સંરક્ષણ મંત્રાલય
ગુજરાત રાજ્યમાંથી ભારતીય સેનામાં ભરતી થવા ઇચ્છતાં યુવાનો માટે એપ્રિલ અને મે મહિનાઓમાં ભરતી રેલીઓનું આયોજન
06 MAR 2018 4:33PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદ, 06-03-2018
ગુજરાતમાં છેલ્લાં 2 વર્ષમાં ભારતીય સૈન્યદળમાં ભરતી માટે યોજાયેલી રેલીઓમાં વિક્રમી સંખ્યામાં ઉમેદવારોની નોંધણી થઈ છે, જેનાં પગલે રાજ્યમાં આ પ્રકારની આગામી રેલીઓમાં પણ આવો જ પ્રોત્સાહક પ્રતિસાદ મળશે એ નિશ્ચિત છે. વર્ષ 2017માં ભરતી રેલીની તારીખોમાં જોગાનુજોગ ધોધમાર વરસાદ થવાથી વાસ્તવિક ઉમેદવારોની હાજરીમાં ઘટાડો થયો હતો, જેને ધ્યાનમાં રાખીને સૈન્ય સત્તામંડળોએ આ વર્ષે હવામાન પ્રતિકૂળ ન બને એ જોખમ ઘટાડવા ભરતી માટે રેલીઓની તારીખો નક્કી કરી છે.
ચાલુ વર્ષે આ પ્રકારની સૌપ્રથમ ભરતી રેલી 25 એપ્રિલથી 05 મે, 2018 સુધી રાજકોટમાં સૌરાષ્ટ્ર યુનિવર્સિટીના મેદાનમાં યોજાશે, જેમાં સૌરાષ્ટ્ર, કચ્છ અને દિવ જિલ્લાનાં યુવાનોને સેનામાં જોડાવાની તક મળશે. આ રેલી માટે ઓનલાઇન નોંધણી 25 ફેબ્રુઆરીએ શરૂ થશે અને 10 એપ્રિલ, 2018 સુધી ચાલુ રહેશે.
બીજી ભરતી રેલી 20 મે, 2018થી 29 મે, 2018 સુધી ગોધરાનાં એસઆરપી મેદાનમાં યોજાશે, જેમાં ઉત્તર, મધ્ય અને દક્ષિણ ગુજરાત તેમજ દમણ, દાદરા અને નગર હવેલીનાં 21 જિલ્લાઓને આવરી લેવામાં આવશે. આ રેલી માટે ઓનલાઇન નોંધણી 21 માર્ચથી 4 મે, 2018 સુધી થઈ શકશે.
આ રેલીઓમાં સહભાગી થવાની ઇચ્છાં ધરાવતાં ઉમેદવારો ઓનલાઇન નોંધણી માટે www.joinindianarmy.nic.in પર લોગ-ઇન કરી શકે છે અને લાયકાતનાં માપદંડોની વિગતો તપાસી પોતાની નોંધણી કરાવી શકે છે.

Ministry of Defence
Back to Back recruitment rallies in April and May for Indian Army aspirants from Gujarat State
06 MAR 2018 4:33PM by PIB Ahmedabad
Ahmedabad, 06 Mar 2018
Riding the wave of record number of registrations for Indian Army Recruitment Rallies in the preceding 02 years in Gujarat, the stage is set for a healthy turnout yet again. The actual footfall having been affected adversely due to incessant rains coinciding with the Rally dates in the year 2017, the Army authorities, mindful of the possibilities, have meticulously planned the dates this year to obviate the risk of weather playing a spoilsport.
The first one for youngsters belonging to the districts of Saurashtra, Kutchh and Diu is planned to be held in the Saurashtra University Grounds Rajkot from 26 Apr to 05 May 2018. Online registrations for this Rally started on 25 Feb and shall continue till 10 Apr 2018.
The second rally covering the 21 districts of North, Central and Southern Gujarat plus Daman, Dadra & Nagar Haveli is scheduled to be held from 20 May to 29 May 2018 at the SRP Ground Godhra. Online registrations for this rally shall be open from 21 Mar to 04 May 2018.
Candidates desirous of participating in the rallies are to login to www.joinindianarmy.nic.in for online registration and details about the eligibility criteria.