મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ડબલ કરવેરા દૂર કરવા અને કરચોરી અટકાવવા માટે ભારત અને ચીન વચ્ચેનાં કરારમાં સુધારા અંગેનાં પ્રોટોકોલ પર હસ્તાક્ષર અને સમર્થન માટે અનુમતિ આપી
07 FEB 2018 10:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રિમંડળે આવકવેરા અંગે ડબલ કરવેરા દૂર કરવા અને કરચોરી અટકાવવા માટે ભારત અને ચીન વચ્ચેનાં કરારમાં સુધારા અંગેનાં પ્રોટોકોલ પર હસ્તાક્ષર અને સમર્થન માટે મંજૂરી આપી હતી.
અન્ય પરિવર્તનો ઉપરાંત પ્રોટોકલમાં અદ્યતન આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણો મુજબ માહિતીની આપ-લે માટેની વર્તમાન જોગવાઈઓમાં પણ ફેરફાર કરાશે. આ ઉપરાંત આધારઘસારાઅનેલાભ હસ્તાંતરણ(બીઇપીએસ) પરિયોજનાનાંકાર્યવાહી અહેવાલ હેઠળ લઘુત્તમ ધોરણો અંગેની સંધિના અમલીકરણ માટેનાં જરૂરી ફેરફારોને પણ આ પ્રોટોકલમાં સમાવી લેવામાં આવશે. જેમાં ભારત સમાન ધોરણે ભાગ લઈ રહ્યું છે. લઘુત્તમ ધોરણો ઉપરાંત પ્રોટોકલમાં બંને દેશો જે બાબત પર સહમત થયા છે તે બીઇપીએસનાંકાર્યવાહી અહેવાલમાં પણ પરિવર્તન લાવી શકશે.

Cabinet
Cabinet approves signing and ratification of protocol amending the Agreement between India and China for the Avoidance of Double Taxation and the Prevention of Fiscal Evasion
07 FEB 2018 10:53PM by PIB Ahmedabad
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for signing and ratification of protocol amending the Agreement between India and China for the Avoidance of Double Taxation and the Prevention of Fiscal Evasion with respect to taxes on income.
Besides other changes, the Protocol updates the existing provisions for exchange of information to the latest international standards. Further the Protocol will incorporate changes required to implement treaty related minimum standards under the Action reports of Base Erosion & Profit shifting (BEPS) Project, in which India had participated on an equal footing. Besides minimum standards, the Protocol will also bring in changes as per BEPS Action reports as agreed upon by two sides.