નાણા મંત્રાલય
2017-18ના નાણાકીય વર્ષ માટેની સીધા કરવેરાની વસૂલાતમાં ડિસેમ્બર 2017 સુધીમાં 18.2% સુધીની વૃદ્ધિ
09 JAN 2018 5:02PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 09-01-2018
ડિસેમ્બર 2017 સુધીના સીધા કરવેરાની વસૂલાતના વર્તમાન આંક રૂપિયા 6.56 લાખ કરોડની નેટ આવક દર્શાવે છે, જે ગયા વર્ષના આ જ સમયગાળામાં થયેલી આવક કરતાં 18.2% વધુ છે. ચોખ્ખા સીધા કરવેરાની વસૂલાત, નાણાકીય વર્ષ 2017-18ના માટેના સીધા કરવેરાના બજેટ અનુમાન (રૂપિયા 9.8 લાખ કરોડ)ના 67%ની આવક સૂચવે છે. એપ્રિલથી ડિસેમ્બર 2018 સુધીના સમયગાળાની કુલ વસૂલાતમાં (રિફન્ડની ગણતરી કરતાં અગાઉ) 7.68 લાખ કરોડ એટલે કે 12.6%નો વધારો થયો છે. એપ્રિલથી ડિસેમ્બર 2018 સુધીના સમયગાળામાં રૂપિયા 1.12 લાખ કરોડ રૂપિયાનું રીફંડ ચુકવવામાં આવ્યું છે.
ડિસેમ્બર 2017 સુધીમાં આગોતરા કરના રૂપમાં રૂપિયા 3.18 લાખ કરોડની રકમ એકત્રિત કરવામાં આવી છે. જે ગયા વર્ષના આ જ સમયગાળામાં થયેલી આગોતરા કર ચૂકવણીની સરખામણીએ 12.7%નો વધારો સૂચવે છે. કોર્પોરેટ આવક વેરા (CIT)ના આગોતરા કરમાં 10.9%ની વૃદ્ધિ થઈ છે અને વ્યક્તિગત આવક વેરા (PIT)ના આગોતરા કરમાં 21.6%ની વૃદ્ધિ થઈ છે.

Ministry of Finance
Direct Tax Collections for F.Y. 2017-2018 show Growth of 18.2% up to December, 2017
09 JAN 2018 5:02PM by PIB Ahmedabad
The provisional figures of Direct Tax collections up to December, 2017 show that net collections are at Rs. 6.56 lakh crore which is 18.2% higher than the net collections for the corresponding period of last year. The net Direct Tax collections represent 67% of the total Budget Estimates of Direct Taxes for Financial Year (F.Y.) 2017-18 (Rs. 9.8 lakh crore). Gross collections (before adjusting for refunds) have increased by 12.6% to Rs. 7.68 lakh crore during April to December, 2017. Refunds amounting to Rs.1.12 lakh crorehave been issued during April to December, 2017.
An amount of Rs. 3.18 lakh crore has been received as Advance Tax up to December, 2017 reflecting a growth of 12.7% over the Advance Tax payments of the corresponding period of last year. The growth in Corporate Income Tax (CIT) Advance Tax is 10.9% and that in Personal Income Tax (PIT) Advance Tax is 21.6%.