பிரதமர் அலுவலகம்
மாநிலங்களவையில் குடியரசுத் தலைவர் உரைக்கு நன்றி தெரிவிக்கும் தீர்மான விவாதத்துக்கு பிரதமர் அளித்த பதிலுரையின் தழிழாக்கம்
08 FEB 2017 10:32PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்ற இரு அவைகளில் கூட்டுக் கூட்டத்தில் குடியரசுத் தலைவர் ஆற்றிய உரைக்கு நன்றி தெரிவிக்க நான் விழைகிறேன். இங்கு நடந்த விவாதத்தில், திரு குலாம் நபி ஆசாத், நீரஜ் சேகர், திரு ஏ நவநீத கிருஷ்ணன், திரு டெரிக் ஜி, திரு டி ராஜா, திரு சரத்பவார், திரு சீதா ராம்ஜி, திரு அகமது பாய், திரு ஆனந்த் சர்மா உள்பட சுமார் 40 மாண்புமிக உறுப்பினர்கள் கலந்து கொண்டனர். உங்கள் அனைவருக்கும் எனது நன்றி. விவாதத்தில் பங்கேற்ற மற்ற உறுப்பினர்களுக்கும் நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். விவாதத்தில் பண மதிப்பிழப்பு நடவடிக்கை முக்கிய இடத்தைப் பிடித்தது. ஊழல், கருப்புப் பணம் ஆகிய தீமைகள் நமது நாட்டில் புரையோடிப் போய் நமது பொருளாதாரத்தையும் சமூக அமைப்பையும் பாதித்துள்ளது என்ற உண்மையை நாம் மறுக்க முடியாது. ஆகையால், ஊழல் மற்றும் கருப்புப் பணத்துக்கு எதிரான போராட்டம் அரசியல் போர் இல்லை என்பதையும் நம்மால் மறுக்க முடியாது. இது எந்த அரசியல் கட்சியையும் துன்புறுத்துவதற்காக நடைபெறும் சண்டை அல்ல. அப்படிக் கருதவும் இடம் இல்லை. எனவே யாரும் இந்த விஷயத்துடன் தன்னைத் தொடர்பு படுத்திக் கொள்ள காரணம் ஏதும் எழவில்லை. இந்த அவையில் அரசியலமைப்பின் வரைமுறைக்கு உட்பட்டு கருத்துக்களைத் தெரிவிக்க நமக்கு உரிமை உள்ளது. இணைப்பொருளாதாரத்தால் ஏழை எளிய மக்களுக்கு பேரிழப்பு ஏற்பட்டது என்பது உண்மையே. ஏழைகள் தங்களது உரிமைகளைப் பெற இயலவில்லை. நடுத்தர மக்களும் பாதிப்படைந்தனர். முன்பு இந்த முயற்சி செய்யப்படவில்லை என்பதற்காக இது எடுக்கப்படவில்லை. முயற்சிகள் முன்பும் எடுக்கப்பட்டன. ஆனால் அதிக முயற்சிகள் தேவையாக இருந்தது. இந்த முயற்சிகள் அதிக முயற்சிகளுக்கு வழிவகுத்தால் நாம் முன்னேறிச் செல்ல வேண்டியது அவசியம். அதே சமயம் பிரச்சினைகளை கம்பளத்தின் கீழ் தள்ளி தொடர்ந்து மறைக்க முடியாது.
இந்த விஷயத்தில் மிக முக்கிய அமசங்களில் ஒன்று கள்ளநோட்டாகும். வங்கிகளில் பெருமளவு கள்ள நோட்டுகள் வந்துள்ளதாக புள்ளி விவரங்கள் தெரிவிக்கின்றன. ஒரு குறிப்பிட்ட நடைமுறை வங்கிகளுக்கு கள்ள நோட்டுகள் செல்ல முடியாத நிலையை உறுதி செய்தது. கள்ளப்பணம் தீவிரவாதத்தையும், நக்சலிசத்தையும் வளர்க்க பயன்படுத்தப்பட்டது. ஒரு தீவிரவாதியிடமிருந்து சில 2000 ரூ நோட்டுக்கள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டதாக ஒரு சிலர் கூறிவருகின்றனர். பண மதிப்பிழப்பு நடவடிக்கைக்குப் பின்னர் ஜம்மு காஷ்மீரில் வங்கிக் கொள்ளை நடந்த சம்பவங்களை நாம் அறிவோம். இந்த நடவடிக்கைக்குப் பின்னர் கள்ள நோட்டுகள் எராளமாகப் புழங்குவது தடைபட்டுள்ளது. வங்கிக் கொள்ளை சம்பவத்துக்குப் பின்னர் கொல்லப்பட்ட சில தீவிரவாதிகளிடமிருந்து இந்த நோட்டுக்கள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டன. இந்தச் சம்பவங்களுக்கு நேரடித் தொடர்பு இருப்பதை நாம் புரிந்து கொள்ள வேண்டும். எனவே இவர்கள் பக்கம் நிற்க வேண்டிய தேவை இல்லை. அதேபோல இவர்களுக்கு எதிராக குரல் எழுப்பவும் சண்டை இடவும் வேண்டியதில்லை என்று பொருள் அல்ல. இந்த நேர்மையற்றவர்களை இரும்புக் கரம் கொண்டு ஒடுக்காவிட்டால் நேர்மையானவர்கள் அதிகாரம் பெற்றதாக கருதமாட்டார்கள். எனவே இந்த நடவடிக்கைகள் நேர்மையானவர்களுக்கு பலன் அளிக்கும் என்று நாம் நம்புகிறோம்.
மாண்புமிகு தலைவர் அவர்களே,
பல ஆண்டுகளுக்கு முன்பு வாஞ்சூ குழு அமைக்கப்பட்டது. அவர் தமது பரிந்துரைகள் அடங்கிய அறிக்கையை திருமதி இந்திரா காந்தியிடம் சமர்ப்பித்தார். யஸ்வந்த் ராவ் சவான் அந்தப் பரிந்துரைகளை ஏற்றுக் கொண்டார். அதை நடைமுறைப்படுத்தவும் விரும்பினார். ஆனால் நாம் அரசியலில் இருக்கிறோம். நாம் தேர்தல்களில் போட்டியிடுகிறோம் என்பதை மறந்து விடக்கூடாது என இந்திரா கூறினார். இது காட்போல் புத்தகத்தில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. இந்தப் புத்தகம் குறித்து ஒரு சிறிய அளவிற்காவது விழிப்புணர்வு இருந்திருக்குமானால் அதற்கு எதிராக நீங்கள் குரல் எழுப்பி இருப்பீர்கள். அப்போது நீங்கள் தூங்கிக் கொண்டு இருந்தீர்களா? நீங்கள் என்ன செய்து கொண்டு இருந்தீர்கள்? இந்திராகாந்தி மீது இந்த அதிகாரி மிகப்பெரிய குற்றச்சாட்டை எழுப்பியபோது நீங்கள் தூங்கிக் கொண்டா இருந்தீர்கள்? உங்களுடைய இடத்தில் நான் இருந்திருந்தால் காட்போல் மீது வழக்குத் தொடுத்திருப்பேன். ஆனால் நீங்கள் அதைச் செய்யவில்லை. இப்போது அந்த நிலைமை கொஞ்சம் முன்னேறி இருக்கிறது. வாஞ்சூ குழு அதன் அறிக்கையை சமர்ப்பித்தபோது பிரச்சினை கருப்புப் பணம் என்ற அளவில் ஓர் அளவுக்கே இருந்தது. இன்று கருப்புப் பணப் பிரச்சினை தீவிர வாதம், கள்ளநோட்டு, போதைப்பொருள், ஹவாலா வணிகம் எனப் பல பிரச்சினைகளாகப் பரவி விட்டது.
நவம்பர் 8 – ம் தேதி பண மதிப்பு நீக்க நடவடிக்கை முடிவை எடுத்தபோது வங்கிகளுக்கு கள்ளப்பணம் வருவது பற்றிய கேள்வி எழவில்லை. ஏதோ சில நோட்டுகள் ஒரு சிறிய வங்கிக்கு வந்திருக்கலாம் அதை ரிசர்வ் வங்கி பிடித்திருக்கலாம். ஆனால் அந்தத் தருணத்தில் கள்ளப்பணம் அழிக்கப்பட்டது. கள்ளப்பணம் யாரிடமும் இல்லாதபோது அது குறித்த புள்ளி விவரம் வியப்பை அளிக்கிறது. நமது பகைவர் நாடுகளில், கள்ளப்பண வணிகம் செய்த சிலர் தற்கொலை செய்து கொண்டு இறந்தது பற்றிய தொலைக்காட்சி செய்தியை நீங்கள் அறிந்திருக்கலாம்.
நவம்பர், டிசம்பர் மாதங்களில் 30, 40 நாட்களுக்குள் 700 மேற்பட்ட மாவோயிஸ்ட் தீவிரவாதிகள் முதல் முறையாக நம் நாட்டில் சரண் அடைந்ததை நாம் அறிவோம். அந்த நடவடிக்கையின் தொடர் நடவடிக்கை தான் இது. மாவோயிஸ்ட்கள் சரணடைந்தது பற்றிய செய்தியை அறிந்து இந்த அவையின் எந்த உறுப்பிணராவது நிம்மதி அடையாமல் இருப்பார்களா? சிலருக்கு திருப்தி ஏற்படவில்லை என்றால் அதற்கு வேறு காரணங்கள் இருக்க கூடும்.
நாட்டின் அமைப்பு முறையில் பணம் மிகவும் அவசியம் என்பது உண்மைதான். 1000 ரூபாய் நோட்டுக்கள் அன்றாட நடவடிக்கைகளில் அவ்வளவாகப் பயன்படுத்தப்படவில்லை. ஆனால் 500 ரூபாய் நோட்டுக்கள் மிகவும் கீழ் மட்டத்தில் பயன்படுத்தப்பட்டு வந்தன. இந்த நோட்டுக் கட்டுக்கள் இந்த வணிகத்துக்குச் சென்று வந்தன. இதுதான் உண்மை இதை யாரும் மறுக்க முடியாது. தற்போது இந்தக் கரன்சி நோட்டுகளின் மிகப்பெறும் தொகை வங்கிகளுக்கு வந்துள்ளது. இதன் மூலம் சாதாரண மக்களுக்கு கடன் கொடுக்க வங்கிகளின் அதிகாரம் பெருகும். நாட்டின் முதன் முறையாக அனைத்து வங்கிகளும் ஒரே சமயத்தில் வட்டி விகிதங்களைக் குறைத்தன. பொது மக்கள் இதனால் பயனடைந்தனர். சீதாராம் போன்றவர்கள் மற்றும் அவர்களது கட்சி அமைப்பு சாராத் தொழிலாளர்களின் ஊதியப் பாதுகாப்பு பெறுவார்கள் என்பதை எதிர்பார்க்கலாம். இதுதான் வாக்குறுதி அளிக்காமல் ஏற்பட்ட உண்மை நிலை. நாம் எவ்வளவு கொடுத்தாலும் பாதியளவு மக்களுக்கு அந்த அளவு கிடைப்பதில்லை. இது அனைவரும் அறிந்ததே. எனவே அந்த தொழிலாளர்களை வருங்கால வைப்புநிதி மற்றும் தொழிலாளர் அரசு காப்பீட்டு கழகத்துடன் இணைக்கும் முறையை உருவாக்கினால் அந்த தொழிலாளர்களுக்கு ஊதியப் பாதுகாப்புக் கிடைக்கும். அந்த திசையில் நாம் முயற்சி மேற்கொண்டுள்ளோம்.
அசாம் தேயிலைத் தோட்டங்கள் குறித்த உதாரணத்தை தெரிவிக்க விரும்புகிறேன். அசாம் அரசு ஒரு சிறு முயற்சியை மேற்கொண்டது. தேயிலைத் தோட்டங்களில் பணிபுரியும் தொழிலாளர்களுக்கு சுமார் 7 லட்சம் வங்கிக் கணக்குகளைத் தொடங்கி கைபேசி செயலி மூலம் எவ்வாறு வணிகம் புரிவது என்பதை அதிகாரிகள் கற்பித்தனர். ஆரம்பத்தில் தொழிற்சங்கங்கள் இந்த நடவடிக்கையை எதிர்த்தனர். ரொக்கப் பரிவர்த்தனையே வேண்டும் என்று அவர்கள் விரும்பினார்கள். அதில் சில விஷயங்கள் இருந்ததே அதற்கு காரணம். இருப்பினும் இந்த நடவடிக்கையின் பயனாக தேயிலைத் தோட்டத் தொழிலாளர்களுக்கு முழுத் தொகையும் கிடைக்க ஆரம்பித்தது. சம்பளக் குறைப்பு நிறுத்தப்பட்டது. அவர்களின் வணிகமும் பாதுகாக்கப்பட்டது. இது ஒரு மிகச் சிறந்த அனுபவமாகும்.
இது போல பத்து வெளிநாட்டு செய்தித்தாள்கள் அல்லது பொருளாதார நிபுணர்களை நீங்கள் குறிப்பிடலாம். நீங்கள் பத்துப்பேர் பற்றிக் குறிப்பிட்டால் என்னால் 20 பேரைப்பற்றிச் சொல்ல முடியும். இந்த முன்முயற்சி இணையற்றதாகும். உலகின் எந்தப் பகுதியிலும் இத்தகைய பெரும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படவில்லை ஆகையால் உலகம் முழுவதும் உள்ள பொருளாதார நிபுணர்களுக்கு இதை மதிப்பிட அளவுகோல் இல்லை. இது பல்கலைக்கழகங்களுக்கும் உலகப் பொருளாதார நிபுணர்களுக்கும் ஆய்வாக மாறலாம்.
இந்தியா மிகப்பெரிய முடிவை எடுத்துள்ளது. இது சாதாரண மனிதனின் பலமாகும். சமூக மேலாளர்களும் பணமதிப்பு நீக்க நடவடிக்கையின் தாக்கம் குறித்து ஆய்வு மேற்கொள்வார்கள் என்று இந்த அவையில் இடம் பெற்றிருக்கும் மதிப்பு மிக்கவர்களுக்கு நான் கூற விரும்புகிறேன். முதல் முறையாக நாட்டில் கிடைமட்ட அளவில் பிரிவு ஏற்பட்டது. நான் கிடைமட்டப் பிரிவு என்று கூறுவதற்கு காரணம் உள்ளது. ஒரு பக்கம் பொது மக்களும் மறுபக்கம் அரசியல்வாதிகளும் இரு பிரிவாக மாறினர். பொதுவாக அரசியல்வாதிகளுக்கு பொது மக்களின் கருத்து புரியாது. எப்போதெல்லாம் அரசு ஒரு முடிவு எடுக்கிறதோ அதை எந்த அரசாக இருந்தாலும் மக்கள் அதை எதிர்ப்பது வழக்கம். ஆனால் முதல் முறையாக மக்களில் ஒரு சிலர் எதிர்ப்பாக இருந்தாலும் பெருமளவினர் அரசுக்குப் பக்கபலமாக நின்றனர். இது திருப்தி அளிக்கும் விஷயமாகும்.
சில இடையூறுகள் இருந்தாலும் 125 கோடி இந்தியர்களில் (நீங்கள் சொன்னதுபோல) சில கல்வியறிவு அற்றவர்கள் இந்த்த் தீமைகளை நாட்டைவிட்டுத் துரத்த விரும்பினார்கள். அதற்காகப் போராடினார்கள் என்பது பெருமிதமான விஷயமாகும். எந்த அரசியல் தலைவராக இருந்தாலும் அல்லது அரசியல் கட்சியாக இருந்தாலும் நம்நாட்டு மக்கள் தங்களுக்கு ஏற்பட்ட சிரமத்தையும் பொருட்படுத்தாமல் இந்த தீமைகளை எதிர்த்து நின்றதைப் பார்த்து பெருமைப்பட வேண்டும். இதைப்பற்றி நாம் புரிந்து கொள்ள வேண்டும்.
தலைவர் அவர்களே,
இதற்கு முந்தைய கூட்டத்தொடரில் டாக்டர் மன்மோகன்சிங் தமது கருத்துக்களைத் தெரிவித்திருந்தார். அண்மையில் நீங்கள் வெளியிட்ட ஒரு புத்தகத்துக்கு டாக்டர் அவர்கள் முகவுரை எழுதியிருந்தார் என்பது உண்மை. அதை நான் படித்தபோது மிகப்பெரிய பொருளாதார நிபுணரான அவரது பங்களிப்பு அந்தப் புத்தகத்தில் இருந்திருக்க வேண்டும் என்று நான் நினைத்தேன். ஆனால் அந்தப் புத்தகம் வேறு ஒருவரால் எழுதப்பட்டது என்பதும் அவர் முகவுரை மட்டுமே எழுதியிருந்தார் என்பதும் எனக்குத் தெரியவந்தது.
அவரது பேச்சை கேட்டபின்னர் கடந்த 30, 35 ஆண்டுகளாக நான் ஒருபோதும் சொல்லாத ஒரு சொல் பற்றி அவர் புரிந்து கொண்டிருக்கிறார் என்பதை உணர்ந்தேன். என்னால் இதை நம்ப முடியவில்லை. முன்னாள் பிரதமர் டாக்டர் மன்மோகன் சிங் மிகவும் மரியாதைக்குரிய மனிதர். இந்தியாவின் பொருளாதார முடிவை எடுப்பதில் அவர் தொடர்பு கொண்டிருந்தார். கடந்த 30, 35 ஆண்டுகளில் அவரே முடிவெடுக்கும் நிலையில் இருந்தார். நாடு சுதந்திரம் அடைந்ததிலிருந்து கடந்த 70 ஆண்டுகளில் பாதிக்காலத்தில் பொருளாதாரத் துறையில் ஆதிக்கம் செலுத்தியவர் அவர் ஒருவாராகத்தான் இருக்க முடியும். எராளமான ஊழல்கள் வெளியில் வந்துவிட்டன. ஆனால் அவரிடமிருந்து அரசியல் வாதிகள் பாடம் கற்க முடியும். ஏராளமான சர்ச்சைகளுக்குப் பிறகும் அவர்கள் இமேஜ் பாதிக்கப்படவில்லை. மழைக் கோட்டுடன் குளிக்கும் கலையை அவரைத்தவிர வேறு யாரும் அறிந்திருக்க முடியாது.
மதிப்பிற்குரிய தலைவர் அவர்களே,
இத்தகைய மகத்தான மனிதர் “கொள்ளை அடித்தல்” “மோசடி செய்தல்” போன்ற வார்த்தைகளைப் பயன்படுத்தியிருந்தார். எல்லைகளைத் தாண்டுவதற்குமுன் ஒருவா் 50 முறை யோசிக்க வேண்டும். அதாவது விமர்சனங்களை எதிர்கொள்ள ஒருவர் தயாராக இருக்க வேண்டும். வினை விதைத்தால் வினையை அறுக்க நமக்குப் பலம் இருக்க வேண்டும். ஆனால் நாம் அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் கட்டமைப்புக்குள் அதனைச் செய்ய வேண்டும். ஜனநாயகத்தை நாம் மதிக்கிறோம். ஆனால் சிலர் உண்மையை எதிர்கொள்ள தயாராக இல்லையென்றால் எவ்வளவு காலத்திற்கு அதைத் தொடர்வது?
மதிப்பிற்குரிய தலைவர் அவர்களே, பொதுமக்களின் உணர்வுகளைத் தூண்டிவிடும் முயற்சிகள் இருப்பது ஓர் உண்மையே தற்போது சிறிய விபத்துகள் நடந்தால் கூட 2-3 கார்களுக்குத் தீ வைத்து விடுகிறார்கள். ஒரு பேருந்து தாமதமாக வந்தால்கூட பல பேருந்துகள் கொளுத்தப்படுகின்றன. இத்தகைய சம்பவங்களின் தாக்கம் குறித்து ஆய்வு செய்ய வேண்டியது அவசியம் ஆகும். ஆனால் இத்தகைய சம்பவங்கள் அன்றாட நிகழ்வுகள் ஆகிவிட்டன. உள்ளுக்குள் நடைபெறும் போராட்டங்களை எதிர்க்க நாம் கடமைப்பட்டுள்ளோம். எனவே, இந்தச் சவால்களுக்கு அப்பால் இத்தகைய சம்பவங்கள் தொடர்ந்து நடைபெற நாம் அனுமதிக்கக்கூடாது. இந்திய மக்களின் திறனை உலகத்தின் முன்னால் பெருமிதத்தோடு நாம் முன்வைக்க வேண்டும். அதுபற்றி நாம் பேச வேண்டும். அப்போதுதான் நமது சிந்தனைகளை உலகம் புரிந்துகொள்ளும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
இன்னொரு விஷயத்தையும் இன்று நான் குறிப்பிட விரும்புகிறேன். எனது எண்ணங்களும் சீதாராம் அவர்களின் எண்ணங்களும் மாறுபடுவது இயற்கை. எனவே, விவாதங்களை முன்வைப்பதும் கூட மாறுபடும். ஆனால் நான் இந்தத் தலைப்பைப் பற்றி சிந்தித்தபோது இந்தப் பணியில் சீத்தாராம் அவர்களும் அவரது கட்சியும் எங்களோடு இருக்கும் என்பதை நான் நன்கு அறிந்திருந்தேன். ஏனெனில், உங்கள் கட்சியின் மூத்தத் தலைவர்களில் ஒருவரான திரு. ஜோதிர் மாய் பாசு 1972 –ல் வாஞ்சூ குழு அறிக்கையை அவையில் சமர்ப்பிக்க பெரும் கோரிக்கையை வைத்தார் அதற்காக அவர் போராடினார். அரசு இந்தக் கோரிக்கையை ஏற்கவில்லை. அதனைச் சமர்ப்பிக்கவும் இல்லை. கடைசியாக அவரே அந்த அறிக்கை நகல் ஒன்றைக் கொண்டுவந்து அவையில் வைத்தார். ஜோதிர் மாய் பாசு அவர்கள் தனது சொந்த முயற்சியால் தனிப்பட்ட உறுப்பினர் என்ற முறையில் அந்த அறிக்கையை அவையில் சமர்ப்பித்தார். அந்த நாளில் அவர் ஆற்றிய உரை இப்போதும் கிடைக்கிறது. 1972 ஆகஸ்ட் 26 அன்று அவர் கூறினார்:
“ஐயா, 1970 நவம்பர் 12 அன்று சக்தி வாய்ந்த பெருமைக்குரிய குழுவின் முதன்மையான பரிந்துரைகளில் ஒன்றாகப் பணமதிப்பு நீக்கம் இருந்தது. ஐயா, திருமதி இந்திரா காந்தி கருப்புப் பணத்தால் நிலைத்திருக்கிறார். அவரது அரசியல் கருப்புப்பணத்தின் உதவியால் மட்டுமே உயிரோடு இருக்கிறது. அதன் காரணமாகவே இந்த அறிக்கை அமலாக்கப்படவில்லை. ஒன்றரை ஆண்டுகளாக அது அமுக்கவும்படுகிறது.” ஜோதிர் மாய் பாசு அவர்கள் 1972 செப்டம்பர் 4 அன்று மக்களவையில் மீண்டும் உரையாற்றினார். அவர் கூறினார், “பணமதிப்பு நீக்கத்தையும் மற்ற நடவடிக்கைகளையும் நான் பரிந்துரை செய்திருந்தேன். இப்போது அவற்றை நான் திரும்பவும் கூற விரும்பவில்லை. இந்த அரசு மக்களோடு நேர்மையுடன் ஒத்துழைக்க வேண்டும். ஆனால் பிரதமர் திருமதி இந்திராகாந்தி மற்றும் அவரது அரசின் குணாம்சம் என்பது கருப்புப் பணத்தின், கருப்புப்பணத்தால், கருப்புப்பணத்திற்காக அரசு என்று உள்ளது.” இதுதான் 1972 செப்டம்பர் 4 –ன் சம்பவம். அதுமட்டுமல்ல, சி.பி.ஐ. (எம்) –ன் மூத்தத் தலைவர் ஹர்கிஷன் சிங் சுர்ஜித் அவர்கள் இதே அவையில் 1981 ஆகஸ்ட் 27 அன்று இவ்வாறு பேசினார். “கருப்புப்பணத்தை ஒழிப்பதற்குத் தீவிரமான ஏதாவது நடவடிக்கை எடுக்க உண்மையிலேயே இந்த அரசு விரும்புகிறதா? நூறு ரூபாய் நோட்டுகளை மதிப்பிழக்கச் செய்வது போன்ற முடிவுகளை எடுக்க முடியுமா? “இந்தக் கேள்வி சுர்ஜித் அவர்களால் இதே அவையில் 1981 –ல் எழுப்பப்பட்டது. எனவே இந்தப் போராட்டத்தில் குறிப்பாக இடதுசாரிகள் எங்களோடு இணைய நான் வலியுறுத்துகிறேன் நீங்கள் செய்வீர்கள் என்று நான் நம்புகிறேன். நீங்கள் எப்போதும் புதிய சிந்தனைகளுக்கு இடம் கொடுப்பவர்கள். நீங்களே இத்தகையை பணியிலிருந்து விலகியிருக்க முடியாது. இதுதான் உங்களுடைய குணாம்சம். இதன் பிறகு காலம் பதில் சொல்லும். ஜனநாயக அமைப்பில் இது போன்று கடுமையான முடிவுகள் எடுக்கும்போது இவையெல்லாம் கவர்ச்சி நடவடிக்கைகள் என்ற கருத்து உருவாக்கப்படுவது உண்மைதான். இது ஜனநாயகத்தின் இயல்பாகிவிடும். இத்தகைய கருத்துகள் உருவாவது குறுகியக் கால இலக்குகள் சம்பந்தமானது. எனவே, இத்தகைய பெரிய முடிவுகளின் முக்கியத்துவத்தைப் புரிந்துகொள்ள சிறிதுகாலம் பிடிக்கும். எனவே, இதற்காக எவரையும் நாம் குறை சொல்ல முடியாது. இதனை எதிர்க்கும் மக்கள் இத்தகைய பெரிய முடிவு நாட்டின் நலனுக்கானது என்பதைப் படிப்படியாகப் புரிந்துகொள்வார்கள். இதனை முன்னெடுத்துச்செல்ல நாங்கள் விரும்புகிறோம்.
டிஜிட்டல் முறையை அமைப்பது தொடர்பாக விவாதங்கள் நடந்துகொண்டிருக்கிறது. இதுவரையிலான அனைத்து உரைகளிலும் ஏதாவது குறைபாடு இருப்பதாகப் பல புகார்கள் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளன. உதாரணமாக, கழிப்பறைகள் இருக்கின்றன. ஆனால் தண்ணீர் விநியோகம் இல்லை. இல்லாவிட்டால் என்ன என்று அவர்கள் சொன்னார்கள்! அவர்கள் சொன்னதைப்பற்றி நான் ஆச்சரியம் அடைந்தேன்! 70 ஆண்டுகால இந்தியாவின் அரசுகளுக்கு அவர்கள் வழங்கிய மதிப்பீட்டு அட்டை இதுதான். கடந்த 70 ஆண்டுகளில் எனது பங்களிப்பு இரண்டரை ஆண்டுகள் மட்டுமே. உங்களால் கட்டப்பட்ட கழிப்பறைகளை நாங்கள் பூட்டிவிட்டோமா? உங்களால் போடப்பட்ட சாலைகளை நாங்கள் சிதைத்துவிட்டோமா? உங்களால் நிறுவப்பட்ட தண்ணீர்க் குழாய்களின் விநியோகப்பாதையை நாங்கள் வெட்டிவிட்டோமா? டிஜிட்டல் முறை என்பது ஒட்டுமொத்த நாட்டிலும் முழுமையாகப் பரவவில்லை என்பது எதார்த்தம்; யாராலும் மறுக்க முடியாத உண்மை. கேள்வி என்னவென்றால் மனநிலையில் மாற்றம் ஏற்படுத்த சாத்தியம் இருக்கிறதா, இல்லையா, என்பதுதான். எங்கே சாத்தியம் உள்ளதோ அதில் நாம் முயற்சி மேற்கொள்ளலாம் அல்லவா?
ஒருவேளை தில்லி நகரத்தில் சாத்தியம் இருக்குமானால் தில்லியிருந்து நாம் ஏன் தொடங்கக்கூடாது? ஆக்கப்பூர்வமான பங்களிப்பை அங்கே நம்மால் செய்யமுடியும். இது நடத்தை மாற்றம் சம்பந்தப்பட்ட விஷயமாகும். கொல்கத்தாவில் உள்ள மக்கள் கைப்பேசி வைத்திருந்தால், டிஜிட்டல் தொடர்புகளைக் கொண்டிருந்தால், தொலைதூரக் கிராமங்களில் இந்த வசதி இல்லாவிட்டாலும் கூட அங்கிருந்து நாம் தொடங்க வேண்டும். இரண்டாவதாகப் புதியத் திட்டங்கள் வசதிகள் பற்றி நாம் தம்பட்டம் அடிக்கிறோம். ஆனால், அவை நடைமுறைக்கு வரும்போது நமக்கு ஏன் பிரச்சனைகள் வரவேண்டும்?
இரண்டாவதாக, வார்த்தைகளோடு விளையாடும் பழக்கம் நமக்கு இருக்கிறது. எந்தவொரு குழந்தையை, உங்கள் குழந்தையையே கூட “தினமும் நீ பள்ளிக்குச் செல்கிறாயா?” என்று நாம் கேட்டால் அவன் கூறுவான், “ஆம் நான் தினமும் செல்கிறேன்” ஆனால் ஞாயிற்றுக்கிழமை விடுமுறைநாள் என்பதையும், அன்று எந்தக் குழந்தையும் பள்ளிக்குச் செல்லாது என்பதையும் நாம் அனைவரும் அறிவோம். ஒவ்வொருவருக்கும் இது தெரியும். இதேபோல் ரொக்கப்பணம் இல்லாத சமூகமாக நாட்டை மாற்றுவது என்பதன் பொருள் நாட்டை படிப்படியாக டிஜிட்டல் முறையில் பணப்பரிமாற்ற முறைக்குச் கொண்டுசெல்வது என்பதுதான். இன்றும்கூட உலகில் வளர்ச்சி அடைந்த பல நாடுகள் அச்சடிக்கப்பட்ட வாக்குச்சீட்டுகளின் உதவியோடு தேர்தலை நடத்துகின்றன. எழுத்தறிவு குறைந்த நாடாகக் கருதப்படும் மிகப்பெரிய ஜனநாயக நாடான இந்தியாவில் பொத்தான்களை அழுத்தி வாக்குகள் பதிவு செய்யப்படுகின்றன. இந்த முறையை அமலுக்குக் கொண்டுவந்த நாளில் நமது நாட்டின் ஏழையிலும் ஏழையானவர்கள் இந்தத் தொழில்நுட்பங்களை ஏற்பார்கள் என்று யாராவது சிந்தித்திருப்பார்களா?
நலத்திட்டப் பயன்களை நேரடியாக வங்கிக் கணக்கிற்கு மாற்றும் திட்டம் ஏராளமான நன்மைகளைக் கொண்டு வந்துள்ளது. இதுபற்றி மக்களவையில் நான் விரிவாக பேசியிருக்கிறேன். ஒவ்வொரு ஆண்டும், வீணாகிவந்த 50,000 கோடி ரூபாயை நாம் சேமிக்க முடிந்துள்ளது. நலத்திட்டப் பயன்களை நேரடியாக வங்கிக் கணக்கிற்கு மாற்றம் செய்யும் திட்டத்தால் எதிர்காலத்தில் இன்னும் கூடுதலாக சேமிக்க முடியும். உதாரணத்திற்கு, ஒருசில நபர்கள் கல்வி உதவித் தொகையை பெறுவதற்கு ஆறு இடங்களைப் பயன்படுத்தியுள்ளனர். கணவரை இழந்தோருக்கான ஓய்வூதியத்தைப் பொறுத்தவரை சில நேரங்களில் பிறக்காத பெண்குழந்தை கூட ஆவணங்களில் கணவனை இழந்தவராக ஆக்கப்பட்டுள்ளனர். அந்த பெண்ணின் பெயரில் ஓய்வூதியக் காசோலைகளும் பெறப்பட்டுள்ளன. நலத்திட்டப் பயன்களை நேரடியாக வங்கிக் கணக்கிற்கு மாற்றும் திட்டத்தின் உதவியைக் கொண்டு இதுபோன்ற கசிவுகளால் இடைத்தரகர்கள் பயனடைவதை நாம் தடுக்க முடியும். இந்தத் திட்டத்தின் உதவியால் தற்போது அரசின் கருவூலம் கொள்ளையடிக்கப்படுவதை தடுக்க முடிந்துள்ளது. நேரடி பணப்பரிமாற்றத் திட்டத்தால் இவ்வாறு நாடு பயனடைந்துள்ளது. டிஜிட்டல் பணப்பரிமாற்றத்தை மேம்படுத்த நாம் முயற்சி செய்ய வேண்டும்.
அரசு ஒரு நடைமுறையை உருவாக்கியுள்ளது. விற்பனையகங்களில் பயன்படுத்தும் பணப்பரிமாற்ற கருவிகளின் எண்ணிக்கை அதிவேகமாக அதிகரிக்கப்பட்டு வருகிறது. கைப்பேசி மூலம் பணம் செலுத்துவதற்கான நடைமுறையை அதிகரிப்பதற்கான முயற்சிகளையும் நாம் மேற்கொண்டு வருகிறோம். இணையதள வங்கி முறைக்காகவும், ஆதார் அடிப்படையிலான பணப்பரிமாற்றத்திற்காகவும் நாம் பாடுபடுகிறோம். இந்த வழியில் தொழில்நுட்பம் மேம்படுத்தப்பட்டால் கைப்பேசியின் தேவை இல்லாமலேயே ஆதார் அட்டை அடிப்படையில் மட்டுமே பணப்பரிமாற்றங்களை செய்யும் நாள் வெகுதூரத்தில் இல்லை. எனவே, இந்த நடைமுறைகளைப் புரிந்துகொள்ள நாம் முயற்சி செய்வதோடு, நமது அணியினரை இவற்றின் அமலாக்கத்தில் ஈடுபடுத்த வேண்டும். பீம் செயலி என்பது மிகச்சிறந்த ஒரு நடைமுறையாகும். இது மத்திய அரசால் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. இதனை அதிகமாகப் பிரபலப்படுத்தும்போது, வெளிப்புற முகவர்களை வணிகர்கள் கையாள்வது எளிதாக இருக்கும். பயன்களை நேரடியாகப் பெறுவதற்கு இந்த நடைமுறை வகை செய்யும். நாம் இதனை செய்ய வேண்டும்.
தற்போது நெடுஞ்சாலைகளில் வாகனம் ஓட்டுபவர்கள் சுங்கச்சாவடியில் கட்டணம் செலுத்த காத்திருக்க வேண்டியுள்ளது. வாகனங்கள் விற்கும்போது, பெட்ரோல், டீசலுக்காக பெருமளவு பணம் செலவாவதை நாம் அறிவோம். நவம்பர் 8-ஆம் தேதிக்குப்பின் இதுபற்றி நாம் கவனிக்க வேண்டியுள்ளது. தற்போது சுங்கக் கட்டணம் செலுத்த ஓட்டுநர்கள் ஆர்எஃப்ஐடி தொழில்நுட்பத்தை பயன்படுத்தலாம். முன்பு வெகுசிலரே இந்த தொழில்நுட்பத்தை பெற முடிந்தது. மிகக்குறுகிய காலத்திலேயே 20 சதவீத வாகனங்கள் சுங்கக் கட்டணம் செலுத்த தற்பொது ஆர்எஃப்ஐடி தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துகிறார்கள். கார்களுக்கான அனுமதிச் சீட்டுக்களைப் பொறுத்தவரை அது தாமாகவே பதிவு செய்யப்படுவதாகவும், இதற்கான தொகை உரிமையாளரின் வங்கிக் கணக்கிலிருந்து பிடித்தம் செய்து கொள்வதாகவும் அமைந்துள்ளது. இவர்கள் காத்திருக்க வேண்டிய அவசியம் இல்லை. இந்தத் தொழில்நுட்பத்தை விரிவுப்படுத்துவதன் மூலம் நாடு முழுவதும் ஏராளமான பெட்ரோலை சேமிக்க முடியும். சுங்கக் கட்டணத்தைப் பொறுத்தவரை இதுதான் நிலைமை. இதேபோன்று பெட்ரோல் நிலையங்களில் 29-லிருந்து 30 சதவீதம் வரை பணம் செலுத்த டிஜிட்டல் முறையைப் பயன்படுத்துகின்றனர். சந்திரபாபுநாயுடு அவர்கள் தலைமையின்கீழ் குழு ஒன்றை நாம் அமைத்திருந்தோம். அதன் இடைக்கால அறிக்கையை நாம் பெற்றிருக்கிறோம். இந்த அறிக்கை ஆய்வு செய்யப்படுகிறது. இறுதி அறிக்கை வரவேண்டியுள்ளது. மாற்றத்திற்கான தயாரிப்புகளை நாம் செய்ய வேண்டும். இன்னொரு முக்கியமான விஷயமாக நான் குறிப்பிட விரும்புவது வங்கி நடைமுறையாகும். உங்களின் கருத்துக்கள் எனக்கு மதிப்பீட்டு அட்டை போல் உள்ளது. இதுவே முந்தைய அரசுகளின் மதிப்பீட்டு அட்டையாகவும் இருக்கிறது. கடன் வசூலித்தலுக்கான நடுவர்மன்றத்தை அரசு அமைத்துள்ளது. வங்கிகளில் பணி நியமனத்திற்கு முறையான விதிமுறைகள் இல்லை. அங்கு ஒட்டுமொத்தத்தில் தவறான நிர்வாகம் இருந்தது. தலைவர், நிர்வாக இயக்குநர், இயக்குநர் மற்றும் இன்ன பிறரை நியமிப்பதற்கு வங்கி வாரிய குழு என அழைக்கப்படும் சுயேச்சையான பணி நியமன முகமையை அரசு அமைத்துள்ளது. வங்கி நடைமுறையில் தொழில்முறை நடவடிக்கைகளை இணைக்க நாம் முயற்சி செய்கிறோம்.
வங்கிமுறை, நிதித்துறை, பொருளாதார உலகம் ஆகியவை குறித்து இரண்டு நாள் வட்டமேசைக் கருத்தரங்கம் நடைபெற்றது. நமது நாட்டில் வங்கி முறையை உலகத்தரத்திற்கு எந்த வழியில் உயர்த்துவது என்பது பற்றி அவர்கள் விவாதித்தனர். இந்த பிரச்சினை குறித்து, கலந்தாலோசித்து, விவாதி்த்து, சிந்தித்து, தீர்வுகாணவும் உள்ள குறைகள் பற்றி புரிந்து கொள்ளவும் அவர்கள் முயற்சி செய்தனர்.
ரிசர்வ் வங்கியின் கவுரவம் பற்றி – என்னையும், எனது கட்சியையும் எமது அரசையும் நீங்கள் தாக்குவது மிகவும் இயற்கையானது. ஆனால், இதில் ரிசர்வ் வங்கியை இழுப்பதற்கு எந்தக் காரணமும் இல்லை. இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் ஆளுனரை இதில் இழுப்பதற்கும் எந்த காரணமும் இல்லை. இத்தகைய நிறுவனங்களின் கவுரவத்தையும், மாண்புகளையும் பாதுகாக்க நாம் முயற்சி மேற்கொள்ள வேண்டும். முந்தைய ஆளுனருக்கு எதிராகவும், சிலர் பேசியிருக்கிறார்கள். அது சரியில்லை என்று அதற்கு எதிரான எதிர்ப்பை நான் தெரிவித்திருக்கிறேன். இத்தகைய விஷயங்கள் கருத்து வேறுபாடுகளுக்கு அப்பாற்பட்டு இருக்க வேண்டும். மற்றவை அரசு நடைமுறைகள், அவை இதே போன்று தொடரலாம். நாட்டின் பொருளாதாரத்தை முறைப்படுத்துவதில் ரிசர்வ் வங்கி முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. அதன் நம்பகத்தன்மையை பராமரிப்பதற்கு ஆக்கப்பூர்வமான அணுகுமுறையை நாம் கொண்டிருக்க வேண்டும். இந்த அரசைக் குற்றம் சாட்டுவோருக்கு ரிசர்வ் வங்கியின் கவுரவம் பற்றி கேள்வி எழுப்புவோருக்கு மிகுந்த ஏமாற்றத்துடன் நான் ஒன்றைக் கூற விரும்புகிறேன். 2008-இல் இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் முன்னாள் ஆளுனர் டாக்டர் சுப்பாராவ், “ஹூ மூவ்ட் மை இன்ட்ரஸ்ட் ரேட்?” என்ற புத்தகத்தை எழுதியிருந்தார். அதில் நிதித்துறை செயலாளரின் கீழ் கலைப்பு நிர்வாகக்குழு அமைப்பதென்ற அரசின் முடிவு தமக்கு கோபத்தையும் சோர்வையும் ஏற்படுத்தியதாக குறிப்பிட்டுள்ளார். “இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் பணியில் சிதம்பரம் முற்றிலுமாக எல்லையை மீறியிருந்தார். இந்த விஷயம் குறித்து என்னுடன் கலந்தாலோசிக்காதது மட்டுமின்றி இதற்கான அறிவிக்கை வெளியிடுவது பற்றி கூட என்னிடம் கூறவில்லை. இந்த முடிவு எனது பதவிக்காலத்தின் கடைசி ஆண்டில் நம் இருவருக்குமிடையே மனத்தாங்கலான உறவை ஏற்படுத்தும் என்பதை எவ்வாறு நான் அறிந்திருக்க முடியும்?” இவ்வாறு முந்தைய அரசுக்கு எதிராக கடுமையான குற்றச்சாட்டுக்களை ரிசர்வ் வங்கியின் முன்னாள் கவர்னர் எழுப்பியிருந்தார். புத்தகத்தில் இது வெளியிடப்பட்டுள்ளது. ஆனால், இதுவரை ஒருவரும் இதற்கு பதிலளிக்கவில்லை. இப்போது யாராவது இதற்கு பதிலளித்தால் அது வேறு விஷயம். தங்களின் குறைகளை அவர்கள் உணர வேண்டும் என்று இன்று நான் அவர்களுக்கு ஆலோசனை கூற விரும்புகிறேன். அரசியலை நாம் அதற்கு வெளியே வைத்துக்கொண்டு அதன் கவுரவத்தையும், பெருமிதத்தையும் காப்பதற்குப் பாடுபடவேண்டும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் பலத்தை அதிகரிக்க இந்த அரசு நடவடிக்கையை மேற்கொண்டிருக்கிறது. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி சட்டத்தில் திருத்தங்கள் செய்து நிதிக்கொள்கை குழு ஒன்றை நாங்கள் அமைக்க இருக்கிறோம். இவற்றில் பல ஆண்டுகள் விவாதிக்கப்பட்டது. ஆனால், நடைமுறைக்கு வரவில்லை. எனவே, இப்போது அதனை நாங்கள் அமைத்திருக்கிறோம். நிதிக்கொள்கை செயல்பாடுகளுக்கு முழுப்பொறுப்பு இந்த குழுவிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் இரண்டு அதிகாரிகளோடு, மூன்று நிபுணர்களும் அதன் உறுப்பினர்களாக உள்ளனர். இந்தக்குழுவில் மத்திய அரசின் உறுப்பினர் எவரும் இல்லை. இந்திய ரிசர்வ் வங்கிக்கு இந்த அரசு இவ்வளவு பெரிய சுயாட்சி அளித்திருப்பதை எவரும் கற்பனை செய்ய இயலாது. இது இந்திய ரிசர்வ் வங்கியை வலுப்படுத்தியுள்ளது.
பல பிரச்சினைகள் இங்கே விவாதிக்கப்பட்டிருப்பது உண்மை. எந்த ஒரு அரசும், அதிகாரத்திற்கு வந்துவிட்டு தூங்காது முந்தைய அரசுகள் கூட பல முயற்சிகளை செய்திருக்கின்றன. அவர்கள் எதையும் செய்யவில்லை என்று நான் கூறவில்லை. மற்ற பிரதமரைப் போல் இல்லாமல், சுதந்திரம் பெற்றதிலிருந்து அனைத்து முன்னாள் அரசுகள் மற்றும் பிரதமர்களின் பங்களிப்புகளை செங்கோட்டையின் கொத்தளங்களிலிருந்து நான் பாராட்டியிருக்கிறேன். வழக்கமாக மற்றவர்களின் பங்களிப்பை குறிப்பிட்டுக் கூற நாம் தயங்குவோம். இந்த உண்மைக்கு வரலாறு சான்றாக உள்ளது. ஆனால், விவாதத்தை மேம்படுத்த இந்த அரசு ஏராளமான பணிகளை செய்திருப்பது உண்மையாகும். சிறிய முடிவுகள் எடுக்கப்பட்டாலும்கூட அந்த முடிவுகள் சாமானிய மக்களுக்கு அதிகாரம் அளித்திருக்கின்றன.
தமக்குத்தாமே சான்றளிக்கும் நடைமுறையை நாம் துவக்கியிருக்கிறோம். நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள், சட்டமன்ற உறுப்பினர்கள் மற்றும் சிலரின் முத்திரைகளுக்காக அவர்களின் வீடுகளுக்கு முன்னால் மக்கள் வரிசையில் காத்து நின்றார்கள். ஆனால், அவர்கள் அதுபற்றி கவலைப்படவில்லை. கடைநிலை ஊழியரோ, பணியாளர் ஒருவரோ சான்றளிப்பார்கள். தற்போது இந்த முறையை தங்களுக்குத் தாங்களே சான்றளித்துக் கொள்ளும் வகையில் மாற்றியிருக்கிறோம். சாமானிய மக்கள் அந்த சிக்கலிலிருந்து மீண்டிருக்கிறார்கள். இறுதியான பணிநியமனத்தின்போது மூலப்படியை அவர் கொண்டு செல்லலாம். இது ஒரு ஜெராக்ஸ் சகாப்தமாக இருக்கிறது. எனவே, இத்தகைய சிக்கலான நடைமுறைகள் எல்லாம் தேவையற்றவை.
நேர்காணல் எனும் நடைமுறையை நாங்கள் முடிவுக்கு கொண்டு வந்திருக்கிறோம். தொழில்நுட்பம் மூலம், மக்களின் தகுதியை முடிவு செய்து விடலாம். தகுதி அடிப்படையில் வேலைவாய்ப்புகள் கிடைக்கும். இதன்காரணமாக ஊழல் முடிவுக்கு வந்துள்ளது. இந்த இரண்டு அவைகளும் 1100-க்கும் அதிகமான சட்டங்களை விலக்கியிருக்கிறது. மூத்த பதவிகளில் நியமனம் தொடர்பான கட்டுரைகளை பல செய்தியேடுகள் வெளியிட்டுள்ளன. முதன்முறையாக நியமனங்கள் தகுதி அடிப்படையில் செய்யப்பட்டுள்ளன. பழங்கால நடைமுறைகள் அனைத்தையும் நாங்கள் முடிவுக்குகொண்டு வந்துள்ளோம். இதுகுறித்து பல நடுநிலை நாளேடுகள் மிகச்சிறப்பான கட்டுரைகளை எழுதியுள்ளன.
டிபிடி அல்லது நேரடி பணப்பரிமாற்றத் திட்டம் – நேரடி பரிமாற்றத்தின் மூலம் வீண் விரயங்கள் தடுக்கப்பட்டுள்ளன. முன்பெல்லாம் ஒரு நிறுவனத்தைப் பதிவுசெய்ய 7 நாட்கள் அல்லது 15 நாட்கள் மற்றும் 2 மாதங்கள்கூட ஆகியிருக்கும். இன்று ஒரு நிறுவனத்தை 24 மணி நேரத்திற்குள் பதிவு செய்யமுடியும். நாங்கள் அத்தகைய நடைமுறையை உருவாக்கியிருக்கிறோம். முன்பெல்லாம் ஒரு பாஸ்போர்ட் பெற பல மாதங்கள் ஆகும். இன்று ஒரே வாரத்திற்குள் பாஸ்போர்ட் பெற முடியும். தற்போது அஞ்சல் தலைமையகத்தை பாஸ்போர்ட் அலுவலகமாக மாற்ற நாங்கள் திட்டமிட்டு வருகிறோம். இந்தத் திட்டத்தில் சாமானிய மனிதர் பயன்களைப் பெற முடியும். அந்த திசையில் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.
நிலக்கரி ஏலம் என்ற விஷயம் பெரிதான ஒன்று என்பதை நாங்கள் அறிவோம். இந்த நடைமுறையில் வெளிப்படைத் தன்மையை கொண்டு வரும் திட்டத்தை அரசு எளிதாக அமல்படுத்தியுள்ளது. பெருமளவில் விவாதிக்கப்படாத ஒரு முக்கிய முடிவை நாங்கள் எடுத்திருக்கிறோம். அதுபற்றி இந்த அவையில் தெரிவிக்க நான் விரும்புகிறேன். அரசால் கொள்முதல் செய்யப்படும் நடைமுறைக்காக ஜிஇஎம் என்பதை நாங்கள் தொடங்கியிருக்கிறோம். அரசு இ-சந்தை அல்லது ஜிஇஎம் என்பது உலக வங்கி உருவாக்கியுள்ள கொள்முதலுக்கான தெற்காசிய புதிய கண்டுபிடிப்பு விருதினைப் பெற்றுள்ளது. தற்போது அரசுக்கு தங்களின் பொருள்களை விற்பனைச் செய்ய விரும்புகின்ற எவரும் தங்களின் உற்பத்திப் பொருட்கள் பட்டியலை இணையத்தில் பதிவேற்றம் செய்யலாம். அவற்றிலிருந்து அரசு தெரிவு செய்துக் கொள்ளும். இது பணத்தையும் மிச்சப்படுத்தும். 5,000 ரூபாய்க்கும் கூடுதலாக பரிவர்த்தனை இருக்குமானால் ஜிஇஎம் மூலமாக பணத்தை செலுத்த முடியும். இந்த திசையில் நாங்கள் முயற்சிகளை மேற்கொண்டிருக்கிறோம்.
நாம் தொழில்நுட்பத்தின் மூலம் வெளிப்படைத் தன்மையைக் கொண்டுவந்தோம், நல்ல ஆளுகையின் மூலம் ஊழலைத் தடுத்துள்ளோம்.
இந்த அரசு மகளிர்க்கு அதிகாரமளிப்பதற்கு ஏராளமான புதிய திட்டங்களை அறிமுகம் செய்துள்ளது.
உஜ்வாலா திட்டம் (Ujjwala Yojana): ஒரு காலத்தில் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் 25 கூப்பன்களைப் பயன்படுத்தி, எரிவாயு இணைப்பை மக்களுக்குப் பெற்றுத் தந்ததையும் அதற்காக மக்கள் வரிசையில் நின்றதையும் அறிவோம். 2014ம் ஆண்டு தேர்தலின்போது ஒருவருக்கு 9 சிலிண்டர் தருவதா 12 சிலிண்டர் தருவதா என்று பிரச்சினை எழுந்தது. இந்த அரசின் செயல்பாடு வித்தியாசமாக இருக்கிறது. எரிவாயு கிடைக்குமா என்று ஏங்கிக் கொண்டிருந்த ஏழைப் பெண்களுக்கு எரிவாயு இணைப்பு கிடைக்கிறது. இன்றுவரையில் ஒரு கோடியே 65 லட்சம் வீடுகளுக்கு எரிவாயு இணைப்பு கிடைத்திருக்கிறது. 25 கோடி குடும்பங்களில் 5 கோடிப் பேருக்காவது இந்த வசதி செய்யவேண்டும் என்பது எங்களது இலக்கு.
பிரதான் மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா (Pradhan Mantri Awas Yojana): இத்திட்டத்தின் கீழ் வீடுகள் பெண்களின் பெயர்களில் பதிவு செய்யப்படவேண்டும் என்பது கட்டாயமாக்கப்பட்டது. முன்பு மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதித் திட்டத்தின் (MGNREGA) கீழ் 40 முதல் 45 சதவீதம் பெண்கள் வேலை செய்து பயனடைந்துவந்தனர். இப்போது 55 சதவீதம் பேர் அத்திட்டத்தின் கீழ் பயனடைந்து வருகிறார்கள்.
முத்ரா யோஜனா (Mudra Yojana) திட்டத்தின் கீழ் உத்தரவாதம் இல்லாமல் வங்கிக் கடன் வழங்க வகை செய்யப்பட்டுள்ளது. இதில் கடனுதவி பெறுவோரில் 70 சதவீதம் பேர் பெண்கள். இதன் மூலம் பெண்கள் தொழில்முனைவோராவதற்கு முன்வந்துள்ளனர் என்பது தெரிகிறது.
பண்டிட் தீனதயாள் அந்த்யோத்யா யோஜனா திட்டம் (Pandit Deendayal Antyodaya Yojana) சில தென் மாநிலங்களில் சுயஉதவிக் குழுக்கிளின் மூலமாகச் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இதை நாடு முழுவதும் குறிப்பாக கிழக்கு மாநிலங்களில் செயல்படுத்த முயன்று வருகிறோம்.
சிசு மரணத்தையும் பிரவசத்தின்போது பெண்கள் இறப்பதையும் தடுக்கும் வகையில் கருவுற்ற ஏழைப் பெண்களுக்கு ரூ. 6000 தரப்படுகிறது. “பெண் குழந்தையைக் காப்போம், பெண்குழந்தைக்கு கற்பிப்போம்” (Beti Bachao Beti Padhao) பிரசாரத்துக்கு எல்லா இடத்திலும் நல்ல வரவேற்பு இருக்கிறது. அது ஒரு சமூக இயக்கமாகவே மாறிவிட்டது.
“சுகன்ய சம்ரிதி யோஜனா” (Sukanya Samriddhi Yojana): திட்டத்தின் மூலம் மொத்தம் ரூ. 11 ஆயிரம் கோடி மதிப்புக்கு ஒரு கோடிப் பெண்குழந்தைகளின் பெயரில் கணக்குகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. இதன் மூலம் பெண்குழந்தைகளின் எதிர்காலத்துக்கு உத்தரவாதம் கிடைக்கிறது. 14 லட்சம் அங்கன்வாடிகளில் மொத்தம் ரூ. 500 கோடி மதிப்பீட்டில் மகிளா சக்தி கேந்திரங்கள் (Mahila Shakti Kendras) தொடங்கப்பட்டுள்ளன.
இந்திர தனுஷ் இயக்கம் (Mission Indradhanush): நோய்த் தடுப்பூசி முகாம்களை அரசு நடத்தி வரும்போதிலும் பல குழந்தைகளுக்கு நோய்த் தடுப்பூசி போடப்படவில்லை. நாடு முழுதும் சுமார் 55 லட்சம் குழந்தைகளுக்கு நோய்த் தடுப்பூசி போடப்படவில்லை. அக்குழந்தைகள் இந்திர தனுஷ் இயக்கத்தின் கீழ் தடுப்பூசி செலுத்தவும் குழந்தைகளைக் காக்கவும் நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டு வருகின்றன.
கிராமப்புறங்களில் சுகாதாரம் மோசமாக இருப்பது வியப்பாக இருக்கிறது. காரணம் புரியவில்லை. அழுக்கில் வாழ நாம் யாருமே விரும்பவில்லை. இது ஒர் ஒழுக்கம் சார்ந்த நடத்தையாகும். எனினும் கட்டுமானமும் இதில் சம்பந்தப்பட்டதுதான். இது விஷயங்களில் அரசியல்வாதிகளின் பங்கு மட்டும் போதாது. எனினும், தூய்மை இயக்கத்துக்கு ஊடகங்கள் அளிக்கும் உற்சாகத்தைப் பாராட்டுகிறேன். தூய்மை இயக்கத்தில் ஊடகங்களின் பங்களிப்பு இன்று பாராட்டுக்குரியதாக இருக்கிறது. அரசாங்கத்தின் எந்தத் திட்டமாக இருந்தாலும் அதை விமர்சிப்பதே ஊடகங்களின் இயல்பு. ஆனால், தூய்மை இயக்கம் போன்றவை வித்தியாசமானவை. தூய்மை என்பதை ஓர் இயக்கமாக்குவதில் அரசாங்கத்தையும் அரசியல்வாதிகளையும் விட ஊடகங்கள் இரண்டு அடி முன்னால் செல்கின்றன. இந்த அவையில் ஊடகங்களைப் பாராட்டுகிறேன்.
கழிவறைகளைப் பற்றிக் குறிப்பிட்டோர் கழிவறைகள் இருக்கின்றன. தண்ணீர் இல்லை என்று சுட்டிக் காட்டுகிறார்கள். இதுபோன்ற இயக்கத்திற்கு மகாத்மா காந்தி ஆதரவாளராக இருந்தார். இன்று மகாத்மா உயிருடன் இருந்து, தூய்மை குறித்து பிரசாரம் செய்தால், இப்போது பேசுவதைப் போல் பேசியிருப்போமா.. ? இதெல்லாம் நமது கடமை இல்லையா…? சமூகத்தில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்த சாதகமான நிலையை நாம் எடுக்க வேண்டாமா ? எல்லாவற்றையும் நாம் ஏன் எதிர்க்க வேண்டும்?
அதே சமயம் முன்பு 42 சதவீதம் சுகாதாரம் இருந்தது. இந்தத் தூய்மை இயக்கத்தை அடுத்து 60 சதவீதமாக அதிகரித்துள்ளது. கிராமப்புறங்களிலும் நகர்ப்புற குடிசைப் பகுதிகளிலும் வசிக்கும் பெண்களின் நிலைகளை எண்ணிப் பாருங்கள்… கழிவறை இல்லாமல், இருட்டும் வரையில் காத்திருக்க வேண்டும். அந்த வேதனையை எங்கே சொல்வது? இது நகைச்சுவைக்கான விஷயம் அல்ல.
பெண்களின் பாதுகாப்புக்காக 181 என்ற எண்ணுள்ள ஹெல்ப்லைன் எல்லோரும் பயன்படுத்துவதற்காக ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த ஹெல்ப்லைனை 18 மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் பயன்படுத்துகிறார்கள். சில மாநிலங்களில் பெண்களுக்கு 33 சதவீத இட ஒதுக்கீட்டையும் செயல்படுத்துகிறார்கள். யூனியன் பிரதேசங்களில் அது கட்டாயமாக்கப்பட்டுள்ளது. ஹரியானாவில் புதிய திட்டத்தைச் செயல்படுத்துகிறார்கள். பொதுமக்களுக்கு உதவ காவல்துறைத் தன்னார்வத் தொண்டர்களைக் கொண்ட நெட்வொர்க் உருவாக்கியுள்ளனர். அவசர பட்டன் தொழில்நுட்பத்தை (Panic Button Technology) கையாள்கிறார்கள். இதைச் சில நாட்களில் உங்களுக்கு அறிமுகம் செய்யப் போகிறோம்.
விவசாயிகளுக்கு அதிகாரமளித்தல் (Empowerment of the farmers): இதைச் செயல்படுத்துவதற்கு அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகிறது.
பிரதம மந்திரி பயிர்க் காப்பீட்டுத் திட்டம் (Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana) என்ற திட்டம் மிக முக்கியமானது. இதை விரும்புகிறோமோ இல்லையோ விவசாயிகளின் வருமானத்தைக் காப்பதற்காக வருவாய்க் காப்பீட்டுடன் இதையும் இணைக்கிறோம். பாசன வசதி குறைவாக இருக்கிறது. விவசாயிகள் இயற்கை வளத்தையே நம்பியிருக்கிறார்கள்.
அத்தகைய சூழ்நிலையில், விவசாயி விதைக்க முடியாமல், பயிரிட முடியாமல், அறுவடை செய்ய முடியாமல் போனால், காப்பீடு அவனை ஓரளவு காப்பாற்ற இயலும். சில மாநிலங்களில் 40 முதல் 50 சதவீத விவசாயிகள் பயிர்க் காப்பீட்டுத் திட்டத்தில் இணைந்திருப்பது மகிழ்ச்சி தருகிறது. பயிர்க்காப்பீட்டுத் திட்டத்தை விவசாயிகள் மேற்கொள்ள அரசு ஊக்கம் அளித்து வருகிறது. சில மாநிலங்களில் நல்ல முன்னேற்றம் காணப்படுகிறது. சில மாநிலங்களில் பயிர்க் காப்பீட்டுத் திட்டம் அவ்வளவாக இல்லை. இது கவலை தருகிறது. பயிர்க் காப்பீட்டுத் திட்டத்தை விரிவுபடுத்த வேண்டும்.
புதிய உரக் கொள்கை (New Fertilizer policy): யூரியா உற்பத்தியில் வேம்பு பூசுதலால் இரு பயன்கள் விளைகின்றன. முன்பெல்லாம் விவசாயிகளுக்கான மானியம் ரசாயன உற்பத்திப் பொருட்களுக்குப் போனது. மேலும், யூரியா செயற்கைப் பால் உற்பத்திக்கும் பயன்படுத்தப்பட்டுவந்தது. யூரியாவில் 100 சதவீத வேப்பம் பூச்சு இடுவதால் இனிமேல் விவசாயத்தைத் தவிர வேறு எதற்கும் பயன்படுத்த முடியாது. யூரியாவைக் கள்ளச் சந்தையில் விற்பதும் தடுக்கப்பட்டுவிட்டது.
யூரியா இல்லை என்று எந்த முதலமைச்சரும் கடிதம் எழுதுவதில்லை. யூரியா வாங்குவதற்காக விவசாயி யாரும் கால்கடுக்க வரிசையில் நிற்பதும் இல்லை. யூரியா தட்டுப்பாடும் இல்லை. ஒரு சின்ன நடவடிக்கை எப்படியெல்லாம் பெரிய மாற்றத்துக்கு வித்திட்டுள்ளது என்பது கவனிக்கத் தக்கது.
நம் நாட்டில் பருப்பு தானிய உற்பத்தியை அதிகரிக்க அரசு நடவடிக்கை எடுத்துள்ளது. அதன் விளைவாக விவசாய உற்பத்தியில் 50 முதல் 60 சதவீத வளர்ச்சி சாத்தியமாகியுள்ளது. அரசாங்கத்தின் வேண்டுகோளை விவசாயிகள் ஏற்றுக் கொண்டிருக்கிறார்கள். எல்லா சாதனைகளையும் அவர்கள் முறியடித்துள்ளனர்.
மின்வழி தேசிய சந்தை (e-NAM): மின்வழியாக தேசிய வேளாண் விளைபொருள் சந்தை திட்டத்தின் மூலம் ஒரு விவசாயி தனது விளைபொருளை 500 மின்னணு சந்தைகளின் மூலம் விற்க இயலும். இத்திட்டம் முன்பு கைபேசி வழியாக 500 சந்தைகளில் செயல்படுத்தும்போது பயன் தரவில்லை. இன்று, 250 சந்தைகளில் இதற்கான பணி நிறைவுபெற்றுவிட்டது. சில சந்தைகளில் விதிமுறைகள் மாற்றப்பட்டுவிட்டன.
உணவுப் பதனீட்டின் மூலம் விவசாயிகள் நல்ல பலனை அடைவார்கள் என்பது தெரியும். அதனால், உணவுப் பதனீட்டு முறையை வலியுறுத்துகிறோம். இதில், 100 சதவீதம் அந்நிய நேரடி முதலீட்டுக்கு அனுமதி தரப்பட்டுள்ளது. இதனால், விவசாயிகளின் வருவாய் அதிகரிக்கும்.
பழங்குடியின மக்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் (Empowerment of tribal population): பழங்குடியினர் மேம்பாட்டு விஷயத்தில் 28 துறைகள் ஏதாவது ஒரு வகையிலாவது செயல்பட்டு வருகின்றன.
பழங்குடியினத் துணைத் திட்டத்தின் கீழ் முதல் முறையாக தொகையை அதிகரித்ததுடன் நில்லாமல் வனச் சகோதர நலன் திட்டத்தின் கீழ் (Vanbandhu Kalyan Yojana) ஒருங்கிணைந்த திட்டத்தையும் வெற்றிகரமாக நிறைவேற்றியுள்ளோம். இதற்கு நல்லவிளைவு ஏற்பட்டது.
வன உரிமைகள் சட்டம் : வன உரிமைகள் சட்டத்தை நாங்கள் வலுப்படுத்தி வருகிறோம். நம் நாட்டில் பெரும்பாலான சுரங்கப் பணிகளில் நிலக்கரி, இரும்புத் தாது பழங்குடியினர் வசிக்கும் இடங்களில் கிடைக்கின்றன. அவற்றின் மூலம் அவர்களுக்குப் பலன் கிடைப்பதில்லை. மாவட்ட கனிம நிறுவனம் (District Mineral Foundation) அரசு அமைத்துள்ளது. முதல் முறையாக கனிமங்களின் மூலம் கிடைக்கும் வருவாய்க்கு வரியை அரசு விதித்துள்ளது. சத்தீஸ்கர் முதலமைச்சர் தனது மாநிலத்தில் 7 மாவட்டங்களில் உள்ள சுரங்கங்களில் கனிமங்கள் எடுக்கப்படுகின்றன. இக்காரணங்களால் இந்த மாவட்டங்களின் வளர்ச்சிக்காகத் தனியாக நிதி ஒதுக்கவும் மாநில அரசுக்குத் தேவையிருக்காது. இத்திட்டத்தின் மூலம் கிடைக்கும் தொகை ஏழை பழங்குடியின மக்களின் நலன்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்படும். அந்தப் பாதையில் நாங்கள் செயல்பட்டு வருகிறோம்.
பழங்குடியினர் பகுதிகளின் நலனுக்காக தனியாக ஒர் இயக்கத்தை (Rurban Mission) தொடங்கியுள்ளோம். பழங்குடியினர் சந்தை மிகப் பெரிய சந்தையாக அபிவிருத்தி அடைய வேண்டும். அப்படி சந்தை வளர்ச்சி அடைந்தால், கல்வி, சுகாதாரம், பொழுதுபோக்கு ஆகிய துறைகளில் முன்னேற்றம் ஏற்படும். அண்டையில் உள்ள 50 முதல் 100 கிராமங்களின் மீது கவனம் அதிகரிக்கும். இந்த இயக்கத்தின் (Rurban Mission) கீழ் பழங்குடியினர் பகுதிகளில் 300 புதிய நகரங்களை உருவாக்கி வருகிறோம்.பழங்குடியினர் பகுதிகளின் மேம்பாட்டில் இது பெரும் பங்கு வகிக்கும்.
அதைப் போல் சுகாதாரம் மக்கள் இயக்கமாக மாற வேண்டும் என்று நான் கூறி வருகிறேன். அதை அடைவதற்காக ஒவ்வொருவருடைய பங்கும் தேவைப்படுகிறது. தனியார் நிறுவனம் மூலம் சுத்தமான நகரங்களுக்கு இடையில் தர வரிசையைக் கணிக்க நடவடிக்கை எடுத்து வருகிறோம். இதன் கீழ் ஒரு நகரம் சுத்தமாக இருந்தால், மற்றவை அதற்குப் போட்டியாக முன்னேறப் பாடுபடும். இதை நாம் வலியுறுத்தியாக வேண்டும்.
இந்நிலையில், நாட்டில் ஏதாவது ஒரு வகையில் அதிகாரம் பெற்றுள்ள அனைத்து அரசியல் கட்சிகளும் நகர பாலிகா, ஜில்லா பஞ்சாயத்து போன்ற உள்ளாட்சி அமைப்புகளை நிர்வகித்து போட்டிபோட்டபடி இப்பணியைச் செயல்படுத்த வேண்டும். உதாரணத்திற்கு, அனைத்து கம்யூனிஸ்ட் ஆளும் நகரங்களும் ஒருவருக்கு ஒருவர் போட்டியிட்டு மாவட்ட பஞ்சாயத்துப் பகுதிகளில் சுத்தப்படுத்தும் பணியை நிறைவேற்ற வேண்டும். இந்தப் போட்டியை நாம் தொடர்ந்து முன்னெடுத்தால், சுத்தமும் சுகாதாரமும் வெற்றி பெறும். இது அரசாஙகத் திட்டமல்ல. மக்கள் இயக்கம் ஆகும்.
இன்றைய தேவை நடத்தையில் மாற்றம்தான். இவ்வாறு சுத்தமும் சுகாதாரமும் பேணப்படாத காரணத்தால், மக்கள் உடல்நலத்தைக் காப்பதற்காக ரூ. 2.5 லட்சம் கோடி செலவாகிறது என்று உலக வங்கியின் அறிக்கை கூறுகிறது. இது இந்தியாவைக் குறித்த அறிக்கையாகும். ஏழை மக்கள் ஆண்டுதோறும் 7000 ரூபாய் செலவிட வேண்டியுள்ளது. சுகாதாரமில்லாத நிலைகளால் நோய்கள் ஏற்படுகின்றன என்பது இயல்பு. இந்த நிலையை நாம் தவிர்க்க வேண்டும். தவிர்ப்போம்.
குழந்தைகள் தங்களது கைகளை நன்றாகக் கழுவிய பிறகே உணவு உண்ண வேண்டும் என்று ஒவ்வொருவரும் விரும்புகிறோம். இப்படிச் சொல்லும்போது, குழாயில் தண்ணீர் இல்லையே என்று யாராவது சிலர் புகார் கூறக் கூடும். இப்படி நான் நினைப்பது சரிதானா? இப்படியெல்லாம் யோசிப்பது வியப்பைத் தரலாம். எதிலும் சிரமங்கள் இருக்கத்தான் செய்யும். அப்போதுதான் புதிய பாதைகளை நாம் கண்டறிய முடியும். குழந்தைகளைக் கையைக் கழுவும்படி அறிவுறுத்துகிறோம் அதே சமயம் புகாரும் கூறி வருகிறோம். இந்த மாதிரி இருந்தால் நாட்டில் மாற்றம் கொண்டுவருவது இயலாது. எனவே, பாதிக்கக் கூடிய பின்னடைவுக் மனநிலையில் இருக்கக் கூடாது. தென்கொரியா, மலேசியா, தாய்லாந்து, சிங்கப்பூர் ஆகிய நமக்கு அண்மையில் உள்ள சிறிய நாடுகள் தூய்மையான நாடாவதற்கு 15 ஆண்டுகள் அவகாசம் இருந்தது. அந்த நாடுகள் தான் நமக்கு முன்மாதிரியாகத் திகழ்கின்றன. அப்படியானால், நம் இந்தியாவில் அது சாத்தியமில்லையா? சிறிய நாடுகளே செய்யும்போது நம்மால் முடியாதா ? இதுதான் நமது கனவாக இருக்க வேண்டும். நாம் அந்த திசையில் முயற்சிகளை முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும்.
சில சமயம் மாறுபட்ட சூழ்நிலை ஏற்பட்டு வருவதாக உணர்வேன்.
“நகரம் உன்னுடையது.
நீதான் கொலைகாரன். நீதான் தியாகியும்
நீ மட்டும்தான் ஆட்சி நடத்துபவன்”
என்று கவிதை உண்டு. இந்த மனோபாவத்திலிருந்து நாம் வெளியேற வேண்டும்.
இன்னொரு தலைப்புடன் எனது உரையை நிறைவு செய்கிறேன். “ஒரே இந்தியா, சிறந்த இந்தியா” (Ek Bharat Shreshtha Bharat) என்ற கொள்கைத் திட்டம் சர்தார் வல்லப பாய் பட்டேல் பிறந்த நாளான அக்டோபர் 31ம் தேதி தொடங்கப்பட்டது.
மற்ற நாடுகளில் உள்ள மாநிலங்களுடன் இணைந்து சகோதர மாநிலங்களையும், மற்ற நாடுகளில் உள்ள நகரங்களுடன் இணைந்து சகோதர நகரங்களையும் உருவாக்கி வருகிறோம். ஆனால், நம் நாட்டுக்குள்ளேயே இதைப் போல் உறவாடுவதில்லை. பல மாநிலங்கள் தாங்கள் கைவிடப்படுவதாக வருத்தப்படுகின்றன. நமது நாட்டின் ஆற்றலையும் திறமையையும் பயன்படுத்தக் கொள்வது மிகவும் அவசியமாகும். “ஒரே இந்தியா, சிறந்த இந்தியா” உருவாகப் பாடுபட்டு வருகிறோம். அதை இந்த அவையில் உள்ள உறுப்பினர்கள் முன்னெடுத்துச் செல்லவேண்டும் என்று விரும்புகிறோம். உதாரணத்திற்கு, தற்போது 12 மாநிலங்கள் கையெழுத்திட்டுள்ளன. அவற்றில், தெலுங்கானா, அரியானா ஆகியவை இடம்பெற்றுள்ளன.
அரியானாவில் உள்ள மக்கள் நூறு தெலுங்குச் சொற்றொடர்களையாவது அறிந்திருக்க வேண்டும். “மருத்துவமனை எங்கே இருக்கிறது? ரிக்ஷா எங்கே கிடைக்கும்? காவல் நிலையம் எங்கே இருக்கிறது? உணவகம் எங்கே இருக்கிறது?” போன்றவற்றை அறிந்திருக்க வேண்டும். இவற்றை அவர்களால் கற்றுக் கொள்ள முடியும்.
அதைப் போல அரியான்வி மொழியை தெலுங்கானா மக்கள் கற்றுக் கொள்ளவேண்டும். தெலுங்கானா திரைப்பட விழாவை அரியானா நடத்த வேண்டும். அரியானா திரைப்பட விழா தெலுங்கானாவில் நடத்தப்பட வேண்டும். அது போல் விநாடி வினா நிகழ்ச்சிகளுக்கும் ஏற்பாட செய்ய வேண்டும். அரியானா குழந்தைகள் தெலுங்கானா நடத்தும் விநாடி வினா நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்க வேண்டும். இதுபோன்ற பிரசாரம், நிகழ்வு ஆகியவை நாடு முழுவதும் நடத்தப்பட வேண்டும். இதை நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும். இந்தியில் சிலவற்றைக் கூற முடியாமல் இருக்கும். ஆனால், அதை வெளிப்படுத்த தமிழில் மிகச் சிறந்த சொற்கள் தமிழில் இருக்கும். அந்தச் சொற்கள் நமக்குத் தெரியாமல் இருக்கும். அதைப் போல மராத்தியிலோ வங்காள மொழியிலோ அழகான சொற்கள் இருக்கக் கூடும். அவையெல்லாம் நமக்குப் பரிச்சயமாக இல்லாதிருக்கும். நமது நாட்டுக்குப் பெரிய பலம் இருக்கிறது. அந்த பலத்தை மேலும் அதிகரிக்க “ஒரே பாரதம், சிறந்த பாரதம்” என்ற அடிப்படையில் முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.
இந்த அவையில் தங்களது நல்ல கருத்துகளையும் சிந்தனைகளையும் பகிர்ந்துகொண்ட அனைத்து மாண்புமிகு உறுப்பினர்களுக்கும் மீண்டும் எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
குடியரசுத் தலைவரது உரைக்கு எனது ஆதரவை தெரிவித்து, எனது உரையை நிறைவு செய்கிறேன்!
அனைவருக்கும் நன்றி!!

Prime Minister's Office
English rendering of PM's reply to ‘Motion of Thanks’ to the President’s address, in Rajya Sabha
08 FEB 2017 10:32PM by PIB Delhi
Hon'ble Chairman,
I am here to offer my thanks for the President's address in the joint sitting of both the Houses. About 40 respected members have participated in this discussion - Mr Ghulam Nabi Azad, Neeraj Shekhar,Shri A. Navnathakrishnan ji, Mr. Derek ji, Mr. D Raja, Mr. Sharad Yadav, Mr. Sitaram Ji, Mr. Ahmed Bhai and Mr. Anand Sharma. I am very grateful to you all. I am grateful to the other honourable members who have also discussed the subject. Most of the discussions have been around Demonetisation. We cannot deny the fact that this evil of corruption and black money is present in our country and is deeply rooted in our economy and social system. We cannot deny this and therefore the fight against corruption and black money is not a political battle. It is not a fight to harass any political party and there is no reason to think so. Therefore, there is no reason why anyone should associate this issue with himself. In this House, we all have the obligation to do things within the framework of the Constitution and whatever our wisdom permits. It is also true that the poor have incurred greatest loss due to the parallel economy. The poor is deprived of their rights and the middle class is exploited. It is not that efforts have not been made before! Efforts were made before. But even more efforts are required. If these efforts lead to more efforts, we should move towards it. Ultimately, we cannot continue to brush aside the problems under the carpet.
Therefore one of the significant issues in this regard is that of the fake notes. The statistics show the percentage of fake notes that have reached the banks. A particular system ensures that most of the fake notes do not reach the bank. It is also used to promote terrorism and Naxalism. Some people were saying with a great excitement that a few 2000 rupee notes were found from a terrorist. We should be aware of the fact that post demonetisation cases of bank robbery were reported from Jammu and Kashmir. This is because the business of counterfeiting notes faced a lot of hurdles after this. Some of the terrorists who were killed after this incident of bank robbery were found with some of these notes. There is a direct link between these incidents which we should understand. So there is no reason to side with these people and there is no reason that we should not raise our voice or fight against them. The honest persons will not feel empowered until the dishonest ones are dealt with a heavy hand. Ultimately we believe that these steps will benefit the honest.
Hon'ble Chairman,
Several years ago Wanchoo committee was formed. He had given his recommendations in his report submitted to Mrs Indira Gandhi ji. Yashvantrao Chavan had accepted the recommendations and wanted to proceed with it but Indira ji had said that we are in politics and we keep contesting elections. This is mentioned in Godbole ji's book. It would have been better if you had shown a little awareness regarding this book and raised your voices against its publication. Were you sleeping? What were you up to? Were you sleeping when this officer raised such a big allegation against Indira ji? If I were in your place I would have filed a case against Godbole ji. But you did not. But today this situation has progressed a little bit. When Wanchoo committee had submitted its report the problem was limited only to black money. Today the issue of black money has spread to other issues like terrorism, counterfeit currency, drugs, Hawala business.
When the decision of demonetisation was taken on November 8, there was no question of the counterfeit notes returning to the banks. If at all some note had entered any small bank the Reserve Bank would have caught hold of it. But the fake notes should have been neutralized at that very moment. Therefore it is surprising to note how the statistics of the fake note is available if at all is available to anyone. The counterfeit currencies are neutralized at that very moment. You must have come across television news which was going on for a long time about how the people running the business of counterfeit currency in enemy nations had to commit suicide.
Now see in our country for the first time more than 700 Maoists surrendered within 30 to 40 days between the months of November and December. This process is continuing even after that. Who will not be relieved in this House to know about the surrender of the Maoists? If some are not satisfied that would be due to some other reason.
Similarly, it is true that money in the formal system is necessary for the country. Thousand rupee notes were hardly used in day to day activities and 500 rupee notes were used at a very low rate. Bundles of these notes were going into this business. This is the reality and we cannot deny that. Now that such a huge amount of currency has come into banks, it is natural that the power of banks in lending money to the common man will increase. For the first time in our country all the banks simultaneously have reduced the interest rates. The general public has benefitted out of it. People like Sitaram Ji and his party will expect that workers of unorganized sector should get wage security. It is the reality that all that is promised is not given. Whatever is provided, half the people even don't get that much. These things are well known. So if we create a system where those workers will be linked with the EPF and the ESIC Scheme, the workers will get wage security. We are putting efforts in that direction.
I want to give the example of Assam Tea gardens. The Assam government took a little initiative. They opened around seven lakh bank accounts for the workers working in the tea gardens and taught them to do business on mobile app. Earlier, the trade unions opposed the move and wanted transactions in cash because certain things were associated with it. However, due to this move the workers of these tea gardens started getting full payment, wage cuts stopped and their business in that area were secured. It is a great experience.
Similarly, if you quote 10 foreign newspapers or economists, I can quote 20. If you quote 10 great men I can quote 20. This is because the initiative is unparalleled. Nowhere in the world has such a great step been taken. Therefore, the economists around the world have no yardstick to account for this. It can become a case study for the universities and the economists of the world.
India has taken a big decision. This is the strength of the common man. I want to tell the dignitaries present in the House that the sociologists will also research the impact of Demonetization. For the first time, a horizontal divide has emerged in the country. When I say horizontal divide, I mean the divide between the general public on one side and the politicians on the other. The politicians are usually cut off from the general public. Whenever a decision is taken by the government, be it any government, the public used to oppose it. But satisfactorily, this is first such instance when by and large the government and the general public were together even though some were against.
Similarly, we should be proud of the fact that despite some hurdles, the 125 crore Indians, some of whom are illiterate (as pointed out by you), are desperate to get the country rid of these evils and are fighting for the same. Be it any political leader or political party, we should be proud of the fact that the people of our country are ready to take the pain in order to fight the evils plaguing the country and they are searching for the paths to accomplish this. Therefore, we should also understand this.
The Chairman Sir,
In the previous session, Dr. Manmohan Singh ji had presented his thoughts. It is true that you have published a book recently whose foreword page was written by Doctor Sahib. While reading the report I was wondering that since he is such a great economist, his contribution would be there in the book. But I came to know that the book was written by someone else and he wrote only the foreword page.
After hearing his speech I felt that for last 30-35 years, the word that I didn’t even utter was understood by him. This is incredible! Dr Manmohan Singh ji, the former Prime Minister is a very respectable personality. He has been associated with the India's economic decision making and he himself has been in decision making for the past 30-35 years. There would hardly be anyone other than him from the field of economics whose predominance could be seen for about half of the period in the past 70 years since India's independence. Several scams have come to the forefront; but the politicians could learn a lot from Doctor Sahib. Even after so much (controversy) his image was not slurred. The art of bathing with the raincoat on is only known by Doctor Sahib and no one else!!
Respected Chairman,
A person of such a great stature had used words like 'loot' and 'launder'. One should think 50 times before crossing the limits. So, one should be ready to face criticism. We have the strength to pay back in the same coin. But we do it within the framework of the constitution. We respect democracy; but if somebody is not prepared to face the truth, how long will it continue?
Respected chairman, it is a fact that there have been attempts to incite the general public. Today we see that even in cases of minor accidents people set 2-3 cars on fire; even if a bus arrives late then also buses are set on fire. The impact of these incidents by and large needs to be analysed but these incidents have become a daily affair. We are committed to fight the internal battles. Therefore, despite these challenges we didn't allow such incidents to occur. We should proudly present the capability of the people of India before the whole world; we should talk about it and only then I believe the world will understand our thoughts.
I want to mention one more thing today. It is natural that my and Sitaram ji's ideologies differ. Therefore, the presentation of arguments also differs. But when I was thinking of this topic I knew it well that Sitaram ji and his party will be with us in this work because one of the senior leaders of your party, Mr. Jyoti rmoy Basu, in 1972, had made a great demand of placing the Wanchoo Committee report in the House and had fought a lot for it. The government was not accepting the demand and was not presenting it. Ultimately he himself brought a copy of the report and placed it on the table. Jyotirmoy Basu ji on his own had placed the report on the table as a private member. The speech he had delivered that day is available today. He had said that on August 26, 1972:
"Sir, on 12 November 1970, one of the primary recommendations of a powerful and prestigious committee was that of demonetization. Sir, Mrs. Indira Gandhi is surviving on black money. Her politics is alive only with the help of black money. That's why this report was not implemented and it was also kept suppressed for one and a half years. Jyotirmoy Basu ji, speaking again on 4th September 1972 in Lok Sabha, had said, "I had recommended demonetization and other measures. Now I do not want to repeat them. The government should cooperate with the people honestly. But the character of Prime Minister Smt. Indira Gandhi and her government is a government of black money, by black money and for black money." This is the incident of September 4, 1972. Not only that, senior CPI (M) leader Harkishan Singh Surjeet Ji had said in the same House on August 27, 1981, "Does the government really want to take any serious step to curb black money? Can the decisions like that of demonetization of hundred rupee notes be taken?" This question was raised by Surjeet ji in the same House in 1981 and therefore I urge the Left in particular to join us in this fight and I hope you will. You are always open to new thoughts and you cannot keep yourself aloof from such work. Such is your character. Even then, the time will tell. It is true that while taking such tough decisions in the democratic setup, a perception develops that these are populist measures. It becomes the nature of democracy. A perception develops regarding short-term goals. So it takes a little time to understand the importance of such big decisions. Therefore, we cannot blame anyone for it. Gradually the people who are opposing it will understand that such a big decision was for the welfare of the country and that we want to take it forward.
Discussions are going on regarding setting up of a digital system. There were several complaints regarding unavailability of some or the other things in all the speeches till now. For example, toilets are there but there is no water supply. They said what not! I was wondering what they were saying! The report card that they were providing was for the Governments of the 70 year old India. In the past seventy years, my contribution is only two and a half years old. Have we locked the toilets that were constructed by you? Have we demolished the roads that were laid by you? Did we cut the supply line of the water taps installed by you? It is a reality and nobody can deny the fact that the digital system has not completely penetrated the entire country. The question is whether there is a possibility to change the mind-set? Can we make efforts in the areas where it's possible?
Suppose there is a possibility in the city of Delhi, then why can't we start from Delhi? We can make some positive contribution there. It's a matter of Behavioural-change. If people in Calcutta have mobile phones and digital connectivity then we should start from there even if it is not available in remote villages. And secondly, we keep blowing our trumpet regarding the new schemes or facilities but when it comes to implementing them why should we have any trouble?
Secondly, we have a habit of playing with the words. Now if we ask any child, even your child, “do you go to school daily?" He will say, "Yes, I go daily." But all of us know that Sunday is an off day when no child goes to school. Everyone knows this. Similarly, turning the country into a cashless society means, carrying the nation gradually towards digital payment system. Even today several developed countries in the world conduct elections with the help of printed ballot papers. India, the largest democracy, which is considered as an illiterate nation, votes by pressing the buttons. The day this system was put in place could anyone think that the poorest of the poor in our country would also adopt such technologies?
This means that we should not underestimate the strength of our country. Yes we might think that this path is not correct. But despite discomfort and troubles, giving up is not a right step. There will be inconvenience and the system may not be up to the mark but we have to keep moving forward.
Some people say that several countries in the world are way ahead. Anand Sharma ji was saying that there are several such countries. I am surprised! You will be surprised to know that Korea came up with an incentive scheme at such a large scale in order to go digital. But he is complaining that we are spending crores of rupees to promote digitalization. There is no cost involved in using the Bhim app. Transactions can be made without any extra cost. Not a single penny goes as Commission to the banks and therefore the world is moving towards paper-less and premises-less banking. So, I do not see any reason why India should remain behind. In the beginning we may be lacking in several areas and it might take two or five years but we should at least begin our efforts in that direction. We should keep making efforts to promote it in our localities. We should move in that direction.
Now, the common man travels by the Railways. Today 60% of the railway bookings are made online. The refunds on the cancellation are also made online. Several families that live in cities used to face hurdles for paying electricity bills. They have to take half a day leave from work in order to pay the bills. Today they can pay the bill at 12 in the night after coming from work with the help of their mobile phones. The benefits are expanding. We should worry about the shortcomings of the technology since it is increasing our comfort levels and benefitting us. We should rectify the problems in the technology but we can never progress if we have this negative attitude towards the use of technology.
RuPay Card - right now Arun ji was saying that 21 crore people have been given RuPay cards along with Jan Dhan bank accounts. You cannot even imagine the power of this card. Normally for one section of the society, owning a card has become a matter of prestige. They make payments with the card. A perception has been formed that the poor people cannot own such cards. Just now Anand Kumar ji was telling me that while he was coming here from Bangalore one IT professional was travelling along with him who told him about his driver. He said that his driver was extremely happy with demonetization. He asked him the reason. So in his reply the driver said that just like a rich person who keeps a card with him even he carries one. He started showing his card. He was extremely happy. You can imagine that this is such a big transformation in the life of a common man. It builds a new self-confidence. A person, who had never seen a cycle in his home, is on the ninth cloud, when he gets a motorcycle in his house. So in such a scenario a person feels extremely proud even if the scooter is a small or even an old one. Our efforts should be in the direction of fulfilling those aspirations of the common man in our society.
Direct Benefit Transfer- it has brought so many benefits. I had talked about that in detail in the other House. We could save 50000 crore rupees that was lost to leakages every year and we can also save more in the future as well by the Direct Benefit Transfer. For example, sometimes one person used to take the scholarship from 6 places; in case of widow pensions, sometimes a daughter who was not even born was made a widow on records and cheques of widow pension were drawn on her name. In this way we can prevent the middlemen from taking these benefits due to such leakages with the help of Direct Benefit Transfer scheme. Now we can cease the loot of the Government's treasury with the help of this scheme. This is how Direct Benefit Transfer scheme has benefited the country. We should keep trying to promote digital payments.
The government has developed a system. The number of POS machines is being increased at a rapid pace. We are making efforts towards promoting e-wallets for mobile payments. We are working towards internet banking and Aadhaar based payment. If technology keeps developing in this way, that day is not far when one will be able to make payments only on the basis of Aadhaar card even without the need for mobile phones. Therefore, we should try to understand these mechanisms and to engage our teams in their implementation. Bhim app is an excellent system. This was developed under the Government of India. The more it is popularised the lesser these traders will have to deal with outside agencies. There is this directly enabled platform whose benefits can be availed. We should do this.
Now, the drivers who drive on the highways have to wait for paying the toll tax. We know that so much money is spent on petrol and diesel every time the vehicle halts. After 8th November we looked into the matter and now the drivers can use Radio Frequency Identification (RFID) technology to pay the toll tax. Earlier very few people had access to this technology. In such a short span of time about 20% of the traffic is now using RFID for the payment of toll tax. As the car passes, it gets registered automatically and the amount is deducted from the owner’s bank account. He is not required to halt. A lot of petrol can be saved across the country with the expansion of this technology. This is the situation for the toll tax on one hand. Similarly about 29 to 30% of the people at petrol pumps are using digital mode of payment. We had set up a committee under the chairmanship of Chandrababu Naidu ji. We have received the interim report. The report is being analysed. The final report is yet to come out. We should make preparations for the change.
Another important topic which I would like to mention is that of the banking system. Your comments are like a report card for me. It is the report card of the previous governments. This government established a Debt Recovery Tribunal. There were no proper rules for the appointment in banks. There was a total mismanagement. The government established an independent recruitment agency called Bank Board Bureau for appointing the Chairman, the Managing Director, and the Director etc. We have tried to incorporate professionalism in the banking system.
A two-day round table conference was held for the Banking and Finance sector and the economic world. They discussed upon the ways through which our country's banking sector can be elevated to global standards. They discussed, debated and brainstormed on this issue and tried to understand their shortcomings in order to find solutions.
The dignity of the Reserve Bank- it is very natural for you to attack me, my party and our government. But there is no reason to drag the Reserve Bank in this. There is no reason to drag the RBI Governor into this. We must make efforts to protect the values and dignity of such institutions. Some people had spoken against the previous Governor as well. I had protested against that too as it was not right. Such things should be kept out of controversies. The rest are government systems and will continue like that. The Reserve Bank plays a significant role in regulating the country's economy. We should have a positive approach towards maintaining its credibility. And I want to tell the people, who accuse the government and question the dignity of the Reserve Bank, with a lot of disappointment that the former RBI Governor Dr Subbarao had written a book in 2008- 'Who Moved My Interest Rate?' where he said that he was angry and upset with the government's decision to appoint a Liquidation Management Committee under the Finance Secretary. “Chidambaram had clearly infringed upon the subject of the Reserve Bank of India. Not only did he not consult with me on this matter but he did not even tell me about the issue of the notification. How would I have known that this decision would set the tone for an uncomfortable relationship between the two of us in the last year of my tenure?” The ex- Governor of the Reserve Bank had thus, raised serious allegations against the old government. This has been published in the book but no one has replied to it yet. If someone replies to it now it altogether will be a different matter. Today I want to advise them that they also should realise their faults. I believe that we should keep politics out of it and strive towards preserving its dignity and pride.
This government has taken steps to increase the strength of RBI. We have established a Monetary Policy Committee by making amendments to the RBI Act. This was being discussed for several years but was not coming into force. So now we have established it. This committee has been entrusted with the complete responsibility of monetary policy operations. In addition to the two RBI officials three experts are its members. There is no member of the central government in this committee. The monetary policy committee has been given such a great autonomy. No one can imagine that the government has given such a great autonomy to the RBI. This has strengthened the RBI.
It is true that several issues have been discussed here. No government comes to power and sleeps. The previous governments have also made several efforts. I am not saying that they have not done anything. Unlike any other Prime Minister, I had praised the contributions made by all the former governments and Prime Ministers since Independence, from the ramparts of the Red Fort. We usually hesitate in mentioning about the contributions made by someone else. The history is a witness to this fact. But it is true that this government has done a lot of work in improving the governance. Even though we take small decisions, these decisions have empowered the common man.
We have started the practice of affidavit. The people had to queue up in front of the houses of the MPs, MLAs and others for their stamps. But he never bothered. Either the peon or some worker would make the attestations. Now we have changed that system to self-attestation. Now the common man has got rid of that trouble. Now he can go with the original copy for his final appointment. This is an era of Xerox. There is no need for all those cumbersome processes.
We have ended the system of interview. The merit of the people will be decided by the technology. Jobs will be provided on the basis of merit. Corruption has ended due to this. The two Houses have done away with more than 1100 laws. Several newspapers flashed articles regarding the appointment in the senior posts. For the first time appointments were being made on the basis of merit. We have ended all the age old practices. Several neutral newspapers have written excellent articles on this.
DBT or Direct Benefit Transfer scheme - leakages were plugged by direct benefit. Earlier it used to take 7 days or 15 days and even 2 months for registering a company. Today a company can be registered within 24 hours. We have established such a system. Earlier it used to take months to get a passport. Today passport can be obtained within a week. Now we are planning to convert the Postal Head Office into a Passport-Office. The common man will avail the benefits of this endeavour and we are working in that direction.
We know that the issue of coal auction is a big deal. The government has easily implemented a scheme to bring transparency in the process. We have taken an important decision which has not been discussed much but I want to inform this House about it. We have launched GeM for the process of purchases made by the government. Government e-Market place or GeM has been awarded the South Asia Procurement Innovation Awards of the World Bank. Now whoever wants to supply his goods to the government can upload the list of products online and the government can choose from them. It has also saved money. One can make payment through GeM if the transaction is more than 5000 rupees. We have made efforts in that direction.
We have been successful in bringing transparency with the use of Technology and good governance for fighting against corruption.
This government has brought many new schemes for the empowerment of women.
Ujjwala Yojana - we know that there was a time when the MPs used to get 25 coupons for providing gas connections to the people and the people had to queue up for those 25 coupons. The 2014 elections were fought on the issue of providing gas cylinders; whether one should get 9 or 12 cylinders. The way of working of this government is very different. The poor women who could never think of getting a gas oven have been provided with gas connections. About 1 crore 65 lakh poor households have been provided with gas connections till date. Our target is to make it available to 5 crore families. Of the 25 crore families of the country we want to provide it to at least 5 crore families.
Pradhan Mantri Awas Yojana - it has been made mandatory to register the houses in the name of the female member of the family. Earlier about 40 to 45% of the women used to work under MGNREGA but now this figure has increased to 55%.
Under Mudra Yojana loans are provided from the bank without guarantee. About 70% of the borrowers are women. This means the country's women are coming forward as entrepreneurs.
Pandit Deendayal Antyodaya Yojana - work through Self-Help-Groups was in operation to some extent in Southern India. We have made efforts to encourage it in the entire country especially in Eastern India.
Rs. 6000 is being provided to the poor pregnant women to reduce IMR and MMR at the time of deliveries. Beti Bachao Beti Padhao campaign has been recognized everywhere and has become a social movement. Sukanya Samriddhi Yojana - about 1 crore accounts with 11 thousand crore rupees have been opened in the name of girls which guarantees a secured future for these girls. Mahila Shakti Kendras have been established in 14 lakh Anganwadi centres at a cost of 500 crore rupees.
Mission Indradhanush - children were not vaccinated even though the government used to organise vaccination programmes. About 55 lakh children were not covered under vaccination. Such children were identified under Mission Indradhanush. Efforts were made to save the lives of those children.
In rural areas - I was surprised at the mockery of sanitation here. I could not understand the reason. None of us wants to live in dirt. We all know that hygiene is largely an issue of behaviour. However, infrastructure is also linked with it. Sometimes even the role of politicians is not enough in this regard. I want to congratulate the media of this country for giving an impetus to the cleanliness movement. Today the media is being rewarded for its role in cleanliness drive. It is natural for the media to negatively report about any programme of the government. But the programme on cleanliness is an exception to that. The media was two steps ahead of the government and the politicians for making efforts in transforming the issue of cleanliness into a movement. I congratulate them from this House. But some of the people here say that toilets are there but without water supply. Mahatma Gandhi was its proponent. I am afraid if Mahatma Gandhi was alive today and propagated cleanliness would we have used the same language as this? Isn't it our responsibility? Shouldn't we take positive steps in order to bring a transformation in the society? Why should we protest against everything? I am delighted that sanitation coverage which was 42% has now increased to 60% after this movement. You can imagine the pain of the women in the villages and slum areas of the cities. They cannot go to relieve themselves till it is dark. This pain should be felt. This is not a matter of argument but it pains a lot when it is being mocked at. It cannot be a subject of joke.
Universalization of women helpline 181- a 24 hour emergency service has been started for the security of women. 18 states and UTs have carried forward this system of women's helpline. Some of the states have accepted the provision of 33% recruitment of women in the police force. It has been made compulsory in the UTs. Haryana has come up with a new experiment which I have presented before you. They have formed a network of police volunteers for helping out the people. They have started a new scheme. They are doing it with the help of panic button Technology. We are going to present it before you in the coming days.
Empowerment of the farmers - the government has taken several steps in this regard. The most important one is Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana. We like it or not but in order to secure the farmers' income we have to link it with income assurance. Here, the irrigation facility is lacking. He is dependent on the natural resources only.
In such a situation even if he cannot sow the crops and the harvest is destroyed then insurance provided to him can come to his rescue. I am happy that in some States about 40 to 50% farmers have opted for insurance. The government has made great efforts in order to encourage Crop Insurance Scheme for the farmers on a large scale. There has been a lot of increase in crop insurance in some States but some states are far behind. This is a matter of concern. There is a need to expand its coverage.
New Fertilizer policy - production of urea: see, there are two benefits of Neem coating. Firstly, the land is getting benefited due to increase in productivity. Earlier the subsidy bill was drawn in the name of the farmer but it was diverted to the chemical industry in the form of raw material. Urea was used even in the preparation of synthetic milk. With hundred per cent Neem coating it is not possible to use urea for any other purpose than its use for the land. The theft is no longer possible. Black-marketing of Urea has stopped. Today no Chief Minister writes any letter regarding unavailability of urea. Now no one queues up for urea. Today no one is facing any problem because of urea. You can see how small steps can bring about a big transformation.
Production of pulses in our country - the government has tried to promote it. Consequently, today we have a possibility of 50 to 60% increase in the yield. The farmers of our country have accepted the government’s appeal and they have done this work by breaking all records.
e-NAM- now the farmer can sell his produce at the highest price through technology in 500 electronic markets. The situation was not favourable for my farmers to trade using mobile phones in 500 Mandis. Today this work has been completed in 250 Mandis. The states have modified some of the laws. We know that the farmers will be highly benefited by food processing. Therefore, we will emphasize upon food processing. The government has allowed 100% FDI so that the food processing industry gets a boost and with value addition the income of our farmers can increase. We are making efforts in that direction.
Empowerment of tribal population - nearly 28 departments are in some of the other way related to Tribal Affairs. For the first time under Tribal Sub-plan we have not only increased the amount but have made a successful attempt to make a comprehensive plan under Vanbandhu Kalyan Yojana so that the outcome is well reflected.
Forest Rights Act- we are working to strengthen it. In our country most of the mining activities and minerals like coal and iron are confined to the tribal belts but the locals are not deriving the benefits out of it. The government has created a District Mineral Foundation and imposed a tax on the amount that comes from mining for the first time. The Chief Minister of Chhattisgarh was saying that there are 7 districts in his state that produce minerals. Because of this scheme and the Foundation, he is not required to allocate separate budget for the development of these districts. The amount coming out of the scheme is going to benefit the poor tribal people. We have worked in that direction.
We have launched the Rurban Mission and it is largely going to benefit the tribal areas. The tribal market should develop into a big market. If such a market develops then the education system, health facilities and entertainment sector will also develop. Gradually it becomes a focal point for the surrounding 50-100 villages. We are working towards developing 300 new cities in the tribal belts through this Rurban Mission. This will be a great initiative for the development of tribal areas.
Similarly, I have been saying that sanitation should become a mass movement. In order to make it a mass movement the contribution of each one of us is required. Since we started ranking the cities for cleanliness through an independent agency, the cities have started competing with each other. If one city moves ahead then the other cities try to beat that city. This is trickling down to lower levels. We should emphasize on that and I want all the political parties in the country that are in power at some or the other levels and have got the opportunity to govern in Nagar Palikas or Zila Panchayats or in any state to compete with each other. For example, all the communist ruled cities can compete with each other; the Communist ruled district Panchayats can compete for cleanliness. Nagar palikas of BJP ruled states can compete with each other. If we push this competition further, I believe, the sanitation campaign will succeed. This is not a government programme but a mass movement. Behavioural change is the need of this era. According to the World Bank report, lack of cleanliness creates a burden of 2.5 lakh crore rupees for health care. This is the World Bank report with reference to India. The poor people have to spend around 7000 rupees annually. It is very natural to contract diseases from unhygienic conditions. We can prevent it.
Everyone believes that children should eat their meals after washing their hands. But when we say this, someone will complain about unavailability of water, taps and so on. Is it right to think this way? Such way of thinking has been suppressing the country. At least one should think of something new. There will be difficulties on the way but only then can we find new paths. We are asking our children to wash hands but keep complaining about unavailability of something or the other. The country cannot transform this way. Therefore, we have to change this harmful and regressive mind-set. The small neighbouring countries such as South Korea, Malaysia, Thailand and Singapore have given about 15 years to cleanliness. They are the model countries for us. Can't we do this in India? This should be our dream that if small countries can do it then why can't we? We should make efforts in that direction. But sometimes I feel that a different kind of atmosphere has been developed. As one poet had said –‘the city is yours, you are the murderer, you are the martyr and you only are the ruler’. But I believe that we should come out of this mind-set.
I will end my speech with another topic. Ek Bharat Shreshtha Bharat- we had launched this on 31st October on the birth anniversary of Sardar Patel. We have been forming sister states and sister cities with that of the other countries of the world but we do not have the habit of interacting with the people of our own country. Several States began to feel that they were being neglected. It is essential that we utilise our country's potential. We have made an attempt with Ek Bharat Shreshtha Bharat and I wish that the people of this House help us to carry it forward. For example, now 12 States have signed MoUs among themselves such as Haryana and Telangana. The people of Haryana should learn 100 sentences of Telugu - ' where is the hospital? Where can I find a rickshaw? Where is the hotel? Where is the Police Station?' They can learn these. Similarly the people of Telangana should learn Haryanvi. Haryana should conduct film festival of Telangana. Similarly, the film festival of Haryana should be organized in Telangana. Quiz competitions should be organized. The children of Haryana should participate in the quiz competition of Telangana. In a way this is a campaign to know and connect with the country. We should encourage it. Sometimes we are short of words in Hindi language but for expressing the same thing we have a brilliant word in Tamil language. However, we are not familiar with it. Similarly, there are beautiful words in Marathi or Bengali languages but we are not familiar with them either. Our country has a lot of strength. Efforts are being made to strengthen this further with the 'Ek Bharat shreshtha Bharat' campaign.
Once again I express my gratitude to all the Honourable members who have placed their opinions and thoughts. I express my gratitude for giving me the opportunity to express my thoughts. I would like to end my speech by showing my support to the President's address. Thanks a lot!