मंत्रिमंडळ
भारत आणि रशिया दरम्यान संयुक्तपणे टपाल तिकीट जारी करायला मंत्रिमंडळाची मंजुरी
06 JUN 2018 7:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 जून 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाला भारतीय टपाल विभाग आणि रशिया पोस्ट यांच्यात संयुक्त टपाल तिकीट जारी करण्याबाबत स्वाक्षरी करण्यात आलेल्या कराराची माहिती देण्यात आली. उभय देशांदरम्यान टपाल तिकीट जारी करण्याच्या क्षेत्रात परस्पर लाभासाठी परिचालन उत्कृष्टता साध्य करणे आणि टपाल सेवेत सहकार्य वृद्धिंगत करणे हा या कराराचा उद्देश आहे.
भारत आणि रशिया दरम्यान द्विपक्षीय संबंध परस्पर हिताच्या मुद्द्यांवर व्यापक सामंजस्याने प्रेरित आहेत. द्विपक्षीय संबंधांच्या बहुतांश सर्वच क्षेत्रात भारत आणि रशियाचे व्यापक सहकार्य आहे.

Cabinet
Cabinet approves the joint issue of postage stamp between India and Russia
06 JUN 2018 3:32PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised of the agreement signed in connection with release of Joint Stamps between Department of Posts, India and Russia Post (Joint-Stock Company “MARKA” of Russian Federation) to establish postal cooperation and strive towards mutually beneficial operational excellence in the field of issuance of stamps.
Bilateral relations between India and Russia are marked by broad understanding on issues of mutual interest. India and Russia enjoy enhanced levels of cooperation in almost all areas of the bilateral relationship.