புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
நாட்டில் உயிரி எரிவாயு திட்டம் தொடங்கப்பட்டதில் இருந்து, தேசிய உயிரி எரிவாயு மற்றும் உர மேலாண்மைத் திட்டத்தின் கீழ் 49.6 லட்சம் வீடுகளுக்கு தேவையான அளவுக்கு உயிரி எரிவாயு நிலையங்கள் நிறுவப்பட்டுள்ளன.
உயிரி எரிவாயு திட்டம் செயல்படுத்துவதற்காக 2017-18 பட்ஜெட்டில் ரூ.134 கோடி திட்டமிடப்பட்டுள்ளது : திரு.ஆர்.கே.சிங்
04 JAN 2018 2:52PM by PIB Chennai
மின்சாரம், புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறை மத்திய இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு.ராஜ்குமார் சிங் இன்று மக்களவையில் எழுப்பப்பட்ட கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதில் அளித்தார். அதன்படி புதிய மற்றும் புத்தாக்க அமைச்சகத்தின் மூலம் தேசிய உயிரி எரிவாயு மற்றும் உர மேலாண்மைத் திட்டம் (என்.பி.எம்.எம்.பி.), உயிரி எரிவாயு மின்சாரம் (ஆஃப்கிரிட்), உயிரி எரிவாயு உற்பத்தி திட்டம் (பி.பி.ஜி.பி.) மற்றும் கழிவுகளில் இருந்து மின்சக்தி திட்ட நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படுகின்றன. மாட்டுச்சாணம் மற்றும் பிற கலப்பு மக்கக்கூடிய கழிவுகள் கொண்டு உயிரி எரிவாயு நிலையங்கள் செயல்படுவதால், நாட்டின் கிராமப்புற மற்றும் புறநகர் பகுதி மக்களின் சமையல், குளிர் காய்தல், வெளிச்சம் மற்றும் சிறிய அளவுக்கான மின்சாரத் தேவைகள் நிறைவேற்றப்படுகிறது.
நாட்டில் உயிரி எரிவாயு திட்டம் தொடங்கப்பட்டதில் இருந்து என்.பி.எம்.எம்.பி. மூலம் 49.6 லட்சம் வீட்டு அளவுக்கான உயிரி எரிவாயு நிலையங்கள் நிறுவப்படுள்ளதாக திரு சிங் தெரிவித்தார். உயிரி எரிவாயு திட்டத்திற்காக ரூ.134 கோடி ரூபாய் 2017 – 18 பட்ஜெட்டில் ஒதுக்குவதற்கு திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. 2016 – 17 வரை மாநிலங்கள் வாரியாக நிறுவப்பட்டுள்ள உயிரி எரிவாயு நிலையங்கள் குறித்த தகவல்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
எண்
மாநிலம்/யூனியன் பிரதேசம்
2016-17 வரை மொத்த சாதனைகள்
(எண்ணிக்கையில்)
1.
ஆந்திரப் பிரதேசம்
549235
2.
அருணாசலப் பிரதேசம்
3555
3.
அசாம்
130375
4.
பீகார்
129844
5.
சத்தீஸ்கர்
54825
6.
கோவா
4230
7.
குஜராத்
433317
8.
ஹரியானா
62085
9.
இமாச்சல பிரதேசம்
47650
10.
ஜம்மு காஷ்மீர்
3163
11.
ஜார்க்கண்ட்
7579
12.
கர்நாடகா
491764
13.
கேரளா
149568
14.
மத்தியப் பிரதேசம்
365689
15.
மகராஷ்டிரா
899472
16.
மணிப்பூர்
2128
17.
மேகலயா
10196
18.
மிசோரம்
5412
19.
நாகலாந்து
7953
20.
ஒடிசா
270880
21.
பஞ்சாப்
177445
22.
ராஜஸ்தான்
71231
23.
சிக்கிம்
9044
24.
தமிழ்நாடு
222870
25.
தெலுங்கானா
22591
26.
திரிபுரா
3620
27.
உத்தரப்பிரதேசம்
440713
28.
ஜார்க்கண்ட்
21558
29.
மேற்கு வங்காளம்
366974
30.
அந்தமான் நிகோபர் தீவுகள்
137
31.
சண்டிகர்
97
32.
தாத்ரா & நகர் ஹவேலி
169
33.
டெல்லி/புதுடெல்லி
681
34.
புதுச்சேரி
578
மொத்தம்
49,66,628
தேசிய உயிரி எரிவாயு மற்றும் உர மேலாண்மைத் திடத்தின் கீழ், கிராமப்புற மற்றும் புறநகர் பகுதி மக்கள் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தும் எரிபொருள் தயாரிப்பதற்கு தனி நபர் வீடுகளில் குடும்ப அளவுக்கான உயிரி எரிவாயு நிலையங்கள் நிறுவப்பட்டுள்ளன. இந்தத் திட்டத்திற்கு என்.பி.எம்.எம்.பி. மூலம் வழங்கப்பட்ட மானியம் மற்றும் மத்திய நிதி உதவி விபரங்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
எண்.
மத்திய நிதி உதவி தகவல் மற்றும் மாநிலம்/பிரதேசம் வகைகள்
தேசிய உயிரி எரிவாயு மற்றும் உர மேலாண்மைத் திடத்தின் கீழ் நிறுவப்பட்ட குடும்ப அளவு உயிரி எரிவாயு நிலையங்கள்
(1 முதல் 6 கியுபிக் மீட்டர் அளவு தினமும்)
1 கியுபிக் மீட்டர்
(ஒரு நிலையத்திற்கு பணம் ரூபாயில்)
2- 6 கியுபிக் மீட்டர்
(ஒரு நிலையத்திற்கு பணம் ரூபாயில்)
1.
வடகிழக்கு பகுதி சிக்கிம் (அசாமின் பள்ளத்தாக்கு தவிர) மற்றும் எஸ்.சி., எஸ்.டி. வகை வடகிழக்கு பகுதி மாநிலங்கள் .
15,000
17,000
2.
அசாம் பள்ளத்தாக்கு
10,000
11,000
3.
ஜம்மு காஷ்மீர், இமாச்சல் பிரதேசம், உத்தரகாண்ட், தமிழ்நாட்டின் நீலகிரி, சாதர், குர்சியோங் & கலிம்போங், டார்ஜிலிங்கின் உப பகுதி, மேற்கு வங்காளத்தின் சுந்தர்பன்ஸ் மற்றும் அந்தமான் நிகோபர் தீவுகள்
7,000
11,000
4.
தாழ்த்தப்பட்ட சாதிகள்/ தாழ்த்தப்பட்ட பழங்குடியினர் வடகிழக்கு பகுதி தவிர்த்த சிக்கிம் & பிற மலை மாநிலங்கள் / மேலே மூன்றாவது எண்ணில் கொடுக்கப்பட்டவை
7,000
11,000
5.
மற்ற அனைத்தும்
5,500
9,000
6.
கூடுதல் மத்திய நிதி உதவி, கழிவறையுடன் கூடிய உயிரி எரிவாயு நிலையம்
1,200

Ministry of New and Renewable Energy
Under the NBMMP, about 49.6 lakh Household Size Biogas Plants have been installed since the inception of the biogas programme in the country
Under the Head ‘Biogas Programme’ a provision of Rs.134 Crores was made in the budget estimate for the year 2017-18: Shri R.K. Singh
04 JAN 2018 2:52PM by PIB Delhi
Minister of State (IC) for Power and New & Renewable Energy, Shri Raj Kumar Singh, in a written reply to a question on status of Biogas Programme in the country, in Lok Sabha today informed that the Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) has been implementing programmes such as National Biogas and Manure Management Programme (NBMMP), Biogas Power (Off-grid) Generation Programme (BPGP), and Waste to Energy Programme for setting up of Biogas Plants based on cattle dung and other mixed biodegradable wastes to meet cooking, heating, lighting & small power and thermal energy needs of the people of remote and rural areas of the country.
Shri Singh informed that under the NBMMP, about 49.6 lakh household size biogas plants have been installed since the inception of the biogas programme in the countryUnder the Head ‘Biogas Programme’ a provision of Rs.134 Crores was made in the budget estimate (BE) for the year 2017-18. The State-wise details of biogas plants installed since inception till up to 2016-17 are given below:
Sl. No
State/ Union Territories
Cumulative achievements up to 2016-17
(in Nos.)
1.
Andhra Pradesh
549235
2.
Arunachal Pradesh
3555
3.
Assam
130375
4.
Bihar
129844
5.
Chhattisgarh
54825
6.
Goa
4230
7.
Gujarat
433317
8.
Haryana
62085
9.
Himachal Pradesh
47650
10.
Jammu & Kashmir
3163
11.
Jharkhand
7579
12.
Karnataka
491764
13.
Kerala
149568
14.
Madhya Pradesh
365689
15.
Maharashtra
899472
16.
Manipur
2128
17.
Meghalaya
10196
18.
Mizoram
5412
19.
Nagaland
7953
20.
Odisha
270880
21.
Punjab
177445
22.
Rajasthan
71231
23.
Sikkim
9044
24.
Tamil Nadu
222870
25.
Telengana
22591
26.
Tripura
3620
27.
Uttar Pradesh
440713
28.
Uttrakhand
21558
29.
West Bengal
366974
30.
A&N Islands
137
31.
Chandigarh
97
32.
Dadra & Nagar Haveli
169
33.
Delhi/ New Delhi
681
34.
Puducherry
578
TOTAL
49,66,628
Under the National Biogas and Manure Management Programme (NBMMP), family type biogas plants are set up for individual households to provide biogas as clean fuel for cooking to the people of rural and remote areas. The details of the subsidy/ Central Financial Assistance provided under the NBMMP are given below:
Sl. No.
Particulars of Central Financial Assistance (CFA) & States / Regions and Categories
Family Type Biogas Plants under NBMMP ( to cubic metre capacity per day )
1 Cubic Metre
(in Rs. Per plant)
2- 6 Cubic Metre
(in Rs. Per plant)
1.
NER States, Sikkim (except plain areas of Assam) and including SC and ST Categories of NE Region States.
15,000
17,000
2.
Plain areas of Assam
10,000
11,000
3.
Jammu & Kashmir, Himachal Pradesh, Uttrakhand, Niligiri of Tamil Nadu, Sadar Kurseong & Kalimpong Sub-Divisions of Darjeeling, Sunderbans (W.B.) and Andaman & Nicobar Islands.
7,000
11,000
4.
Scheduled castes / Scheduled Tribes of other than NE Region States including Sikkim & for other Hilly States/regions as given in Sl. No.3 above.
7,000
11,000
5.
All Others
5,500
9,000
6.
Additional CFA for toilet linked Biogas Plants.
1,200