સંરક્ષણ મંત્રાલય
આઠમી ઇન્ડો સેશેલ્સ સંયુક્ત લશ્કરી કવાયત
23 FEB 2018 5:28PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદ, 23-02-2018
ભારતીય લશ્કર અને સિયાચીલ પિપલ્સ ડિફેન્સ દળ વચ્ચેની આઠમી સંયુક્ત લશ્કરી કવાયત માહી ટાપુ, સેશેલ્સ ખાતે 24 ફેબ્રુઆરી, 2018 થી 4 માર્ચ, 2018 દરમિયાન યોજાશે. આ કવાયતને લેમિટ્યે નામ આપવામાં આવ્યું છે જે સ્થાનિક ઉત્પાદન ક્રિઓલ છે જેનો અર્થ મિત્રતા થાય છે. આ રળિયામણા ટાપુઓના દેશમાં યોજાતી દ્વિપક્ષીય કવાયતની આઠમી શ્રેણી છે.
બંને દેશના લશ્કર વચ્ચે પરસ્પર લશ્કરી સહકારને વેગ મળે તે હેતુથી ભારત અને સેશેલ્સ વચ્ચે 2001થી આ પ્રકારની કવાયતનું આયોજન થતું આવ્યું છે. યુનાઇટેડ નેશન્સ (યુએન)ના ચાર્ટર હેઠળ ત્રાસવાદ અને બળવાખોરોને ખાળવા માટે હાથ ધરાયેલી વિવિધ પ્રવૃત્તિઓમાં પરસ્પર સહકારને કેન્દ્રમાં રાખીને આ વખતની કવાયતનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. યુએનના શાંતિ માટેના સિનારિયોને ધ્યાનમાં રાખીને નવ દિવસ ચાલનારી આ ઈવેન્ટમાં વ્યૂહરચના અને ટેકનિકલ ગુણવત્તાનું પ્રદર્શન કરવામાં આવશે, જેમાં સેશેલ્સ પિપલ્સ ડિફેન્સ ફોર્સના જોઇન્ટ ઓપરેશન્સને કેન્દ્રમાં રખાશે. સેશેલ્સ પિપલ્સ ડિફેન્સ ફોર્સનું પ્રતિનિધિત્વ તેના સ્પેશિયલ ફોર્સ યુનિટ, કોસ્ટલ ગાર્ડ અને એરફોર્સના 52 જવાનો કરશે. જ્યારે સાઉધર્ન કમાન્ડમાંથી ભૂમિદળ પ્લેટુન ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરશે.
આ કવાયત દરમિયાન અત્યાધુનિક સર્વેલિયન્સ અને ટ્રેકિંગના સાધનો, નજીકના અંતરથી ત્રાસવાદીઓનો સામનો કરવા માટેના વિશિષ્ટ શસ્ત્રો અને હથિયારો, આધુનિક સ્ફોટક સાધનોને શોધી કાઢવા માટેના યંત્રો અને અત્યાધુનિક સંદેશાવ્યવહારના સાધનોનું પણ નિદર્શન કરવામાં આવશે.
પ્રવર્તમાન અંધાધૂંધી અને ચાંચિયાગીરીના વાતાવરણને ધ્યાનમાં રાખીને યુએન દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા વિવિધ ઓપરેશન્સના સંભવિત જોખમનો સામનો કરવા માટે આ દળો વિવિધ રણનીતિ સામે તાલીમ આપશે, યોજના ઘડશે અને તેને અમલી બનાવવાની કવાયત કરશે. સામાન્ય લશ્કરી લક્ષ્યાંકોને પાર પાડવા માટે અને આંતરિક સંબંધો સ્થપાય તે માટે આ કવાયતમાં મહત્તમ લક્ષ્યાંકો સિદ્ધ કરાશે.

Ministry of Defence
EIGHTH INDO SEYCHELLES JOINT ARMY EXERCISE
23 FEB 2018 5:28PM by PIB Ahmedabad
23 Feb 2018, Ahmedabad
The 8th joint military exercise between the Indian Army and Seychelles People’s Defence Forces is scheduled from 24 February 2018 to 04 March 2018 at Mahe Island, Seychelles. The exercise is named “LAMITYE” which in the local dialect ‘Creole’, means friendship. This exercise is the 8th in the series of bilateral exercises being conducted in the beautiful island nation.
India and Seychelles have been conducting this joint exercise since 2001 with the aim of enhancing military cooperation and interoperability between the Armies of the two countries. The focus of the ongoing exercise is to conduct counter-insurgency and counter-terrorist operations in semi urban environment under the United Nations (UN) charter. The nine day long event will see the contingents hone their tactical and technical skills in countering insurgency and terrorism in UN Peacekeeping scenario involving the activation of the joint operations centre of the Seychelles People’s Defence Force. The Seychelles People’s Defence Force will be represented by a total of 52 personnel from their Special Forces Unit, Coast Guard and the Air Force, whereas an Infantry Platoon from the Southern Command will represent the Indian Army.
Use of State-of-the-art equipment for surveillance and tracking, specialist weapons for close quarter battle with terrorists, use and detection of improvised explosive devices as well as the latest communication equipment will be fielded during the exercise.
The contingents will train, plan and execute a series of well-developed combined tactical drills for neutralisation of likely threats that may be encountered in UN peacekeeping operations keeping in view the prevalent insurgency and piracy environment. The exercise will focus on achieving optimum cohesion and interoperability in accomplishing common military objectives.