PIB Headquarters
ઈપીએફઓ (અમદાવાદ)એ માણસા નગરપાલિકા (જિલ્લો ગાંધીનગર) પાસેથી નુકસાન અને તેના વ્યાજ સહિત આશરે રૂ. 87 લાખ દંડ પેટે વસૂલ્યા
13 JUN 2018 5:53PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી - 13 જૂન, 2018
કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠના ક્ષેત્રીય કાર્યાલય, અમદાવાદે રૂ. 87,03,5687, બેંક ઓફ બરોડાની માણસા શાખાને બેંક ખાતા સાથે જોડીને માણસા નગરપાલિકા (જિલ્લો ગાંધીનગર) પાસેથી ઈપીએફની ચૂકવણી કરવામાં વિલંબ માટે દંડના રૂપમાં વસૂલ કર્યા છે. તેમણે માણસા નગરપાલિકાને જણાવ્યું હતું કે તેઓએ ઈપીએફ અને એમપી એક્ટ, 1952ની કલમ 14 બી/7બી અંતર્ગત કરાયેલી પૂછપરછ દરમિયાન 01-02-2017 થી 31-01-2018ના સમયગાળા માટે ઈપીઓફની બાકી રકમની ચૂકવણીના વિલંબ માટે માણસા નગરપાલિકાને ડિફોલ્ટર તરીકે જાહેર કરી છે.
ઈપીએફઓ (અમદાવાદ) એ એવી સંસ્થાઓ પર પકડ મજબૂત કરી છે કે જેઓ ઈપીએફની ચુકવણીમાં નિયત સમય મર્યાદામાં નથી કરી અને છેલ્લા બે મહિનામાં 150 થી વધુ સંસ્થાઓ વિરુદ્ધ નોટિસ રજૂ કરી છે તેમજ કુલ રૂ. 7.10 કરોડની રકમ વસૂલવામાં આવી છે. એમપી અધિનિયમ, 1952ની કલમ 14બી/7 ક્યુ અંતર્ગત 3.72 કરોડ રૂપિયા દંડ અને વ્યાજના રૂપમાં કર્મચારીની સામાજિક સુરક્ષા તરીકે ડિફોલ્ટિંગ સંસ્થાઓ પાસેથી વસૂલ કરવામાં આવ્યા હતા.
પ્રાદેશિક પ્રોવિડન્ટ ફંડ કમિશનર (ગ્રેડ -ઇ) શ્રી અજીતકુમારે કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ અને પ્રકીર્ણ જોગવાઈ અધિનિયમ, 1952 હેઠળ આવતી સંસ્થાઓને નોકરી દાતાઓને અપીલ કરી હતી કે તેઓ નિયત સમયની અંદર ઇપીએફની ચુકવણીની સાથે વિવિધ જોગવાઈઓનું પાલન કરે. તેમણે દરેક ડિફોલ્ટિંગ સંસ્થાઓ/ડિફોલ્ટરોને સલાહ આપી કે પ્રોવિડન્ડ ફંડની બાકી રકમ, ડિપોઝીટ, નુકસાની સહિતની રકમ ઝડપથી જમા કરાવી દે, નહીં તો કલમ 14 આઈ 3/7 કે અંતર્ગત તેમની સામે કર્મચારી ભવિષ્યનિધિ અધિનિયમની જોગવાઈ અનુસાર કાયદેસરની કાર્યવાહી કરવામાં આવશે.

PIB Headquarters
EPFO (AHMEDABAD) recovered 87 Lacs (Approx.) as penal damages & interest from MANSA NAGAR PALIKA (District - Gandhinagar) by attaching Bank Account.
13 JUN 2018 5:53PM by PIB Ahmedabad
Ahmedabad, 13-06-2018
Employees' Provident Fund Organisations's Regional Office, Ahmedabad has recovered Rs. 87,03,5687- as penalty for delaying payment of EPF dues from MANSA NAGAR PALIKA (District - Gandhinagar) by attaching Bank Account in Bank of Baroda, Mansa Branch. Further, it is to inform that MANSA NAGAR PALIKA was found to have committed default by delaying in remittance of EPF dues for the period from 01/02/2017 to 31/01/2018 during a course of inquiry conducted under Section 14B/7Q of EPF & MP Act, 1952.
EPFO (AHMEDABAD) has tightened grip on such establishments who are delaying the remittances of EPF dues within the stipulated time and issued notices against more than 150 establishments during last two months and against the total assessment of Rs. 7.10 Crore, has recovered Rs. 3.72 Crore as penalty and interest under Section 14B/7Q of EPF & MP Act, 1 952 as question of social security of employee can't be left at the mercy and whims of defaulting establishments.
Shri Ajeet Kumar, Regional Provident Fund Commissioner (Grade -I) appealed to all employers of the establishments covered under Employees Provident Fund and Miscellaneous provisions Act, 1952 to ensure remittance of EPF dues within the stipulated time as well as compliance of various provisions of the Act. He further advised to all the defaulting Establishment/Defaulters to deposit outstanding current demand of Provident fund dues, Damages, interest Under Section 14I3/7Q immediately, failing which Legal Action will be initiated under the provision of Employees, provident Fund Act.