வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
மிளகுக்கான குறைந்தபட்ச இறக்குமதி விலை – வர்த்தக அமைச்சகம் நிர்ணயம்
06 DEC 2017 2:05PM by PIB Chennai
மிளகு பயிரிடும் விவசாயிகளின் நலன் காக்கும் வகையில் நறுமணப்பொருள் வாரியம் மிளகு ஒரு கிலோவுக்கு சி.ஐ.எஃப். மதிப்பிற்கு ரூ.500 என்று நிர்ணயம் செய்யக்கோரிய பரிசீலனைக்கு மத்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில் அமைச்சகம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
சமீபகாலமாக, பிற இடங்களிலிருந்து குறைந்த விலைக்கு மிளகு இறக்குமதி செய்யப்படுவதால் உள்நாட்டு மிளகு விலை குறைந்துள்ளது. இது மிளகு பயிரிடுவோர் இடையே கவலை ஏற்படுத்தியுள்ளது. ஓராண்டில் மிளகின் விலை சுமார் 35 சதவீதம் குறைந்துள்ளதால் மிளகு பயிரிடுவோருக்கு இது பெறும் பிரச்சினையை எற்படுத்தியுள்ளது.
பெரும்பாலும், மிளகு உற்பத்தி செய்யும் நாடுகள் ஆசியான் மண்டலத்தில் உள்ளதால் இந்த நாடுகளில் இருந்து வரும் மிளகு இலங்கை வழியாக இறக்குமதி செய்யப்படுகிறது. சாஃப்டா மற்றும் ஐ.எஸ்.எல்.எஃப்.டி.ஏ. மூலம் மிளகு வந்தடைவதால் இறக்குமதி வரிச் சலுகைப் பெறப்படுகிறது. பிற நாடுகளிலிருந்து குறைந்த விலையில் மிளகு இறக்குமதியை தவிர்க்க குறைந்தபட்ச இறக்குமதி விலை நிர்ணயிக்கப்பட வேண்டும் என்பன போன்ற நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள விவசாயிகள் அமைப்புக் கேட்டுக் கொண்டுள்ளது.
மிளகு அறுவடைக் காலம் நெருங்கும் வேலையில், குறைந்தபட்ச இறக்குமதி விலை நிர்ணயிப்பு உள்நாட்டு விலையை மேம்படுத்த உதவும்.

Ministry of Commerce & Industry
Commerce Ministry imposes Minimum Import Price on pepper
06 DEC 2017 2:05PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Commerce and Industry has approved the proposal of the Spices Board for fixing the CIF value of Rs.500/-per kg as Minimum Import Price for pepper to protect the interests of pepper growers.
In recent times, decline in the domestic pepper price due to cheaper import of pepper from other origins has been a major concern among pepper growers. Pepper prices have gone down by nearly 35 per cent in one year and have resulted in a lot of hardship for pepper growers.
Since most of the pepper-producing countries are in the ASEAN region, there have also been apprehensions of pepper from these countries, being routed through Sri Lanka taking advantage of lower duty under SAFTA and ISLFTA, for availing concessional import duty. Farmers' associations have demanded taking of stringent measures including fixing of Minimum Import Price (MIP) for pepper to prevent cheaper imports of pepper into the country from other origins.
Fixing of Minimum Import Price will help in improving the domestic price particularly when the harvesting season of pepper is fast approaching.