குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
வேத விஞ்ஞான் அலோக் புத்தகத்தை குடியரசுத் துணைத் தலைவர் பெற்றுக் கொண்டார்
20 JUN 2018 4:01PM by PIB Chennai
குடியரசுத் துணைத் தலைவர் திரு. எம். வெங்கையா நாயுடு, ஆச்சாரிய அக்னிவரத் நைஸ்திக் இயற்றிய வேத விஞ்ஞான் அலோக் (மகரிஷி அய்த்ரேய மஹிதாஸ் பிரனீத் – அய்த்ரேய பிராமினா கி வைஞானிக் வியாக்யா) என்னும் நூலை பெற்றுக் கொண்டார். இந்த நூல் 4 விரிவான பாகங்களாகப் பிரிக்கப்பட்டுள்ளது.
வேத விஞ்ஞான் அலோக் புத்தகம் வேதங்களின் உரைநடை வடிவத்தில் எழுதப்பட்டுள்ளது. வேத இலக்கியத்தில் பிராமன் பாடப் புத்தகங்கள் 2-வது இடத்தில் வைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்தப் பாடப் புத்தகங்கள் பிராமண சமுதாயத்தினரால் மட்டுமே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது. எனவே அவர்களது பெயர்கள் பிராமின்ஸ் என அழைக்கப்படுகின்றனர். அவர்களது மொழி மிகவும் கடினமானதாக கருதப்படும் வேத கால சமஸ்கிருதமாகும். வேதங்களின் அடிப்படையில் இவை எழுதப்பட்டுள்ளன. இதன் காரணமாக 4 வேதங்களும் வெவ்வேறு பிராமின்களை கொண்டுள்ளது.

Vice President's Secretariat
Vice President receives the Book ‘Vedvigyan Alok’
20 JUN 2018 4:01PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has received the book "Vedvigyan Alok" (Maharishi Aitareya Mahidas Praneet - Aitareya Brahmina ki Vaigyanik Vyakhya) authored by Acharya Agnivarat Naishthik, here today. The book is divided into four broad volumes.
The Book Vedvigyan Alok is the scriptural verse in Vedas' prose. The Brahman textbooks are placed second in order of preference of Vedic literature. These texts were composed only by the Brahmin community; hence their names are called “Brahmins”. Their language is Vedic Sanskrit which has been considered extremely complicated. All these are written according to the Vedas that means all the four Vedas get different Brahmins.