मंत्रिमंडळ
ईशान्य प्रदेशासाठी सीटीडीपी अंतर्गत मेघालयमध्ये मोबाईल सेवांच्या तरतुदीसाठी युएसओएफ योजनेला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
23 MAY 2018 6:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 मे 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाने अंदाजे 3911 कोटी रुपये खर्च करून मेघालयमध्ये ईशान्य प्रदेशासाठी व्यापक दूरसंचार विकास योजनेची (सीटीडीपी) अंमलबजावणी करायला तसेच या योजनेच्या 8120.81 कोटी रुपये वाढीव खर्चाला मंत्रिमंडळाने 5336.18 कोटी रुपये खर्चाला 10.09.2014 रोजीच मंजूरी दिली होती मंजुरी दिली आहे. युनिव्हर्सल सर्विस ऑब्लिगेशन फंड (युएसओएफ) या योजनेसाठी निधी पुरवणार आहे.
ठळक वैशिष्ट्ये :
1. या योजनेत मेघालय राज्यातील जिथे मोबाईल सेवा नाही अशा निवडक क्षेत्रात 2G+4G मोबाईल सेवा पुरवण्याची तरतूद
2. मेघालयमधील राष्ट्रीय महामार्गांवर विना अडथळा 2G+4G मोबाईल सेवा पुरवण्याची तरतूद
लाभ:
1. दूरसंचार जाळे मजबूत बनविल्याने मेघालयामध्ये मोबाईल संपर्काचा प्रसार वाढेल. यामुळे लोकांना किफायतशीर आणि समप्रमाणात संचार, माहिती आणि प्रशासन सुविधा उपलब्ध होईल.
2. सार्वजनिक मोबाईल जाळे पोहोचले नसलेल्या भागात मोबाईल सेवा पुरवल्यामुळे तिथल्या नागरिकांना सामाजिक-आर्थिक विकास वाढवण्यासाठी माहिती आणि तंत्रज्ञानाचा लाभ मिळेल.
3. मोबाईल जाळे नसलेल्या भागात ब्रॉडबँड आणि इंटरनेटच्या माध्यमातून सेवा पुरवली जाईल.

Cabinet
Cabinet approves USOF scheme for provision of mobile services in Meghalaya under CTDP for North Eastern Region
23 MAY 2018 3:49PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved Implementation of a Comprehensive Telecom Development Plan (CTDP) for the North Eastern Region(NER) in Meghalaya at a total estimated project cost of Rs. 3911 crore to be funded by the Universal Service Obligation Fund (USOF) and approval of the enhanced cost of CTDP Project for NER for an amount of Rs. 8120.81 crore (Rs. 5336.18 crore already approved by the Cabinet on 10.09.2014).
Salient Features:
The Scheme entails:
1. Provision of 2G+4G mobile coverage in identified uncovered areas of the State of Meghalaya; and
1. Provision of 2G+4G seamless mobile coverage along the National Highways in Meghalaya.
Benefits:
1. Strengthening of telecom network will result in increase the penetration of mobile connectivity in Meghalaya resulting in affordable and equitable access of communication, information and governance to people.
1. Providing access to public mobile network to hitherto unreached people of Meghalaya will empower citizens with benefits of ICTs for furthering socio-economic developments.
1. The innovative skill of uncovered areas will increase through broadband and internet access.