ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸಿಂಗಾಪೂರದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಹಿರಿಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಗೋಹ್ ಚೋಕ್ ಟಾಂಗ್ ರಿಂದ ಪ್ರಧಾನಿ ಭೇಟಿ
13 DEC 2017 8:07PM by PIB Bengaluru
ಸಿಂಗಾಪೂರದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಹಿರಿಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಗೋಹ್ ಚೋಕ್ ಟಾಂಗ್ ರಿಂದ ಪ್ರಧಾನಿ ಭೇಟಿ
ಸಿಂಗಾಪೂರದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಹಿರಿಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ. ಗೋಹ್ ಚೋಕ್ ಟಾಂಗ್ ಅವರಿಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ವರ್ಷದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಲೀ ಕೂವಾನ್ ಯೇವ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನೀತಿ ಶಾಲೆಯ ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಹ್ ಚೋಕ್ ಟಾಂಗ್ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಪುರ್ ನಡುವಿನ ಹಲವಾರು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಭೇಟಿಗಳ ವಿನಿಮಯದಿಂದ ಪ್ರೇರಿತವಾದ ಆವೇಗವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ, ಸಂಪರ್ಕ, ರಕ್ಷಣೆ ಹಾಗೂ ಭದ್ರತೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಭಾರತ – ಆಸಿಯಾನ್ ಬಾಂಧವ್ಯದ ಬಲವಾದ ಬುನಾದಿಯ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಭಾರತದ ಪೂರ್ವದತ್ತ ಕ್ರಮ ನೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಂಗಾಪೂರಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಸ್ಥಾನವಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದೊಂದಿಗಿನ ಆಸಿಯಾನ್ ನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಬಲವಾದ ಮತ್ತು ಮುಂಚಿತ ಸಮರ್ಥಕರೆಂಬ ಗೌರವವನ್ನು ಶ್ರೀ ಗೋಹ್ ಚೋಕ್ ಟಾಂಗ್ ರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ನೀಡಿದರು.
ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Mr. Goh Chok Tong, Emeritus Senior Minister of Singapore calls on PM
13 DEC 2017 8:07PM by PIB Delhi
Mr. Goh Chok Tong, Emeritus Senior Minister of Singapore, called on Prime Minister Narendra Modi today.
The Prime Minister warmly recalled their long association, and congratulated Mr. Goh Chok Tong on assuming charge as the Chairman of the Governing Board of Lee Kuan Yew School of Public Policy earlier this year.
The Prime Minister welcomed the momentum imparted by the exchange of several high-level visits between India and Singapore in recent years, and appreciated the strengthening of the bilateral relationship in all sectors, including Trade & Investment, Connectivity, and Defence & Security.
The Prime Minister said that Singapore has a special place in India’s Act East Policy, built on the foundation of strong India-ASEAN relationship. The Prime Minister credited Mr. Goh Chok Tong as an early and strong votary of ASEAN’s engagement with India.
The two leaders also discussed regional and global issues of mutual interest.