உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் தலைமையில் மணிப்பூர், மிசோரம் மற்றும் கேரளாவிற்கு அளிக்கப்படும் மத்திய அரசின் உதவி குறித்து உயர் மட்டக் குழு சந்திப்பு
13 DEC 2017 5:59PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. ராஜ்நாத் சிங் தலைமையில் மணிப்பூர், மிசோரம் மற்றும் கேரள மாநிலங்களுக்கு அளிக்கப்படும் மத்திய அரசின் உதவி குறித்து இன்று உயர் மட்டக் குழு கூட்டம் நடைபெற்றது. 2016-17 ஆம் ஆண்டில் மணிப்பூர் மற்றும் மிசோரம் மாநிலங்களில் ஏற்பட்ட வெள்ளம் மற்றும் கேரள மாநிலத்தில் ஏற்பட்ட வறட்சி (ரபி மற்றும் கரிப்) ஆகியவற்றிற்கு அளிக்கப்படும் மத்திய அரசின் உதவி குறித்து இந்தக் கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்பட்டது.
மத்திய நிதி மற்றும் கம்பெனி விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திரு. அருண் ஜெட்லி, மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலன் துறை அமைச்சர் திரு. ராதா மோகன் சிங், மத்திய உள்துறை செயலர் திரு. ராஜீவ் கவுபா மற்றும் மத்திய உள்துறை, நிதி, வேளாண் அமைச்சகங்கள் மற்றும் நிதி ஆயோக்கை சேர்ந்த மூத்த அலுவலர்களும் இந்தக் கூட்டத்தில் பங்கேற்றனர்.
தேசியப் பேரிடர் நிவாரண நிதியில் இருந்து மணிப்பூர் மாநிலத்திற்கு ரூ. 130.65 கோடி அளிக்க இந்த உயர் மட்டக் குழு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. அதேபோல், தேசியப் பேரிடர் நிவாரண நிதியில் இருந்து அளிக்கப்படும் ரூ. 42.77 கோடி மற்றும் தேசிய ஊரகக் குடிநீர் திட்ட நிதியில் இருந்து அளிக்கப்படும் ரூ. 6.25 கோடி உட்பட மொத்தம் ரூ. 49.02 கோடி மிசோரம் மாநிலத்திற்கு அளிக்கப்படும். தேசியப் பேரிடர் நிவாரண நிதியில் இருந்து அளிக்கப்படும் ரூ. 112.05 கோடி மற்றும் தேசிய ஊரகக் குடிநீர் திட்ட நிதியில் இருந்து அளிக்கப்படும் ரூ. 13.42 கோடி உட்பட மொத்தம் ரூ. 125.47 கோடி கேரள மாநிலத்திற்கு அளிக்கவும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister chairs High Level Committee meeting for Central assistance to Manipur, Mizoram and Kerala
13 DEC 2017 5:59PM by PIB Chennai
The Union Home Minister, Shri Rajnath Singh chaired a meeting of the High Level Committee (HLC) here today for Central Assistance to the States of Manipur, Mizoram in the wake of flood, landslides and to Kerala in the wake of drought (rabi & kharif) of 2016-17.
The Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Shri Arun Jaitley, Union Minister of Agriculture and Farmers’ Welfare, Shri Radha Mohan Singh, Union Home Secretary, Shri Rajiv Gauba and senior officers of the Ministries of Home, Finance, Agriculture and Niti Aayog attended the meeting.
The HLC approved the assistance of Rs. 130.65 crore from National Disaster Relief Fund (NDRF) in respect of state of Manipur. The HLC also approved Rs 49.02 crore for the state of Mizoram, including Rs 42.77 crore from the NDRF and Rs 6.25 crore from National Rural Drinking Water Programme (NRDWP). The Committee also approved Rs.125.47 crore in respect of Kerala, including Rs 112.05 crore from the NDRF and Rs 13.42 crore from NRDWP.