விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
ரபிப் பயிர் சாகுபடிப் பரப்பு 442 லட்சம் ஹெக்டேரை தாண்டியது
08 DEC 2017 4:18PM by PIB Chennai
மாநிலங்களிடம் இருந்து பெறப்பட்டுள்ள முதன்மை அறிக்கையின்படி டிசம்பர் 08, 2017 வரை ரபி பயிர்கள் சாகுபடி பரப்பு 442.29 லட்சம் ஹெக்டேர் ஆகும். இந்த அளவு கடந்த ஆண்டு 2016-ல் 448.48 லட்சம் ஹெக்டேராக இருந்தது.
கோதுமை 190.87 லட்சம் ஹெக்டேரிலும் நெல் 11.87 லட்சம் ஹெக்டேரிலும் பருப்பு வகைகள் 127.62 லட்சம் ஹெக்டேரிலும் தானியங்கள் 44.14 லட்சம் ஹெக்டேரிலும் எண்ணெய் விதைகள் 67.79 லட்சம் ஹெக்டேரிலும் பயிரிடப்பட்டுள்ளது.
மேல் குறிப்பிட்டுள்ள காலம் வரை கடந்த ஆண்டு பயிரிடப்பட்டதும் இந்த ஆண்டு பயிரிடப்பட்டதும் விவரம் வருமாறு:

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Rabi Crops Sowing Crosess 442 Lakh Hectare
08 DEC 2017 4:18PM by PIB Chennai
As per preliminary reports received from the States, the total area sown under Rabi crops as on 8th December, 2017 stands at 442.29 lakh hectares as compared to 448.48 lakh hectare this time in 2016.
Wheat has been sown/transplanted in 190.87 lakh hectares, rice in 11.87 lakh hectares, pulses in 127.62 lakh hectares, coarse cereals in 44.14 lakh hectares and area sown under oilseeds is 67.79 lakh hectares.
The area sown so far and that sown during last year this time is as follows:
Lakh hectare
Crop
Area sown in 2017-18
Area sown in 2016-17
Wheat
190.87
203.56
Rice
11.87
8.98
Pulses
127.62
119.73
Coarse Cereals
44.14
44.05
Oilseeds
67.79
72.16
Total
442.29
448.48
SS/: weather watch 8.12.2017