નાણા મંત્રાલય
અનુસૂચિત જાતિ અને અનુસૂચિત જનજાતિ માટે ફાળવણીમાં વૃદ્ધિ
01 FEB 2018 5:33PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 01-02-2018
કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રી અરૂણ જેટલીએ આજે સંસદમાં સામાન્ય અંદાજપત્ર 2018-19 રજૂ કરતાં કહ્યું કે અનુસૂચિત જાતિઓ માટે 279 કાર્યક્રમો માટે વર્ષ 2016-17ના 34,334 કરોડ રૂપિયાની તુલનામાં વર્ષ 2017-18માં ફાળવણી વધારીને 52,179 કરોડ રૂપિયા કરાઈ છે. આ રીતે અનુસૂચિત જાતિ-જનજાતિઓ માટે ચાલુ 305 કાર્યક્રમો માટે 2016-17માં 21,811 કરોડ રૂપિયાની ફાળવણી થઈ હતી. જો કે વર્ષ 2017-18માં તે વધારીને 32,508 કરોડ રૂપિયા કરાઈ છે. નાણાં મંત્રીએ કહ્યું કે નાણાં વર્ષ 2018-19માં આ રાશિને વધારી દેવાઈ છે અને અનુસૂચિત જાતિઓ માટે 56,619 કરોડ રૂપિયા અને અનુસૂચિત જનજાતિઓ માટે 39,135 કરોડ રૂપિયાની ફાળવણી કરાઈ છે.

Ministry of Finance
Allocation for SCs And STs increased
01 FEB 2018 5:33PM by PIB Ahmedabad
Presenting the General Budget 2018-19 in Parliament here today, the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Shri Arun Jaitely said that the total earmarked allocation for SCs in 279 programmes has been increased from Rs.34,334 crore in 2016-17 to Rs.52,719 crore in RE 2017-18. Likewise, for STs, earmarked allocation has been increased from Rs.21,811 crore in 2016-17 to Rs.32,508 crore in RE 2017-18 in 305 programmes. The Finance Minister said that earmarked allocation has been further increased to Rs.56,619 crore for SCs and Rs.39,135 crore for STs in BE 2018-19.