பிரதமர் அலுவலகம்
உலக இயற்கை எரிபொருள்கள் தினம்-2018 தொடக்க நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
10 AUG 2018 7:51PM by PIB Chennai
சமூகத்தின் பல்வேறு பிரிவுகளிலிருந்து இங்கு திரண்டிருக்கும் பெரியோர்களே, தாய்மார்களே, நண்பர்களே,
தூய்மையையும், தீர்மானமான சுற்றுச் சூழலையும் கொண்டு வந்திருப்பது இந்த ஆகஸ்ட் மாதம். இந்த மாதம் நாட்டிற்காக தங்களின் உயிரைத் தியாகம் செய்த சுதந்திரப் போராட்ட வீர்ர்களையும், புரட்சியையும் நினைவுகூரும் மாதமாகும். இந்த மாதம், சுதந்திர தின விழாவை மட்டும் குறித்தது அல்ல. நமது சமூக மற்றும் கலாச்சார வாழ்க்கையை வளப்படுத்தும் மற்றபிற விழாக்களையும் கொண்டாடும் மாதமாகும். நமது பாரம்பரியம், பண்பாடு மற்றும் விழாக்களில் மிக உயர்ந்த இடத்தைப் பிடித்திருப்பது சுற்றுச் சூழல் பாதுகாப்பு. இன்றைய நிகழ்ச்சியும்கூட சுற்றுச் சூழல் மற்றும் நவீன பாரம்பரியங்களோடு இணைந்ததாகும். உலக இயற்கை எரிபொருள்கள் தினத்தில் உங்கள் அனைவருக்கும் எனது நல்வாழ்த்துக்கள்.
நண்பர்களே,
125 கோடி இந்தியர்களின் வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்த இந்த அரசு இடைவிடாத முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளது. இதற்காக, எண்ணற்றத் திட்டங்களை வகுத்துள்ளது. ஊரகப் பொருளாதாரத்தை வலுப்படுத்துவது, விவசாயிகளின் வருவாயை இரட்டிப்பாக்குவது, பெட்ரோல், டீசல், எரிவாயு ஆகியவற்றுக்கு மாற்றினைக் கண்டறிவது, சுற்றுச் சூழலை பாதுகாப்பாக மாற்றுவது ஆகியவை இந்த அரசின் முன்னுரிமைகளில் சிலவாகும். இந்த இலக்குகளை நிறைவேற்றுவதில் இயற்கை எரிபொருள் முக்கியமான பங்கு வகிக்கிறது. நமது சுற்றுச் சூழலுக்கும், பொருளாதார மேம்பாட்டிற்கும் இடையே சமநிலையை உருவாக்கும் சக்தியை இயற்கை எரிபொருள் கொண்டுள்ளது.
நண்பர்களே,
இயற்கை எரிபொருள் என்பது வெறும் அறிவியல் மட்டுமல்ல, இந்தியாவுக்கு மட்டுமன்றி ஒட்டுமொத்த உலகத்திற்கும் புதிய எரிசக்தியை வழங்கும் ஒரு மந்திரமும் ஆகும். பயிர் வகைகளின் கழிவுகள், குப்பைகள், தேவையில்லை என்று எறியப்படுகின்ற பொருள்கள் ஆகியவற்றிலிருந்து எரிசக்தியை உற்பத்தி செய்வதுதான் இயற்கை எரிபொருளாகும். இது, ஊரக மற்றும் நகர்ப்புறப் பகுதிகளில் வாழும் மக்களின் வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்தி மாற்றியமைக்கப் போகிறது. பழைய சொலவடை ஒன்று இந்தத் திரைப்படத்தில் இன்று இடம்பெற்றது. ஆம்கே ஆம் அவுர் குத்தாலி கே தாம்இதன் பொருள், இரட்டைப் பயன்பாடு அல்லது ஒரு பொருளின் முழுமையான பயன்பாடு. இது மிகவும் பழமையான சொலவடையாகும். இது, நவீன வழிக்கும் பயன்படுகிறது.
இயற்கை எரிபொருள்களை மிக அதிக அளவில் பயன்படுத்துவது, விவசாயிகளின் வருவாயை அதிகரிக்கவும், புதிய வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கவும், நாட்டின் செல்வத்தை சேமிக்கவும், சுற்றுச் சூழலுக்கான வரம் என்பதை நிரூபிக்கவும் உதவும்.
தூய்மை மற்றும் சுகாதாரத்திற்கான நமது பாதைக்கும், கிராமங்கள் மற்றும் ஏழை விவசாயிகளுக்கு அதிகாரமளித்தலை வலுப்படுத்துவதற்குமான நமது மகத்தான தொலைநோக்குப் பார்வையின் ஒரு பகுதியாகும் இது. இதுதவிர, நகர்ப்புற மேம்பாட்டில் நமது நவீன மாதிரியோடும் இது இணைந்திருக்கிறது. நகரங்களில் காற்று மாசினைக் குறைப்பதற்கு அதிகமாக உதவும் பசுமை முன்முயற்சிகளில் மிகுதியானதாக இருப்பது இயற்கை எரிபொருள்.
நண்பர்களே,
இன்று, வேளாண் சகோதர, சகோதரிகளும் பெரும் எண்ணிக்கையில் இங்கே கூடியிருக்கிறீர்கள். விஞ்ஞான் பவனில் விவசாயிகள் பங்கேற்றிருப்பதே, மிக வலுவான செய்தியாகும். நமது நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகள் பல அளவிலான மழைப் பொழிவுகளைக் கொண்டிருக்கின்றன. மழைப் பொழிவால் சில பகுதிகளில் வெள்ளம் ஏற்பட்டுள்ளது. மற்ற சில பகுதிகள் மழைக்காகக் காத்திருக்கின்றன. நாம் தொடர்ச்சியாக இந்தச் செய்திகளை கவனித்துக் கொண்டிருக்கிறோம். ஓரிடத்தில் போதிய மழை பெய்ததால் நாம் களிப்படைகிறோம். வேறுசில பகுதிகளில் இதே மழை நமக்கு சங்கடத்தையும் தருகிறது.
இவையெல்லாம் எனது வேளாண் சகோதர, சகோதரிகளுக்கு மிகவும் முக்கியமானதாகும். நாட்டின் பெரும்பாலான பகுதிகளில் குறுவை சாகுபடி பயிர்களோடு நெல்லும் பயிரிடப்பட்டிருக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன். 14 குறுவை சாகுபடிப் பயிர்களுக்கு அவற்றுக்காகும் செலவைக் காட்டிலும், 1.5 மடங்கு குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை அரசு அறிவித்திருப்பது பற்றி ஏற்கனவே நீங்கள் அறிவீர்கள். வேளாண்மை பற்றி நாம் எப்போது பேசினாலும், திரு. எம்.எஸ். சுவாமிநாதன் அவர்களை குறிப்பிட முனைகிறோம். இரண்டு அல்லது மூன்று நாட்களுக்கு முன், சுவாமிநாதன் அவர்கள் ஒரு கட்டுரை எழுதியிருந்தார். வேளாண் துறையில் மாற்றத்தை எப்படி கொண்டுவருவது என்பதை அதில் அவர் ஆழமாக விவரித்திருந்தார். அரசின் கொள்கைகள் மற்றும் மேற்கொள்ளப்படும் முன்முயற்சிகள் பற்றியும் அவர் கூறியிருந்தார். அவர் ஒரு நிபுணர் ஆவார். விவசாயிகளுக்கான இந்த அரசின் திட்டங்கள், கொள்கைகள், முயற்சிகள் பற்றி விரிவாக எடுத்துரைத்து பாராட்டியிருக்கிறார்.
குறுவைப் பயிர்களுடன் கரும்புக்கும் கூட குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை அறிவிக்கப்பட்டிருப்பதை இந்த திரைப்படத்தில் நீங்களே பார்த்திருப்பீர்கள். இதன்மூலம், விவசாயிகள் தங்களின் விவசாய செலவைக் காட்டிலும், 80 சதவீதம் கூடுதலாக பயனடைந்துள்ளனர். இந்தப் பருவத்தில் கரும்புக்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை ஒரு குவிண்டாலுக்கு ரூ.20-லிருந்து, ரூ. 275-வரை உயர்த்தப்பட்டுள்ளது. அதிகரிக்கப்பட்ட இந்த விலையின்மூலம், விவசாயிகள் கூடுதல் பயனைப் பெறப்போகிறார்கள். இதுதவிர, கரும்பிலிருந்து எத்தனால் தயாரிக்கும் அரசின் முயற்சிகளும் விவசாயிகளுக்கு அதிகப் பயனளிக்க உதவும்.
நண்பர்களே,
கரும்பிலிருந்து எத்தனால் தயாரிக்கும் யோசனை அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய் அவர்களின் ஆட்சிக் காலத்திலிருந்து தொடங்கியது. இருப்பினும், முந்தைய காலகட்டத்தில் அதிகாரத்தில் இருந்த அரசின் நிலை போலவே, திட்டங்களும் முடக்கப்பட்டன. வாஜ்பாய் அரசின் முயற்சி முக்கியமானதாக எடுத்துக் கொள்ளப்படவில்லை. 2014-ல் தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணியுடன், பாரதிய ஜனதா கட்சி மீண்டும் ஆட்சி அமைத்தபோது, முறையான திட்டம் வகுக்கப்பட்டது. எத்தனால் உற்பத்தி தொடங்கியது. தற்போது இந்தத் திட்டங்கள் 25 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் இயல்பாக செயல்படுத்தப்படுகின்றன. கடந்த 4 ஆண்டுகளில், எத்தனால் உற்பத்தி சாதனை படைத்துள்ளது. வரும் நான்காண்டுகளில் சுமார் 450 கோடி லிட்டர் எத்தனால் உற்பத்தி செய்யும் திசையை நோக்கி நாடு சென்று கொண்டிருக்கிறது.
நண்பர்களே,
எத்தனால் என்பது விவசாயிகளுக்கு மட்டும் உதவி செய்வதல்ல. நாட்டின் செல்வத்தை சேமிப்பதும் கூட. கடந்த ஆண்டு பெட்ரோலில் எத்தனால் சேர்க்கப்பட்டதால், இறக்குமதிக்கு செலவு செய்ய வேண்டிய அந்நியச் செலாவணியில் ரூ.4000 கோடி சேமிக்கப்பட்டது.
அடுத்த நான்காண்டுகளில் இந்தச் சேமிப்பை ரூ.12000 கோடி அளவுக்கு உயர்த்த அரசு இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளது. மேலும், கரும்பிலிருந்து எத்தனால் தயாரிப்பதன் மூலம் மட்டுமே அடுத்த நான்காண்டுகளில் ரூ. 20000 கோடி வருவாய் ஈட்ட முடியும். இந்தச் சேமிப்பு மற்றும் கரும்புக்கு மாற்று ஆகியவை மூலம் கரும்பு விசாயிகளுக்கு தற்போதுள்ள பிரச்சினைகளிலிருந்து நிரந்தரத் தீர்வு உறுதி செய்யப்படும். எத்தனால், பணத்தை சேமிக்கிறது. இதுதவிர, பெட்ரோலிலிருந்து வெளியேறும் நச்சு வாயுவையும் அது குறைக்கும்.
நண்பர்களே,
இயற்கை எரிபொருள் தொடர்பான இலக்குகள் நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளன. இதன் பொருள், அந்த இலக்கு நற்சிந்தனை மட்டுமல்ல. வலுவான கொள்கைகள், சட்டங்கள் மற்றும் உத்திகள் தயாரிக்கப்பட்டு, பொறுப்பும், பதில் சொல்லும் கடமையும் நிர்ணயிக்கப்பட்டு, தொடர்ச்சியான கண்காணிப்பை மேற்கொள்வதன் மூலம் இலக்கு எட்டப்படும். எத்தனால் உள்ளிட்ட அனைத்து வகையான இயற்கை எரிபொருள்களை உற்பத்தி செய்ய தேசிய கொள்கை ஒன்றை இந்த அரசு உருவாக்கியுள்ளது. பெட்ரோலுடன் எத்தனால் சேர்க்கப்படும் திறன் அளவை 2022-க்குள் 10 சதவீதமாகவும், 2030-க்குள் 20 சதவீதமாகவும் அதிகரிக்க அரசு செயல்பட்டு வருகிறது.
இயற்கை எரிபொருள் என்பது கரும்பு விவசாயிகளுக்கு மட்டும் மாற்றத்தை ஏற்படுத்துவதல்ல. நாட்டின் மற்ற விவசாயிகளுக்கும் பயனளிப்பதாகும். கோதுமை, நெல், சோளம், உருளைக்கிழங்கு மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற பயிர்களை அறுவடை செய்யும்போது, மோசமான வானிலை அல்லது சேமிப்பு வசதிகள் குறைவு காரணமாக அடிக்கடி அழுகிப் போகின்றன. இயல்பாகவே விவசாயிகள் சேதம் அடைந்த இந்தப் பயிர்களை அதன் பிறகு ஒரேயிடத்தில் குவித்து வைக்கிறார்கள். இருப்பினும், இதையும்கூட எத்தனால் உற்பத்திக்குப் பயன்படுத்துவதென நாங்கள் முடிவு செய்துள்ளோம்.
விவசாயிகளுக்கு இன்னொரு பிரச்சினையும் இருக்கிறது. சில நேரங்களில், விவசாயிகள் உற்பத்தி செய்யும் பொருட்கள் வானிலை காரணமாக பழுப்படைதல், அளவுக் குறைபாடு போன்றவற்றால் தேவைப்படும் தரம் இல்லாமல் அவற்றை விற்க முடிவதில்லை. நுகர்வோர் இத்தகையப் பொருட்களை வாங்க விரும்புவதில்லை. இவ்வாறு விவசாயிகள் சாதகமற்ற வானிலையின் பாதிப்பை சுமக்க வேண்டியுள்ளது. இருப்பினும், விரும்பும் அளவைவிட குறைவானதாகவும், உடைந்ததாகவும், நிறம் மாறியதாகவும், தேவைப்படும் தரத்திற்கு இல்லாத, நேரடியாக நுகரமுடியாத விளைபொருட்களிலிருந்தும் எத்தனால் தயாரிக்க முடியும். நாம் முறைப்படியான கொள்கையை வகுத்திருக்கும்போது, விவசாயிகள் உற்பத்தி செய்த ஒரு தானியம் கூட வீணாகாது என்ற எனது வார்த்தையில் நம்பிக்கை வையுங்கள். விவசாயிகள் பெறப்போகிற ஆதாயத்தின் பலத்தை நீங்கள் கற்பனை செய்து பார்க்கலாம்.
நண்பர்களே,
தேசியக் கொள்கையின்கீழ் உருவாக்கப்பட்டுள்ள திட்டத்தில், வீட்டுக் கழிவுகள் மட்டுமின்றி, விளைநிலக் கழிவுகள், கால்நடைகளின் சாணம் போன்றவையும் எரிபொருளாக மாற்றப்படும். ஒவ்வொரு வீட்டிலும் கழிவாகப் போடப்படுகின்ற வாழைப்பழத் தோல்கள் மட்டுமின்றி, பண்ணைகளிலிருந்து கிடைக்கின்ற பொருட்களும் எதிர்காலத்தில் வளம்மிக்க எரிபொருளாக பயன்படுத்தப்படும்.
இவைதவிர, புல் வகைகள், மூங்கில் ஆகியவற்றிலிருந்தும்கூட எத்தனால் உற்பத்தி செய்யப்படும். வடகிழக்கு மற்றும் பழங்குடியினர் பகுதிகளில், குறிப்பாக மூங்கில் வளர்கிறது. இந்தச் சூழலில் மூங்கில் வளர்ப்போருக்குப் பயனளித்து, அவர்களின் பொருளாதாரத்தை மேன்மைப்படுத்த இது பெரியதொரு நடவடிக்கையாக இருக்கும்.
நண்பர்களே,
பயிர்க் கழிவுகளும், சுள்ளிக் குச்சிகளும் விவசாயிகளுக்கு பெரும் பிரச்சினையாகும். இருப்பினும், பயிர்க் கழிவுகள் மதிப்புமிக்க இயற்கை வளமாகும். ஆனால், போதிய விழிப்புணர்வு இல்லாததால், இவற்றை நாம் எரித்து விடுகிறோம். நிலத்திற்கு ஊட்டமளிக்க உதவுகின்ற இந்த மதிப்புமிக்க சத்துப் பொருட்களை நமது கண்முன்னால், நமது கைகளாலேயெ எரித்து விடுகிறோம். பஞ்சாப் மற்றும் ஹரியானா விவசாயிகளுக்கு இது வழக்கமான செயலாக இருப்பதை நான் கவனித்திருக்கிறேன். இது மிகப் பெரிய சவாலாகும்.
பயிர்களின் கழிவுகளை எரிப்பது, நிலத்தின் விளைச்சல் திறனை குறைத்துவிடும் என்றும், அதிலிருந்து வெளியேறும் புகை, காற்று மாசு ஏற்பட வழிவகுத்து, சுற்றுச் சூழல் தரத்தை சீரழித்துவிடும் என்றும் எனது விவசாய சகோதரர்களுக்கு நான் அவ்வப்போது கூறியிருக்கிறேன். எனவே, பயிர்க் கழிவுகளிலிருந்து எத்தனால் உற்பத்தி செய்யும் சாத்தியக்கூறுக்கான பணி பெருமளவில் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. இதற்குப் பொருள், பயிர்க் கழிவுகளும்கூட வருவாயின் வழியாகும் என்பதுதான். இது, காற்று மாசினை குறைப்பது மட்டுமின்றி, விவசாயிகளின் வருமான அளவை அதிகரிக்கவும் உதவும்.
நண்பர்களே,
உயிரிபொருட்களை உயிரி எரிபொருளாக மாற்றிப் பயன்படுத்துவதில் அரசு மிகப் பெரிய அளவில் முதலீடு செய்து வருகிறது. நாடு முழுவதும் ரூ. 10 ஆயிரம் கோடி செலவில் மொத்தம் 12 நவீன சுத்திகரிப்பு ஆலைகளை நிறுவத் திட்டமிட்டு வருகிறது. ஒரு சுத்திகரிப்பு ஆலையின் மூலம் 1000 முதல் 1500 பேருக்கு வேலைவாய்ப்பு கிடைக்கும். எல்லா சுத்திகரிப்பு ஆலைகளும் இயங்கினால், மொத்தம் ஒன்றரை லட்சம் பேருக்கு வேலைவாய்ப்பு கிடைக்கும். அத்துடன், சாணத்தின் மூலம் எரிவாயு தயாரிப்பது குறித்த பணிகளும் விரைவாக மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.
முந்தைய நிதி நிலை அறிக்கையின் மூலம் கோபர்தான் யோஜனாஎன்ற திட்டத்தை நாங்கள் தொடங்கியிருப்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள். இத்திட்டத்தின் கீழ் நாடு முழுவதும் அனைத்து மாவட்டங்களிலும் தலா ஒரு உயிரி எரிவாயு உற்பத்திப் பிரிவு தொடங்கப்படுகிறது. தற்போது 700 உற்பத்திப் பிரிவுகள் அமைக்கப்பட்டு வருகின்றன. விரைவில் மேலும், விரிவுபடுத்தப்படும். இதில், அனைத்து விவசாயிகளும் சுயஉதவிக் குழுக்களும் பங்கேற்பர்.
நண்பர்களே,
கோபர்தான், வன தன், ஜன தன் ஆகிய திட்டங்களின் மூலம் ஏழைகள், விவசாயிகள், பழங்குடியினருக்கு வருவாய் கிடைக்க புதிதாக வழிகள் உருவாக்கப்படுகின்றன. பயிர்களை மட்டுமின்றி, கால்நடை சாணம், பயிர்க் கழிவுகள், வீட்டுக் கழிவுகள் ஆகியவற்றை முறையாகப் பயன்படுத்திக் கொள்வதற்கு சில செயல்களை மேற்கொண்டு வருகிறோம்.
இவை தவிர, காடுகளில் காய்கறி, பழங்களைப் பயிரிட்டும் வருவாயை அதிகரித்துக் கொள்ளலாம். இலையுதிர் காலங்களில் கீழே வீணாக விழுந்து ஓரடி, இரண்டடி உயரத்துக்கு மலை போல் குவிந்துவிடும். அவற்றையும் உரமாக்கிப் பயன்படுத்தி வருவாய் ஊட்டலாம். “குப்பையிலிருந்து கிடைக்கும் மாணிக்கம்என்ற பிரசாரம் இதுதான்.
நண்பர்களே,
இந்தப் பிரசாரத்தின் கீழ் எளிய தொழில்நுட்பத்தை வகுப்பதில் நமது விஞ்ஞானிகள், இளைஞர்களின் பங்கு குறிப்பிடத் தக்கது. இந்தச் சூழ்நிலையில் உங்கள் அனைவருக்கும் எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இத்தொழில்நுட்பத்தை மேம்படுத்துவதில் இடையறாது உழைக்கிறீர்கள். இதில் நிறைய வாய்ப்புகள் உள்ளன. மானாவாரி மகசூலில் கவனம் செலுத்துவது முக்கியம். காரணம், அவற்றின் மூலம் தரமான அதிக அளவிலான உயிரி எரிபொருளும் கிடைக்கும். புதிதாகத் தொடங்கும் தொழில்முனைவோரும் புதிய தொழில்நுட்ப வல்லுநர்களும் இணைந்து செயல்பட வேண்டும்.
நமது பொறியியல், தொழில்நுட்பக் கல்லூரிகள், இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகங்கள் (IITs), பாலிடெக்னிக் கல்லூரிகள் (polytechnic colleges) ஆகியவற்றில் உயிரி எரிபொருள் குறித்த கல்வி இடம்பெற வேண்டும். அத்துடன், கிரிஷி விகாஸ் கேந்திரங்கள் (Krishi Vikas Kendras) மூலம் விவசாயிகளுக்கும் உயிரி எரிபொருள்கள் குறித்த தகவல்கள் போய்ச் சேர வேண்டும். நாடு முழுவதும் நடைபெறும் வேளாண்மை குறித்த கண்காட்சிகள், நிகழ்ச்சிகளில் விவசாயிகளிடையே உயிரிஎரிபொருள் குறித்த விழிப்புணர்வுக்கு ஏற்படுத்தப்பட வேண்டும்.
நண்பர்களே,
நகர சுகாதரத்தில் திடக் கழிவு மேலாண்மை மிக முக்கியமான பிரச்சினையாகியுள்ளது. கழிவுநீர், தொழிற்சாலைக் கழிவுகளிலிருந்து மின்சாரத்தை உற்பத்தி செய்வதற்கான தொழில்நுட்பம் குறித்து அரசு செயல்பட்டு வருகிறது. சிறிய டீக்கடை நடத்தும் ஒருவரைப் பற்றிய கட்டுரையை அண்மையில் படித்தேன். ஒரு டீக்கடைக்காரர் தனது கடையை கழிவுநீர்ப் பாதையின் அருகே வைத்திருந்தார். தேநீர் சம்பந்தமாக எதுவாக இருந்தாலும் அது என் கவனத்தை ஈர்த்துவிடும். அதனால், அந்த விஷயமும் என்னை ஈர்த்தது. கழிவுநீர்ப் பாதையில் (சாக்கடையில்) வாயு தோன்றி, நெடி அடித்தது. அவர் அந்தச் சாக்கடையை மூடியிருந்த பலகையின் மீது துளை போட்டு ஒரு குழாயை இணைத்தார். அங்கே தோன்றும் வாயுவை அந்தக் குழாய் மூலம் எடுத்துக் கொண்டு அதை நீண்ட குழாயுடன் அடுப்பில் இணைத்தார். அதைப் பற்ற வைத்து தேநீர் தயாரித்தார். எரிபொருள், சமையல் எரிவாயு இல்லாமலே கழிவுநீரில் ஏற்பட்ட வாயுவைக் கொண்டு, அவர் அடுப்பைப் பற்ற வைத்து பயன்படுத்தினார். மிகவும் எளிதான தொழில்நுட்பம் இது.
ஒரு முறை குஜராத்தில் நான் இருந்தபோது, நான் சென்றுகொண்டிருந்த வாகனத்துக்கு முன்புறம் ஒருவர் ஸ்கூட்டர் ஓட்டிக் கொண்டு சென்றார். ஸ்கூட்டர் ஓட்டியவர் மிகப் பெரிய டிராக்டரின் டியூபை வைத்திருந்தார். அதன் உள்ளே காற்று நிரப்பப்பட்டிருந்தது. பெரிதான டிராக்டர் டியூபை ஒருவர் ஸ்கூட்டரில் எடுத்துச் சென்றால் என்ன ஆகும்.. விபத்து நேர்ந்தாலும் ஆச்சரியப்படுவதற்கில்லை. பொதுவாக காலியான டியூபை எடுத்துச் சென்று, உரிய இடத்தில் காற்றடைத்துச் செல்வதுதானே வழக்கம். இந்த ஆள் நேர் மாறாகச் செய்தார். அவரை நிறுத்தச் செய்தேன். காரிலிருந்து கீழே இறங்கி அவரிடம் ஏன் காலியான டியூபை ஏற்றிக் கொண்டு செல்லாமல் காற்றடைத்த டியூபைக் கொண்டு செல்வது ஏன் என்று அவரிடம் கேட்டேன்.
வயலுக்குச் செல்வதாக அவர் கூறினார். ஏன் என்று கேட்டேன். வயலில் கால்நடை, பயிர்க் கழிவுகளை வீட்டுக்கு எடுத்துச் சென்று, அங்கே இதற்காக அமைக்கப்பட்டுள்ள உயிரிஎரிபொருள் பிரிவில் (Biogas plant) வாயுவை உற்பத்தி செய்து, அதை டியூபில் அடைத்து வயலுக்குச் செல்வதாகக் கூறினார். அந்த வாயைவைக் கொண்டு மோட்டார் செட்களை இயக்குவதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். நம் நாட்டு விவசாயிகளின் திறமையை எண்ணிப் பாருங்கள்! கிராமப்புற மக்கள் புதுப்புது சோதனைகளை மேற்கொள்கிறார்கள்.
இதுபோன்ற புதிய சிந்தனைகளை வைத்து தொடங்கும்படி மக்களை வலியுறுத்திக் கேட்டுக் கொள்கிறேன். சில சமயம் பெரிய பெரிய கல்லூரிகளில் மாணவர்களிடம் கூட கிடைக்காத புதிய சிந்தனைகளை விவசாயிகளிடம் பெற்றுக் கொள்ளமுடியும். இதையெல்லாம் ஒன்றுதிரட்டி நாம் முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும்.
இன்று B-3 எனப்படும் எனப்படும் திட்டம் குறித்து தீவிரமாகச் செயல்பட்டு வருகிறோம். B-3 என்பது உயிரி பொருள் (Biomass), உயிரி எரிபொருள் (Biofuel) மற்றும் உயிரி எரிசக்தி (Bioenergy) ஆகியவற்றின் தொகுப்பாகும். குப்பையிலிருந்து எத்தனால் மட்டுமின்றி, உயிரி சிஎன்ஜி (bio-CNG) உற்பத்தியிலும் ஈடுபட்டுள்ளோம். நாட்டின் போக்குவரத்தில் சிஎன்ஜி வாயு பயன்பாடு அதிகரித்து வருகிறது. இது மாசினைத் தவிர்க்கும். தற்போது சிஎன்ஜி வாயுவை இறக்குமதி செய்து வருகிறோம். இதைக் குறைக்க நடவடிக்கை எடுத்து வருகிறோம். இதுநாள் வரையில், நாடு முழுவதும் 175 உற்பத்திப் பிரிவுகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. நகரங்களிலும் கிராமங்களிலும் எல்லா வாகனங்களுமே சிஎன்ஜி வாயுவால் இயங்கும் காலம் வெகு தொலைவில் இல்லை.
நண்பர்களே,
பிளாஸ்டிக் கழிவுகள், ரப்பர் டயர் கழிவுகள் கவலை அளிக்கின்றன. இவை இப்போது சாலைகளை அமைப்பதற்குப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. அதைப் போல் வீட்டுக் கழிவுகளைக் கொண்டும் சாலைகளை அமைப்பது குறித்து ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது.
ஆப்பிரிக்க நாடுகளில் ஒரு நாட்டில் ஏழைகள் வேலை செய்வதை சமூக ஊடகத்தில் பார்த்தேன். அவர்கள் ஊர் முழுவதும் பிளாஸ்டிக் கழிவைத் திரட்டுகிறார்கள். அந்த பிளாஸ்டிக் கழிவுகளை ஆற்றங்கரைக்கு எடுத்துச் சென்று உருக்கி, அந்த மண்ணோடு கலந்து பிளாக்குகளைத் தயாரித்து விற்பனை செய்கிறார்கள். இந்தப் பணியில் மகளிர் சுய உதவிக் குழுக்கள் ஈடுபடுகின்றன. அவர்கள் கழிவுகளை மட்டும் அகற்றவில்லைஅவற்றைப் பயன்படுத்தி பொருட்களை உற்பத்தி செய்து விற்பனை செய்கிறார்கள்.
சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்புக்கும் மேம்பாட்டுக்கும் இடையில் சமநிலை அமைய அரசு செயல்பட்டு வருகிறது. சூழல் பாதுகாப்பு வளர்ச்சி என்று நாம் பேசினால், மின்சாரம் மிக முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. மின் உற்பத்தி, பயன்பாடு சுற்றுச்சூழலின் மீது பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.
நிலக்கரி, மின்சார உற்பத்திக்காக இயற்கை வாயு மூலம் உற்பத்தி செய்வதுடன் சூரியசக்தி உள்பட இதர ஏராளமான வழிகள் குறித்தும் நாம் வலியுறுத்தி வருகிறோம். சூரிய சக்தியை நாம் இந்தியாவில் மட்டும் உற்பத்தி செய்யவில்லை. சர்வதேச சூரிய சக்தி கூட்டமைப்பின் (International Solar Alliance) உதவியுடன் உலக அளவிலும் இதைச் செயல்படுத்தி வருகிறோம்.
இன்று சூரிய சக்தி பயன்பாடு முன்னெப்போதும் இல்லாத அளவுக்கு அதிகரித்து வருகிறது. விவசாயத்தில் சூரிய சக்தி பம்புகள், சூரியசக்தியில் இயங்கும் தொழில்நிறுவனங்கள், அலுவலகங்கள் என விரிவடைந்து வருகிறது. வீடுகளில் எல்இடி விளக்குகளைப் பயன்படுத்துவது போல அலுவலகங்களிலும் மின்சார சிக்கனம் கடைப்பிடிக்கப்பட்டு வருகிறது. நாட்டில் உள்ள ரயில் நிலையங்களில் எல்இடி விளக்குகள் எரிவது குறித்து மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். அதுபோல் ரயில்வே அலுவலகங்கள், ரயில்வே குடியிருப்புகளில்லும் முழுதும் எல்இடி விளக்குகளை அமைப்பதை இலக்காகக் கொண்டுள்ளோம். தூய்மை இந்தியா (Swachh Bharat) மற்றும் ஆரோக்கிய இந்தியா இயக்கம் (Swasth Bharat Mission) ஆகியவை சுற்றுச்சூழலுடன் தொடர்புள்ளவை ஆகும்.
இந்த விரிவான தொலைநோக்கில் புகையில்லா சமையலறைகளும் என்பதும் இடம்பெற்றுள்ளது. இன்று புகையில்லாமல் சமையல் செய்யும் நிலையை 5 கோடி ஏழைக் குடும்பத்தினர், தாய்மார்கள், சகோதரிகள் அடைந்துவிட்டனர் என்பது குறித்துப் பெருமை அடைகிறேன்.
இந்தப் பணியெல்லாம் மிகக் குறைந்த கால அவகாசத்திலேயே நிறைவேறியிருப்பது அதிசயமான உண்மை. நம் நாட்டில் 125 கோடி பேர் உள்ளனர். 25 முதல் 26 கோடி குடும்பங்கள் உள்ளன. 5 கோடி குடும்பங்கள் குறுகிய காலத்தில் எரிவாயு இணைப்பு பெற்றுவிட்டன. பணிகள் வேகமாக நடைபெறுவதையும் பலன்கள் கிடைப்பதையும் நீங்களே பார்த்திருப்பீர்கள்.
நண்பர்களே,
விவசாயிகள், தொழில்நுட்ப நிபுணர்கள், அரசு அலுவலர்கள் இணைந்து இன்று நாள் முழுவதும் உயிரி எரிபொருள் குறித்தும் அது சார்ந்த சவால்கள் iகுறித்தும் விவரிக்கிறார்கள். விவசாயிகள் எதிர்கொள்ளும் நடைமுறைச் சிக்கல்கள் குறித்து நீங்கள் விவாதிப்பீர்கள். நாடு முழுவதும் 125 கோடி பேருக்கும் தேவையான எரிசக்தி தேவைகள் குறித்தும் விவசாயத்துக்கான ஆதாயம் குறித்தும் பல ஆலோசனைகளை நாம் பெறுவோம் என்பது நிச்சயம்.
உயிரி எரிபொருள் மூலம் ஏற்படப் போகும் புரட்சிகர மாற்றங்களை அரசாங்கத்தால் மட்டுமே கொண்டு வந்துவிட முடியாது, மாணவர்கள், ஆசிரியர்கள், விஞ்ஞானிகள், தொழிலதிபர்கள் ஆகியோரையும் ஈடுபடுத்தி மகத்தான மக்கள் இயக்கத்தை உருவாக்கவேண்டும்.
ஒவ்வொரு கிராமத்திலும் உயிரி எரிபொருளின் பலன்கள் கிடைப்பதற்கு ஒவ்வொருவரும் தனிப்பட்ட முறையில் செயல்பட வேண்டும் என்று இதில் பங்கேற்றுள்ள பல்வேறு மாநிலங்களின் பிரதிநிதிகளை வலியுறுத்திக் கேட்டுக் கொள்கிறேன். இன்று உயிரிஎரிபொருள் தினத்தை உலகம் கடைப் பிடித்துவருகிறது. உயிரி எரிபொருள் துறையில் பல்வேறு முன்முயற்சிகளை இந்தியா மேற்கொண்டு வருகிறது. புவி வெப்பமயத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் இந்தியாவால் முடியும் என்றும் உறுதி கூறுகிறோம். இந்திய மேற்கொண்டு வரும் இத்தகைய நடவடிக்கைகளை உலகமே பாராட்டி வருகிறது.
இந்தியாவின் திட்டங்களையும் கொள்கைகளையும் உலகம் கூர்ந்து கவனித்து வருகிறதுஇன்றைய முயற்சிகள் புதிய உற்சாகம் அளிக்கும். புதிய வழியைக் காட்டும். முன்னேற்றத்தைத் தூண்டிவிடும். இத்தகைய வெற்றிகரமான திட்டத்திற்காக உங்கள் அனைவரையும் என் மனத்தின் அடி ஆழத்திலிருந்து பாரட்டுகிறேன்.
நன்றி!

Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech at the inauguration of World Biofuel Day-2018
10 AUG 2018 7:51PM by PIB Delhi
Ladies and gentlemen from different sections of the society who have gathered here; friends,
The month of August brings purity and an environment of resolutions. This month is for commemorating revolution and the freedom fighters who had laid down their lives for the country. This month marks the celebration of not only Independence Day but also other festivals that enrich our social and cultural lives. My best wishes to you all for the upcoming festivals.
Protection of environment occupies a very high place in our traditions, culture and festivals. Today's programme is also associated with environment and modern traditions. My best wishes to you all on World Biofuel Day.
Friends,
The government has been making relentless efforts to improve the standard of living of the 125 crore Indians and formulating innumerable schemes for this. Strengthening the rural economy, doubling the farmers' income, providing alternatives to petrol, diesel and gas and making the environment safe are some of the priorities of the government. Biofuel will play a crucial role in accomplishing these goals. Biofuel has the power to create a balance between our environment and economic development.
Friends,
Biofuel is not just science but also a Mantra that will provide a new energy to not only India but also the entire world. Biofuel means the fuel that is produced from crops, crop-residue and garbage and left-overs. It is going to transform and improve the quality of life of the people in both rural and urban areas. An old saying was reinforced in the film that was shown today -'Aam ke aam aur guthali ke Daam' that means double utilization or complete utilization of a thing. It's a very old saying. It is a modern application in a way.
More and more use of biofuels will help increase the incomes of the farmers, open up new opportunity of employment, will save the country's wealth and will also prove to be a boon for the environment.
It is a part of our grand vision according to which our path to cleanliness, health and empowerment of the villages and poor farmers will be strengthened. Besides, it is also associated with our modern model of Urban Development. Biofuel among the plethora of green initiatives will immensely help in reducing the air pollution in cities.
Friends,
Today farmer brothers and sisters have gathered here in large numbers. The presence of the farmers in Vigyan Bhawan in itself is a strong message. Different parts of our country experience different rainfall patterns. Some regions are flooded with rainfall while others wait for rains. We are constantly watching that news. At one place we feel ecstatic due to sufficient rainfall, while we are also troubled with the same rainfall in yet another region.
This is all the more significant for my farmer brothers and sisters. I believe that paddy along with other kharif crops have already been sown in almost all parts of the country. You are already aware of the fact that the government has set the MSP of 14 kharif crops at 1.5 times of their cost. Whenever we talk of agriculture, we tend to refer to M.S Swaminathan ji. Two or three days back, Swaminathan ji had written an article in which he had extensively described about the transformation in the agricultural sector, the initiatives taken by the government, and the government policies. He is an authority. He has elaborately described and appreciated the plans, the schemes, the policies and the efforts of the government towards the farmers.
You too have seen for yourselves in the movie that an MSP has been set for sugarcane too along with the Kharif crops so that the farmer's get 80% more benefits on their cost of cultivation. In this season, the MSP on sugarcane has been increased by Rs.20 to Rs.275 per quintal. The farmers are going to highly benefit out of this increased value. Besides, the farmers are bound to benefit from the government's efforts towards helping to produce ethanol from sugarcane.
Friends,
This idea of producing ethanol from sugarcane had started during Atal Bihari Vajpayee ji's governance. However, the schemes languished just like the condition of the government that was in power in the previous decade. This effort was not taken seriously. When the Bharatiya Janta Party formed the government again with NDA in 2014, a proper roadmap was chalked out. The Ethanol blending programme was started. Today, these schemes are in smooth operation in 25 states and Union Territories. There has been a record production of ethanol in the last four years and the country is moving in the direction of producing about 450 crore litres of ethanol in the coming four years.
Friends,
Ethanol has not only helped the farmers but has also saved the country's wealth. Last year, ethanol blending of petrol has saved about Rs.4000 crores in foreign exchange that would have been spent on imports.
The target of the government is to increase this savings to Rs.12000 crores in the next four years. Moreover, in the next four years we can make Rs.20000 crores just by producing ethanol from sugarcane. With this saving and an alternative to sugarcane, the sugarcane farmers will be ensured of a permanent solution to their recurrent problems. Ethanol is saving money. Besides, it will also reduce the toxic gases that generate from petrol.
Friends,
Targets related to biofuel are being set. This means that it's not a wishful thinking. Robust policies, laws and strategies are being prepared, responsibility and accountability are being fixed and regular monitoring is being done to achieve the said target. The government has formulated a National Policy to develop all forms of biofuel including ethanol. The government is working towards developing the capacity of blending ethanol with petrol up to at least 10% by 2022 and at least 20% by 2030.
Biofuel will not only provide an alternative to the sugarcane farmers but also benefit the other farmers of the country. Often, our harvested crops like wheat, rice, maize, potatoes and vegetables perish due to bad weather or lack of storage facilities. Naturally the farmers would then have to dump those damaged crops. However, we have decided to use even that for producing ethanol.
There is another issue before the farmers. The farmers are unable to sell their crops because sometimes the crops are not up to the required standards with stains, shorter size, etc. as a result of the weather conditions. The consumers are not willing to purchase such crops. The shopkeepers don't purchase such crops. Thus, the farmers have to bear the brunt of unfavourable weather conditions. However, ethanol can be produced from such crops that are not up to the required standards for direct consumption like shorter than the optimum size, broken, discoloured etc. When we frame a systematic policy, trust me, not a single grain produced by the farmers will go waste. You can imagine the type of strength that the farmers will gain.
Friends,
Under the National Policy, a nationwide scheme is being formulated to transform not only the domestic waste but also the farm waste and dung of animals into fuel. Even the banana peels that are generated not only from every household but also from farms will be used as a potential fuel in the near future.
Besides, ethanol can be produced also from grass and bamboo. Bamboo is grown especially in the Northeast and tribal areas. In such a scenario, this will be a major step in shaping their economy that will benefit the bamboo growers.
Friends,
Crop residue or stubble is a major problem for the farmers. However, crop residue is a valuable natural resource but we burn this essential herb due to lack of awareness. This is a valuable herb that helps to nourish the land but we burn that in front of our eyes with our hands. I have been noticing that it is a regular phenomenon for the farmers of Punjab and Haryana. This is a serious challenge.
I time and again tell my farmer brothers that burning crop stubble leads to a decline in the fertility of soil and the smoke released causes air pollution degrading the quality of the environment. Therefore, the work on the possibility of producing ethanol from the crop stubble is going on at a massive scale. This means crop stubble will also be a medium of income. It will not only curtail air pollution but will also help in increasing the income levels of the farmers.
Friends,
The government is investing on a large scale to transform biomass into biofuel. There is a plan to set up 12 modern refineries across the country at the cost of Rs.10 thousand crores. One refinery will employ about 1000-1500 people. This means, 1.5 lakh people will get employed from the operation to the supply chain of the refineries. Besides, the scheme of generating fuel from cow dung is also progressing at a rapid pace.
You must have seen that we had launched a scheme called 'Gobardhan Yojana' in the previous budget. Under the Gobardhan Yojana, one biogas plant is being set up in every district across the country. Currently, 700 plants are being established but it will be further extended in the future. All the farmers and the Self Help Groups are being associated with it.
Friends,
Fresh possibilities of income for the poor, the farmers and the tribals are being generated with the help of schemes like Gobardhan, Van Dhan and Jan Dhan. We are working towards ensuring that there is a proper utilization of not only your crops but also of animal dung, crop residue, domestic waste and everything else.
Besides, you can have additional income from the plants and fruits grown in forests. During autumn season you must have noticed that leaves fall and pile up to a height of 1 or 2 feet. This can also be a medium of income. This is the 'waste to wealth' campaign. It is also giving impetus to the Swachh Bharat Mission because this waste is also the reason of filth.
Friends,
There is a significant contribution of our scientists and youngsters with start-ups to ease the techniques in this campaign. On this occasion I would like to offer my gratitude to you all. You are ceaselessly making efforts to improve this technique but there is still a lot of scope in this field. For example, it is important to look for crops with bumper production that can produce better quality and higher quantity of biofuels. For this to happen, the entrepreneurs with new startups and people with new technology need to tie up.
I believe that the course on biofuels should be prioritized in our engineering colleges, IITs and polytechnic colleges. Moreover, more and more knowledge regarding biofuels should reach the farmers through Krishi Vikas Kendras i.e. KVKs. Awareness should be created among the farmers by keeping the central theme of Biofuels in agricultural fairs across the country.
Friends,
One of the greatest issues related to cleanliness in cities is solid waste management. The government is working towards improving the technology of producing energy from myriad things like sewer water and Industrial waste water. Once I had read a news article about a tea-seller in a small town; he used to sell tea near a small drain. Usually my attention is easily drawn towards anything related to tea. So, he got an idea. Naturally, gas emanates from a polluted drain resulting in a foul smell. Therefore, he inserted a pipeline through a hole carved out in an inverted utensil. The gas that was emanating from the gutter was channeled to his tea-stall with the help of the pipeline. He used that gas for making tea. It is a simple technology.
Once I was in Gujarat and a scooter was moving in front of our convoy. The person on the scooter was carrying a huge tractor tube. It was completely filled with air. You can imagine that if a person carries such a huge tractor tube on a scooter, the vehicles coming from behind will be scared of collision and accident. Even I was astonished. Normally a person would carry an empty tube and fill it with air later. So I asked him to halt.
We got down from the car and asked the person on scooter that what he was doing and why was he carrying the tube like that. He could have been injured. He said that he was going to his field. I asked him the purpose. So he said that with the household waste and cattle dung of his animals he had set up a biogas plant in his house. He fills the tube with that gas and carries it to his field. That gas is used to run his water pump in his field. Just think about the capability of our country's farmers! Today even our farmers and villagers do innovative experiments.
I would like to urge the people with start-ups to tap this idea. Sometimes we don't find great ideas even in big colleges that we get from the country's farmers. We want to carry this forward by collating everything.
Today we are working on a massive scheme of B-3. B-3 means Biomass, Biofuel and Bioenergy. In addition to ethanol, work is underway at a rapid pace to produce bio-CNG from garbage. CNG is being promoted in the country's transport system so as to avoid pollution from petrol and Diesel. At present, we are importing CNG from abroad. We are trying to reduce our dependence on imports. Till date, more than 175 plants have been set up in the country. That day is not far when CNG vehicles will be a reality in not only all cities but also in villages.
Friends,
Today things like plastic waste, old rubber tyres etc. are the cause of concern. These things are now being used in construction of roads. Research is underway to find ways to use domestic waste in the construction of roads.
I just watched the work of poor people of one of the African countries on social media. They collect all the plastic waste from their village and carry them to the river bed. Then they burn and melt the plastic and mix that with the sand of the river bed. They make blocks out of it and sell at a large scale. Women Self Help Groups are engaged in this work. They are not only cleaning the garbage but also making new products out of it and selling in the market.
The government is working towards creating a balance between the environment and development. When we talk of balancing the environment with development, electricity plays a crucial role. The generation and utilization of electricity has a direct impact on the environment.
Today we are emphasizing upon a plethora of other sources of energy including solar energy along with the conventional sources of energy like coal and natural gas to generate electricity. We are promoting solar energy not only in India but in the entire world with the help of International Solar Alliance.
Today the use of solar energy is increasing at an unprecedented rate in the form of solar pumps in agriculture to industries and offices. Besides, the use of LED lights in households and offices is saving electricity. I am glad that the country's railway stations now glitter with LED lights. They have completed their work. Now the aim is to install LED bulbs in every building of the railway and railway quarters in future. We are promoting LED lights. Environmental concerns are associated with Swachh Bharat and Swasth Bharat Mission.
Smoke-free kitchens are also part of this broad vision. Today I congratulate the 5 crore poor families, the mothers and the sisters who have been liberated from smoke.
It is a wonder that such work has been completed in such a short span of time in India. We have 125 crore Indians and about 25-26 crore families in our country. Out of these 25-26 crore families, 5 crore families have received gas connections in such a short span of time. You can see for yourself when work is progressing at such a rapid pace, results are bound to show.
Friends,
Today the farmers, the technicians and the government officials together will be deleberating upon biofuel and its challenges throughout the day. You will be discussing about the daily practical problems of the farmers. I am sure that we will get many suggestions about the energy requirements of the 125 crore Indians and making agriculture profitable.
The revolutionary changes by biofuel can never be brought merely by the efforts of the government; but we need to create a mass movement through public participation by involving students, teachers, scientists and industrialists.
I wish to urge the representatives of the states who are present here, to make efforts at individual levels to deliver the benefits of biofuel in every village. The world is celebrating Biofuel Day today. India has taken several initiatives in the field of biofuel and is capable of assuring the world in addressing the concern of global warming. These steps taken by India are being appreciated all over the world today.
The world is closely watching India's plans and policies and today's efforts will instill new energy, will provide a new direction and will accelerate the progress. I congratulate you all from the bottom of my heart for this successful plan.
Thank you!