ரெயில்வே அமைச்சகம்
இந்திய ரயில்வேயில் நீண்ட காலம் பணிக்கு வராத பணியாளர்கள் மீது நடவடிக்கை
நிறுவனத்தின் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதும் நேர்மையான மற்றும் ஊக்கம் கொண்ட பணியாளர்களின் மதிப்பை ஊக்குவிப்பதும் இந்த நடவடிக்கையின் நோக்கம்
09 FEB 2018 7:25PM by PIB Chennai
மத்திய ரயில்வே மற்றும் நிலக்கரித் துறை அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல் அவர்களின் வழிகாட்டுதலின்படி நிறுவனத்தின் செயல்திறனை மேம்படுத்தவும், நேர்மையான மற்றும் ஊக்கம் நிறைந்த பணியாளர்களின் மதிப்பை உயர்த்தவும் ரயில்வே அமைச்சகம் நடவடிக்கை ஒன்றை தொடங்கியுள்ளது.
ரயில்வே துறையின் பல்வேறு அமைப்புகளில் உள்ள நீண்ட காலம் பணிக்கு வராதவர்களை அடையாளம் காணும் பெரும் நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த நடவடிக்கையின் விளைவாக மொத்தமுள்ள 13 லட்சம் பணியாளர்களில் 13 ஆயிரம் பணியாளர்கள் நீண்ட காலம் பணிக்கு வராமல் இருப்பது அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளது. இவ்வாறு பணிக்கு வராமல் இருப்பவர்களை விதிகளின்படி பணிநீக்கம் செய்வதற்கான ஒழுங்கு நடவடிக்கைகளை சம்பந்தப்பட்ட அமைப்புகள் மேற்கொண்டுள்ளன.
உரிய நடைமுறைகளைப் பின்பற்றி இத்தகையோரை பணியாளர் பட்டியலில் இருந்து அகற்ற நடவடிக்கை எடுக்குமாறு அலுவலர்கள் மற்றும் கண்காணிப்பாளர்களை ரயில்வே நிர்வாகம் அறீவியுறுத்தி உள்ளது.

Ministry of Railways
Crack Down On Long Term Absentee Employees in Indian Railways
Exercise Aimed to Improve Performance of the Organisation & Boost the Morale of Sincere and Diligent Employees
09 FEB 2018 7:25PM by PIB Delhi
Under the directions of the Union Minister for Railways and Coal Shri PiyushGoyal, Ministry of Railways has launched the exercise to improve performance of the organisationand to boost the morale of sincere & diligent employees.
A massive drive to identify long term absentees in various establishments of Railways has been initiated. As a result of the said drive, Railways have detected more than 13 Thousand employees out of about 13 lakhs employees who are on unauthorised absence for a long time. The establishment has initiated disciplinary action under the rules to terminate services of such absentees.
Railways have instructed all the officers and supervisors to weed out these employees from the employees’ rolls after following due process.