பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
குழந்தைகளின் கடுமையான ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டுக்கு சமூக அடிப்படையிலான மேலாண்மை வழிமுறைகள் வழங்க அரசு ஆலோசனை
04 JAN 2018 4:30PM by PIB Chennai
குழந்தைகளின் கடுமையான சத்துக்குறைபாட்டுக்கு சமூக அடிப்படையிலான மேலாண்மை வழிமுறைகள் வழங்குவதற்கான ஆலோசனையை, நிதி ஆயோக் அமைப்பின் தலைமை உறுப்பான தேசிய தொழில்நுட்ப ஊட்டச்சத்து மையம் முடிவு செய்யும்.
தேசிய குடும்ப நல ஆய்வு-4 (2015-16) அறிக்கையின்படி நாட்டில் 5 வயதுக்கு உட்பட்ட 7.5% குழந்தைகளுக்கு கடுமையான ஊட்டச்சத்து குறைபாடு உள்ளது.
மாநிலங்களவையில் எழுப்பப்பட்ட கேள்விக்கு இன்று மகளிர் மற்றும் குழந்தை மேம்பாட்டு இணையமைச்சர் டாக்டர் விரேந்திரகுமார் இவ்வாறு பதில் அளித்தார்.

Ministry of Women and Child Development
Guidelines for community based management of children with SAM under consideration of the Government
04 JAN 2018 4:30PM by PIB Delhi
The Guidelines for the community based management of children with Severe Acute Malnutrition are under active consideration by the Government, which will be finalized by the National Technical Board on Nutrition under the Chairmanship of Member, NITI Aayog.
As per the National Family Health Survey-4 (2015-16), 7.5% children under 5 years of age have severe acute malnutrition in the country.
This information was given by Minister of State for Women and Child Development, Dr. Virendra Kumar in reply to a question in Rajya Sabha today.