आर्थिक व्यवहार विषयक मंत्रिमंडळ समिती
नॅशनल एक्स्पोर्ट इन्शुरन्स अकाऊंट ट्रस्ट साठी निधीला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
27 JUN 2018 5:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 जून 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली अर्थ विषयक केंद्रीय समितीने नॅशनल एक्स्पोर्ट इन्शुरन्स अकाऊंट ट्रस्टला (NEIA) 1,040 कोटी रुपये अनुदानपर मदत द्यायला मंजुरी दिली आहे.
या निधीचा वापर 2017-18 ते 2019-20 या तीन वर्षात केला जाईल. वर्ष 2017-18 साठी 440 कोटी रुपये याआधीच मिळाले आहेत. वर्ष 2018-19 आणि 2019-20 साठी एनईआयएला प्रत्येकी 300 कोटी रुपये दिले जातील.
या निधीमुळे एनईआयए देशातील धोरणात्मक आणि राष्ट्रीय महत्वाच्या निर्यात प्रकल्पांना अर्थसहाय्य पुरवण्यास समर्थ असेल.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves a Corpus to National Export Insurance Account Trust
27 JUN 2018 3:36PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved contribution of Grant-in-Aid (Corpus) of Rs.1,040 crore to National Export Insurance Account Trust (NEIA).
The Corpus is to be utilised during three years from 2017-18 to 2019-20. An amount of Rs.440 crore has already been received for the year 2017-18. Rs.300 crore each will be given to NEIA for the years 2018-19 and 2019-20.
The Corpus would strengthen NEIA to support project exports from the country that are of strategic and national importance.