நிதி அமைச்சகம்
ஜிஎஸ்டி குழுவின் 26-வது கூட்டத்தின்போது தரவு பகுப்பாய்வு தொடர்பாக செய்யப்பட்ட பரிந்துரைகள்
10 MAR 2018 4:45PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் இன்று (10.3.2018) நடைபெற்ற 23-வது கூட்டத்தில் ஜிஎஸ்டி குழுவிடம் மத்திய சுங்கம் மற்றும் கலால் வாரியம், ஜிஎஸ்டி கட்டமைப்பு ஆகியன தங்கள் வசமுள்ள தரவுகளைக் கொண்டு விரிவான பகுப்பாய்வு பணியை தொடங்கியுள்ளதாக தெரிவிக்கப்பட்டது. தரவு பகுப்பாய்வின் பூர்வாங்க நிலையில் பல ஆர்வமூட்டும் விஷயங்கள் வெளிவந்துள்ளன:
• இறக்குமதியாளர்கள், சுங்கத் துறைமுகங்களில் செலுத்தும் ஒருங்கிணைந்த ஜிஎஸ்டி மற்றும் இழப்பீடு செஸ்ஸூக்கும், ஜிஎஸ்டி ஆர்-3பி-யில் கோரப்பட்டுள்ள உள்ளீடு வரித் தொகைக்கும் வேறுபாடு இருப்பது தெரியவந்துள்ளது.
• ஜிஎஸ்டி ஆர்-1 படிவம் மற்றும் ஜிஎஸ்டி ஆர்-3பி படிவம், ஆகியவற்றில் தாமாக அறிவித்த பொறுப்புத் தொகைகளுக்கு இடையே பெரிய தரவு வேறுபாடு காணப்பட்டது.
இந்தத் தகவல் மேலும் ஆய்வு செய்யப்பட்டு அதற்கேற்றால் போல போதுமான நடவடிக்கை எடுப்பது பற்றி கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்பட்டது.

Ministry of Finance
Recommendationsregarding Data Analytics made during the 26th meeting of the GST Council
10 MAR 2018 4:45PM by PIB Delhi
In the 26th meeting held here today , the GST Council has been apprised of the fact that CBEC and GSTN have started detailed data analytics across a number of data sets available with them. The outcome of preliminary data analysis has revealed interesting insights:
• It has emerged that there is variance between the amount of IGST & Compensation Cess paid by importers at Customs ports and input tax credit of the same claimed in GSTR-3B.
• There are major data gaps between self-declared liability in FORM GSTR-1 and FORM GSTR-3B.
It was deliberated that this information may be further analysed and adequate action may be initiated accordingly.