குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
நவம்பர் 28 முதல் டிசம்பர் 1, 2017 வரை மேற்கு வங்காளம், மிசோராம், நாகலாந்து மாநிலங்களில் குடியரசுத் தலைவர் சுற்றுப்பயணம்
27 NOV 2017 5:57PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் திரு. ராம் நாத் கோவிந்த் நவம்பர் 28 முதல் டிசம்பர் 1, 2017 வரை மேற்கு வங்காளம், மிசோராம், நாகலாந்து மாநிலங்களில் சுற்றுப்பயணம் மேற்கொள்கிறார். இதுதான் இந்த மாநிலங்களுக்கு குடியரசுத் தலைவராக அவர் மேற்கொள்ளும் முதல் சுற்றுப்பயணம்.
நவம்பர் 28, 2017 அன்று கொல்கத்தா, நேதாஜி உள் விளையாட்டு அரங்கில் குடியரசுத் தலைவர், அவருக்கு வழங்கப்படும் முதல் குடிமகன் வரவேற்பை ஏற்கிறார். அன்றைய தினமே கொல்கத்தா ராஜ்பவனில், ‘கொல்கத்தா அறிவியல் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு – ’விக்யான் சிந்தன்’ நிகழ்வில் உரை நிகழ்த்துகிறார்.
நவம்பர் 29, 2017 அன்று, கொல்கத்தாவில் தேசியக் கவி ரவீந்திரநாத் தாகூர் பிறந்த இடமான ஜோரசாங்கோ மற்றும் நேதாஜிபவனுக்கு அவர் செல்கிறார். அன்று கொல்கத்தா போஸ் நிறுவன நூற்றாண்டு விழா கொண்டாட்டத்தின் நிறைவு விழாவில் உரை நிகழ்த்துவதுடன், பேலூரில் உள்ள ராமகிருஷ்ண மடத்திற்கும் செல்கிறார்.
அதே நாளில், மிசோராம், மாநிலம் ஐஸ்வாலில் உள்ள ஆளுநர் மாளிகையில் நடைபெறும், நகர்ப்புற ஏழைகளுக்கான அடிப்படை சேவை திட்டத்தின் கீழ், பொருளாதார ரீதியில் பின்தங்கிய மக்களுக்கான குடியிருப்பு இல்லங்களைத் திறந்து வைக்கிறார்.
நவம்பர் 30 அன்று மிசோராம் சட்டமன்றத்தின் சிறப்புக் கூட்டத்தில் கலந்துகொண்டு உரையாற்றுகிறார். அன்றைய தினம், நாகலாந்து, கோஹிமா நகரைச் சேர்ந்த முக்கிய பிரமுகர்களையும், தொண்டு நிறுவனங்களைச் சேர்ந்தவர்களையும் சந்தித்துப் பேசுகிறார்.
டிசம்பர் 01, 2017 அன்று நாகலாந்து கிஸாமாவில், மாநில வடிவமைப்பு நாள் கொண்டாட்டத்தையும், ஹார்ன்பில் திருவிழாவையும் குடியரசுத் தலைவர் தொடங்கி வைக்கிறார். அன்றைய தினமே குடியரசுத் தலைவர் டெல்லி திரும்புகிறார்.

President's Secretariat
President of India to visit West Bengal, Mizoram and Nagaland from November 28 to December 1, 2017
27 NOV 2017 5:57PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, will visit West Bengal, Mizoram and Nagaland from November 28 to December 1, 2017. This is his first visit to these states as the President of India.
On November 28, 2017, the President will attend a Civic Reception hosted in his honour at Netaji Indoor Stadium, Kolkata. On the same day, he will address a ‘Vigyan Chintan - Scientific Ecosystem in Kolkata’ event at Raj Bhavan, Kolkata.
On November 29, 2017, the President will visit the birthplace of Gurudev Rabindranath Tagore at Jorasanko and Netaji Bhawan in Kolkata. He will also address the closing ceremony of the centenary celebrations of the Bose Institute in Kolkata and visit the Ramakrishna Mission and Math at Belur.
On the same day, at the Raj Bhavan, Aizawl, Mizoram, the President will inaugurate housing complexes for economically weaker sections under the ‘Basic Services to Urban Poor Scheme’. On November 30, 2017, the President will address a special session of the Mizoram Legislative Assembly.
On the same day, he will meet and interact with various prominent citizens and NGOs in Kohima, Nagaland. On December 1, 2017, the President will inaugurate the Hornbill Festival and State Formation Day celebrations of Nagaland in Kisama, before returning to Delhi.