ગૃહ મંત્રાલય
પ્રજાસત્તાક દિવસ નિમિત્તે દેશના 795 પોલીસ કર્મચારીઓને પોલીસ મેડલ જાહેર કરાયા
ગુજરાતના 9 પોલીસ કર્મચારીઓની પોલીસ મેડલ માટે પસંદગી
24 JAN 2018 5:19PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 24-01-2017
આ વર્ષે પ્રજાસત્તાક દિવસના પ્રસંગે દેશના 795 પોલીસ કર્મીઓને પોલીસ મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે. જેમાં 107 કર્મીઓને શૌર્ય માટે પોલિસ મેડલ, 75 કર્મીઓને પ્રતિષ્ઠિત સેવા માટે રાષ્ટ્રપતિ પોલિસ મેડલ અને 613 કર્મીઓને પ્રશંસનીય સેવા માટે પોલીસ મેડલની જાહેરાત કરવામાં આવી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા જારી કરાયેલી એક અખબારી યાદીમાં જણાવાયું છે કે આ વર્ષે મેડલ માટે પોલીસ કર્મઓની પસંદગી માટે કડક નિયમોનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે.
પ્રશંસનીય સેવા માટે પોલીસ મેડલ મેળવનાર ગુજરાતના પોલીસ કર્મીઓની વિગત નીચે મુજબ છે.
1. શ્રી સાગરદાન કાલુભા ગઢવી, પોલિસ સબ ઈન્સ્પેક્ટર, એડ. સીપી ટ્રાફિક અમદાવાદ શહેર, ગુજરાત – 380004.
2. શ્રી રામદેવસિંહ જોરૂભા રાણા, પોલિસ વાયરલેસ સબ ઈન્સ્પેક્ટર, એસપીઓફિસ, ભાવનગર, ગુજરાત-36400
3. શ્રી રામચંદ્ર દુર્લભભાઈ પટેલ, આસીસ્ટન્ટ સબ ઈન્સ્પેક્ટર, પ્રિવેન્ટીવ ક્રાઈમ બ્રાન્ચ, સૂરત શહેર, ગુજરાત-39500
4. શ્રી દિલીપસિંહ ચમનસિંહ વાઘેલા, આસિસ્ટન્ટ સબ ઈન્સ્પેક્ટર, સીઆરપીએફ 15 ઓએનજીસી મહેસાણા, ગુજરાત – 384003.
5. શ્રી મનોજસિંહ સાહેબસિંહ રાજપૂત, અનઆર્મ્ડ હેડ કોન્સ્ટેબલ, સૂરત, ગુજરાત-395003.
6. શ્રી ગોપાલ ભગવાનસ્વરૂપ શર્મા, અનઆર્મ્ડ હેડ કોન્સ્ટેબલ, અમદાવાદ, ગુજરાત-380061.
7. શ્રી ઈશ્વરભાઈ સોમાભાઈ રબારી, અનઆર્મ્ડ હેડ કોન્સ્ટેબલ, અમદાવાદ, ગુજરાત-380001.
8. શ્રી જયરાજસિંહ બળવંતસિંહ જાડેજા, આસીસ્ટન્ટ ઈન્ટેલીજન્સ ઓફિસર, ગાંધીનગર, ગુજરાત-382009.
9. શ્રી વસંતકુમાર કલ્યાણદાસ પરમાર, આસીસ્ટન્ટ ઈન્ટેલીજન્સ ઓફિસર એઆઈઓ, ગાંધીનગર, ગુજરાત – 38200

Ministry of Home Affairs
795 Police Officers get Republic Day Police Medals
24 JAN 2018 5:19PM by PIB Ahmedabad
A total of 795 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of the Republic Day this year. Police Medals for Gallantry (PMG) have been awarded to 107 personnel, President’s Police Medals for Distinguished Service to 75 personnel and Police Medal for Meritorious Service to 613 personnel.
Among the 107 Gallantry Awards, 66 are from J&K theatre, 35 from the areas affected by Left Wing Extremism and three from the North-East Region. Among the personnel receiving Gallantry Awards, 38 are from J&K Police, 35 from CRPF and 10 from Chhattisgarh. This year five Officers from the Indian Police Service will receive the Police Medal for Gallantry.
Tighter norms have been used to select awardees for the President’s Police Medals for Distinguished Service and Police Medal for Meritorious Service this year.
Details of Awardees List are enclosed as below:
Police Medals for Gallantry – List 1
President’s Police Medals for Distinguished Service – List 2
Police Medal for Meritorious Service – List 3
State Wise/ Force Wise list of medal awardees to the Police personnel- List 4