदलाचे कमांडर अभिलाष टॉमी देशी बनावटीच्या ‘थुरीया’ या जहाजातून जागतिक गोल्डन ग्लोब स्पर्धा, जीजीआर 2018 मध्ये सहभागी झाले होते. मात्र 21 सप्टेंबरला त्यांचे जहाज फुटल्यामुळे त्यांच्या पाठिला मोठी दुखापत झाली होती. त्यानंतर टॉमी यांनी सुटकेसाठी संदेश पाठवला होता. आज सकाळी भारतीय वेळेनुसार 11.30 वाजताच्या दरम्यान फ्रान्सचे मासेमारी जहाज, ओसिरीसने त्यांना प्रतिसाद दिला. ओसिरीसच्या जहाजावरील चमुने अभिलाष यांची सुखरुप सुटका केली आहे. अभिलाष शुद्धीवर आले असून त्यांच्यावर प्राथमिक उपचार सुरू आहेत. सध्या ते ओसिरीस जहाजावर आहेत. ओसिरीस जहाज सध्या हॅनले या आणखी एका बोटीवरच्या खलाशांच्या सुटकेसाठी मार्गस्थ झाले आहे. भारतीय नौदलाचे जहाज सातपुडा देखील अभिलाष यांना परत आणण्यासाठी रवाना झाले असून इल ॲमस्टरडॅम या बेटावरुन अभिलाष टॉमी यांना ओसिरीसवरुन सातपुडा जहाजावर आणले जाईल.
अभिलाष यांची मदत आणि सुटका केल्याबद्दल भारताने ऑस्ट्रेलियन नौदल आणि ओसिरीस जहाजावरच्या चमुचे आभार मानले.

Ministry of Defence
Golden Globe Race # GGR 2018 – Commander Abhilash Tomy, KC rescued safely by FV Osiris
24 SEP 2018 5:30PM by PIB Delhi
Golden Globe Race # GGR 2018 Commander Abhilash Tomy of the Indian Navy, representing India in the Golden Globe Race 2018(GGR) on an indigenously built sailing vessel ‘Thuriya’ was dismasted and suffered a back injury on 21 Sep 18. On 24 Sep 18, at about 1130 hrs Indian Time, French Fishing Vessel (FV) Osiris reached in vicinity of ‘Thuriya’ and carried out a successful rescue operation. Indian Navy’s P8I aircraft was also maintaining in the area providing close support and monitoring the rescue operations. Cdr Abhilash Tomy was rescued by a boat and rescue team from FV Osiris. The rescue team shifted Cdr Abhilash in a stretcher from ‘Thuriya’ to Osiris using their Gemini boat. Cdr Abhilash has been reported to be conscious and has been provided with initial medical care. He is presently safe onboard Osiris. Osiris is proceeding to rescue the second sailor from his damaged boat Hanley. Thereafter, Osiris will be moving to take shelter at Ile Amsterdam/ Ile S. Paul about 100 nautical miles north of the rescue position. Indian Naval Ship Satpura is closing the islands to take Cdr Abhilash onboard and bring him back to India safely.
The Indian Navy is truly indebted to all the agencies involved in this rescue operation, especially Royal Australian Navy and FV Osiris for their timely and proactive help.