પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 31 ડિસેમ્બર અને 1 જાન્યુઆરીનાં રોજ બે વીડિયો કોન્ફરન્સને સંબોધન કરશે
30 DEC 2017 8:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 31 ડિસેમ્બર અને 1 જાન્યુઆરીનાં રોજ વીડિયો કોન્ફરન્સ મારફતે બે મહત્ત્વપૂર્ણ સંબોધન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી 31 ડિસેમ્બરનાં રોજ વીડિયો કોન્ફરન્સ મારફતે 85માં સિવગિરી યાત્રાધામ મહોત્સવ માટે ઉદ્ઘાટન સંબોધન કરશે. આ મહોત્સવ સિવગિરી મઠ, વર્કાલા, કેરળમાં યોજાશે. સિવગિરી ભારતનાં એક મહાન સંત અને સામાજિક સુધારક શ્રી નારાયણ ગુરુનું પવિત્ર ધામ છે.
પ્રધાનમંત્રી 1 જાન્યુઆરી, 2018નાં રોજ વીડિયો કોન્ફરન્સ મારફતે કોલકાતામાં પ્રોફેસર એસ એન બોઝની 125મી જન્મજયંતિની ઉજવણીનો પ્રારંભ કરાવશે. પ્રોફેસર સત્યેન્દ્ર નાથ બોઝ ભારતીય ભૌતિકવિજ્ઞાની હતાં, જે ક્વોન્ટમ મિકેનિક્સ પર તેમનાં કાર્ય માટે પ્રસિદ્ધ હતાં, જેમણે બોઝ-આઇન્સ્ટાઇન સ્ટેટિસ્ટિક્સનો પાયો નાંખ્યો હતો. બોઝ-આઇન્સ્ટાઇન સ્ટેટિસ્ટિક્સને અનુસરતાં અણુઓનાં વર્ગને પ્રોફેસર બોઝની યાદમાં બોઝોન્સ નામ આપવામાં આવ્યું છે.

Prime Minister's Office
PM to address two video conferences on 31st December and 1st January
30 DEC 2017 8:09PM by PIB Ahmedabad
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will address two important video conferences on 31st December and 1st January.
On 31st December, the Prime Minister will deliver the inaugural address, via video conference, for the 85th Sivagiri Pilgrimage Celebrations, at Sivagiri Mutt, Varkala, Kerala. Sivagiri is the holy abode of one of the great saints and social reformers of India, Sree Narayan Guru.
On 1st January, 2018, the Prime Minister will address, via video conference, the curtain raiser ceremony of the commemoration of Prof. S.N. Bose’s 125th birth anniversary, at Kolkata. Prof. Satyendra Nath Bose was an Indian physicist, best known for his work on quantum mechanics, providing the foundation for Bose–Einstein statistics. The class of particles that obey Bose–Einstein statistics, has been named Bosons, after Prof. Bose.