PIB Backgrounder
કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠનની અમદાવાદ કચેરી દ્વારા મેસર્સ મેકવાયર એચઆર સોલ્યૂશન્સ સામે કાયદેસરની કાર્યવાહી
17 MAY 2018 5:29PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદ, 17-05-2018
કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠન, પ્રાદેશિક કચેરી, અમદાવાદે આઈપીસીની કલમ 406/409 અંતર્ગત ટ્રસ્ટના ગુનાહિત ઉલ્લંઘન માટે મેસર્સ મેક્વાયર એચઆર સોલ્યૂશન્સ, અમદાવાદ સામે નવરંગપુરા પોલીસ સ્ટેશનમાં એફઆઈઆર દાખલ કરી છે. કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠનની પ્રાદેશિક કચેરીના પી.એફ. કમિશનર શ્રી અજિત કુમારે જણાવ્યું હતું કે મેસર્સ મેક્વાયર એચઆર સોલ્યૂશન્સના માલિક શ્રી નિત્ય રંજન સરકારે તેમના કર્મચારીઓના પગારમાંથી પી.એફ.ની રકમ કાપી દીધી છે, પરંતુ વૈધાનિક જોગવાઈ મુજબ તે રકમ જમા કરી ન હતી. કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠન દ્વારા આ બાબતની તપાસ કર્યા બાદ ઈપીએફઓ દ્વારા નવરંગપુરા પોલીસ સ્ટેશનનમાં આ બાબતની ફરીયાદ મેસર્સ મેકવાયર એચઆર સોલ્યૂશન્સ વિરૂધ્ધ દાખલ કરવામાં આવી છે. એમ ઈપીએફઓની એક અખબારી યાદીમાં જણાવવામાં આવ્યું છે.

PIB Backgrounder
3. Employees Provident Fund Organization, Ahmedabad Legal Procedure against M / s McWayer HR Solutions
17 MAY 2018 5:29PM by PIB Ahmedabad
Employees Provident Fund Organisation , Regional Office, Ahmedabad has lodged an FIR with Navrangpura Police Station against M/s Macquire H. R. Solutions, Ahmedabad for criminal breach of trust under section 406/409 of IPC as the establishment had deducted the PF amount but not deposited to the PF department. Regional P F Commissioner Shri Ajeet Kumar, informed that the Proprietor Mr. Nitya Ranjan Sarkar had deducted the amount from his employees salary but was not depositing the same as per statutory provisions . EPFO, after conducting a comprehensive inquiry, lodged a complaint with the Navrangpura Police station.