મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે નામાંકન અને પીએસસી વ્યવસ્થા અંતર્ગત છોડવામાં આવેલ ક્ષેત્રોનાં સંબંધમાં ઓએનજીસી અને ઓઆઈએલના 60 બિનમુદ્રીકૃત શોધાયેલા લઘુતમ ઓઇલ ક્ષેત્ર (ડીએસએફ)નાં બિડનાં રાઉન્ડ-11ને મંજૂરી આપી
07 FEB 2018 10:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રિય મંત્રીમંડળે ડિસ્કવર્ડ સ્મોલ ફિલ્ડ પોલિસી બિડ (શોલાયેલા લઘુ ક્ષેત્ર માટેની નીતિની બોલી – ડીએસએફ)નાં 11માં રાઉન્ડ અંતર્ગત ઓળખ કરાયેલા 60 સંશોધિત લઘુ ક્ષેત્રો/બિનમુદ્રિકૃત સંશોધનો માટે 14.10.2015નાં રોજ અધિસૂચિત સંશોધિત લઘુ ક્ષેત્ર નીતિનાં વિસ્તાર માટે મંજૂરી આપી દીધી છે. તેમાં 22 ક્ષેત્ર/સંશોધિત ઓઇલ એન્ડ નેચરલ ગેસ કોર્પોરેશન (ઓએનજીસી) લિમિટેડનાં, 5 ક્ષેત્રો ઓઇલ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (ઓઆઈએલ) તથા નવી સંશોધિત અને લાઇસન્સિંગ નીતિ (એનઈએલપી) બ્લોકોમાંથી છોડવામાં આવેલા 12 ક્ષેત્રો સામેલ છે. આ ઉપરાંત 21 ક્ષેત્ર/સંશોધિત ડીએસએફ બિડનાં રાઉન્ડ 1માં બાકી છે, જેની રજૂઆત કરવામાં આવી હતી. પરંતુ રોકાણકારોએ યોગ્ય રસ ન દાખવતા કરાર કરવામાં આવ્યો નહોતો.
વિગત:
• આ સંશોધનોમાં 194.65 મિલિયન મેટ્રિક ટન (એમએમટી) ઓઇલ અને તેનાં જેટલો ગેસ હોવાનો અંદાજ વ્યક્ત કરવામાં આવ્યો છે.
• આ ઓઇલ ક્ષેત્રોને ઝડપથી વિકસાવવામાં આવશે અને તેનું મુદ્રીકરણ કરવામાં આવશે, જેનાં પરિણામે ઓઇલ અને ગેસ ઉત્પાદનમાં વધારો થશે અને તેનાથી દેશની ઊર્જા સુરક્ષા વધશે.
• એક અંદાજ મુજબ, આ ઓઇલ ક્ષેત્રોમાં રોકાણ કરવાથી 88,000થી વધારે પ્રત્યક્ષ, પરોક્ષ અને લાભદાયક રોજગારીનું સર્જન થશે.
• આ નીતિને ભવિષ્યની બોલીનાં તબક્કામાં લાગુ કરવામાં આવશે. સચિવ (પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ), સચિવ (ખર્ચ) અને કાયદા સચિવ ધરાવતી સચિવોની સક્ષમ સમિતિ (ઇસીએસ) આવકની વહેંચણીનાં આદર્શ કરાર, નોટિસ મંગાવતી ઓફર (એનઆઇઓ) અને સંશોધિત લઘુ ક્ષેત્રોની બિડનાં રાઉન્ડ 11નાં દસ્તાવેજોને અંતિમ સ્વરૂપે આપશે તથા સ્વીકૃત કરશે.
• કોન્ટ્રક્ટ આપવાની મંજૂરી ઈસીએસની ભલામણોનાં આધારે પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી તથા નાણાં મંત્રી આપશે.

Cabinet
Cabinet approves Discovered Small Fields (DSF) Policy Bid Round-11 for 60 un-monetised discoveries of ONGC and OIL under Nomination and Relinquished Discoveries under PSC Regime
07 FEB 2018 10:34PM by PIB Ahmedabad
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for extending the Discovered Small Field Policy notified on 14.10.2015 to identified 60 discovered small fields / un-monetized discoveries for offer under the Discovered Small Field Policy Bid Round-ll. Out of these, 22 fields/ discoveries belong to of Oil and Natural Gas Corporation (ONGC) Limited, 5 belong to Oil India Limited (OIL) and 12 are relinquished fields / discoveries from the New Exploration and Licensing Policy (NELP) Blocks. In addition, 21 fields / discoveries are remaining from DSF Bid Round-l which were put on offer but could not be awarded due to insufficient response from the investor.
Details:
• These discoveries are estimated to have 194.65 Million Metric Ton (MMT) Oil and oil equivalent gas in place.
• These fields will be developed and monetized faster thereby augmenting production of oil and gas leading to enhance energy security of the country.
• It is estimated that investments into these fields will lead to generation of over 88,000 jobs as direct, indirect and induced employment.
• This policy has also been extended for future round of bidding. Empowered Committee of Secretaries (ECS) comprising of Secretary (Petroleum & Natural Gas), Secretary (Expenditure) and Law Secretary will finalize and approve Model Revenue Sharing Contract, Notice Inviting Offer (NIO) and other documents for Discovered Small Fields Bid Round-ll.
• The award of contract will be approved by the Minister of Petroleum and Natural Gas and Minister of Finance based on the recommendations of ECS.