சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
கடந்த 3 ஆண்டுகளில் 120 சாதிகள்/வகுப்புகள் மத்திய இதர பிற்படுத்தப்பட்டோர் பட்டியலில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன
03 APR 2018 6:27PM by PIB Chennai
பிற்பட்ட வகுப்பினருக்கான தேசிய ஆணைய சட்டம் 1993 பிரிவு 9(1)ன் கீழ் பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கான தேசிய ஆணைய அறிவுரைப்படி பல்வேறு மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கான இதர பிற்படுத்தப்பட்டோருக்கான மத்திய பட்டியலில் சாதிகள்/வகுப்பினரை சேர்ப்பதற்கான அறிவிக்கையை இந்திய அரசு வெளியிடுகிறது.
மத்திய சேவைகள் மற்றும் அத்தியாவசிய அளவீடுகளில் சமூக, கல்வி, பொருளாதார பிரதிநிதித்துவம் அடிப்படையில் உருவாக்கப்பட்ட விதிகள் அடிப்படையில் இதர பிற்படுத்தப்பட்டவர்களின் மத்திய பட்டியலில் சாதிகள்/வகுப்புகளை சேர்க்கவும் நீக்கவும் பிற்படுத்தப்பட்டோருக்கான தேசிய ஆணையம் உறுதி செய்கிறது.
கடந்த மூன்றாண்டுகளில் இதர பிற்படுத்தப்பட்டோர் மத்திய பட்டியலில் மொத்தம் 120 நுழைவுகள் இடம்பெறச்செய்யப்பட்டன.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துபூர்வமாக பதில் அளித்த மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை இணையமைச்சர் திரு. கிருஷ்ண பால் குர்ஜார் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Social Justice & Empowerment
120 castes/communities have been notified in Central OBC list in last 3 years
03 APR 2018 6:27PM by PIB Delhi
The Government of India notifies inclusion of castes/communities in the Central List of Other Backward Classes for different States/Union Territories on the basis of advice tendered by National Commission for Backward Classes (NCBC) under Section 9(1) of the NCBC Act, 1993.
The NCBC determines inclusion or otherwise of castes/communities in the Central List of OBCs on the basis of norms established w.r.t. social, educational, economic, representation in Central Services and Miscellaneous parameters.
A total of 120 entries containing castes, their synonyms and sub-castes have been notified in the Central List of Other Backward Classes in the last three years.
This information was given by Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri Krishan Pal Gurjar in a written reply in Lok Sabha today.