ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾಲ್ದೀವ್ಸ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ವಿಶೇಷ ದೂತ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮೊಹಮದ್ ಅಸೀಮ್ ರನ್ನು ಬರಮಾಡಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಿ
11 JAN 2018 7:44PM by PIB Bengaluru
ಮಾಲ್ದೀವ್ಸ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ವಿಶೇಷ ದೂತ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮೊಹಮದ್ ಅಸೀಮ್ ರನ್ನು ಬರಮಾಡಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಿ
ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ವಿಶೇಷ ದೂತ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮೊಹಮದ್ ಅಸೀಮ್ ಅವರಿಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರದಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೆಯ ಇತಿಹಾಸ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಕಡಲ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳಿಂದಾಗಿ ಆಪ್ತ ನೆರೆಹೊರೆಯವರಾದ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವ್ಯ ಕುರಿತು ಅವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ವಿಶೇಷ ದೂತರಾದ ಅಸೀಮ್ ಅವರು, ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನ ‘ಭಾರತ ಮೊದಲು’ನೀತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಆಪ್ತ ಬಾಂಧವ್ಯ ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಭಾರತ ಎಂದೆಂದಿಗೂ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಆಪ್ತ ನೆರೆ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಬೇಕು ಎಂಬ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಯಮೀನ್ ಅವರ ಆಮಂತ್ರಣವನ್ನು ವಿಶೇಷ ಪ್ರತಿನಿಧಿ ಅರಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಆಹ್ವಾನಕ್ಕೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಸೂಕ್ತ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ಒಪ್ಪಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು.
ವಿಶೇಷ ಪ್ರತಿನಿಧಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಅಬ್ದುಲ್ಲಾ ಯಮೀನ್ ಅವರ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿಯವರಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಅದಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿ ಶುಭಾಶಯ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives Dr. Mohamed Asim, Minister of Foreign Affairs & Special Envoy of the President of the Republic of Maldives
11 JAN 2018 7:44PM by PIB Delhi
Dr. Mohamed Asim, Minister of Foreign Affairs & Special Envoy of the President of Maldives called on Prime Minister Shri Narendra Modi today afternoon.
They discussed the ties between India and Maldives as close neighbours bound by shared history, culture and maritime interests in the Indian Ocean. Special Envoy Asim reiterated the commitment of Maldives to maintain close relations with India under Maldives’ “India First” policy.
Prime Minister affirmed that India would always be a reliable and close neighbour of Maldives supporting it in its progress and security.
Special Envoy Asim also reiterated President Yameen’s invitation to Prime Minister to visit Maldives. Prime Minister conveyed his gratitude for the invitation and agreed to the visit at a suitable time.
Special Envoy conveyed the greetings of President Abdulla Yameen to Prime Minister, which was warmly reciprocated by Prime Minister.