நிதி அமைச்சகம்
15 வது நிதி குழு ஆணையம் நியமனம் அறிவிப்பு
27 NOV 2017 8:54PM by PIB Chennai
மத்திய அரசு, இந்திய குடியரசுத் தலைவரின் அனுமதியுடன் 15 வது நிதி ஆணையத்தை அமைத்துள்ளது. அரசியல் அமைப்புச் சட்டம் 280, பிரிவு 1 –ன் கீழ், நிதி ஆணையத்தின் (பல்வேறு வசதிகள்) சட்டம் 1951 கீழ் நவம்பர் 27, 2017 ஆம் தேதி முதல் இந்த ஆணையம் செயல்பாட்டிற்கு வரும். இந்த ஆணையம் ஏப்ரல் 1, 2020 முதல் அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளுக்கான பரிந்துரைகளை வழங்கும்.
நாடாளுமன்றத்தின் முன்னாள் உறுப்பினர் மற்றும் மத்திய அரசின் முன்னாள் செயலரான திரு, என்.கே. சிங் தலைமையில் இந்த ஆணையம் செயல்படும். மத்திய அரசின் முன்னாள் செயலர் திரு. சக்திகந்தா தாஸ், ஜார்ஜ் டவுன் பல்கலைக்கழகத்தின் துணை பேராசிரியர் டாக்டர் அனுப் சிங் குழுவின் உறுப்பினராக செயல்படுவார்கள். பந்தன் வங்கியின் (நிர்வாகமற்ற, பகுதிநேர) தலைவர் டாக்டர் அசோக் லாஹிரி, நிதி ஆயோக்கின் உறுப்பினர் டாக்டர் ரமேஷ் சந்த் ஆணையத்தின் பகுதி உறுப்பினர்களாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளனர். ஆணையத்தின் செயலராக திரு. அரவிந்த் பணிப்புரிவார்.
ஆணையத்தின் விதிகள் நவம்பர் 27, 2017 –ம் தேதி வெளியிடப்பட்ட S.O.3755(E) என்ற அறிவிக்கையில் கூறப்பட்டுள்ளது.
http://www.egazette.nic.in/WriteReadData/2017/180483.pdf

Ministry of Finance
Constitution of Fifteenth Finance Commission Notified
27 NOV 2017 8:54PM by PIB Delhi
The Government of India, with the approval President of India, has constituted Fifteenth Finance Commission in pursuance of clause (1) of article 280 of the Constitution, read with the provisions of the Finance Commission (Miscellaneous Provisions) Act, 1951 w.e.f. 27thNovember, 2017. The Commission will make recommendations for the five years commencing on April 1, 2020.
This Commission will be headed by Shri. N.K.Singh, former Member of Parliament and former Secretary to the Government of India. Shri Shaktikanta Das, former Secretary to the Government of India and Dr. Anoop Singh, Adjunct Professor, Georgetown University shall be the members of the Commission. Dr. Ashok Lahiri, Chairman (Non-executive, part time)Bandhan Bank and Dr. Ramesh Chand, Member, NITI Aayog shall be the Part time members of the Commission. Shri Arvind Mehta shall be the Secretary to the Commission.
The Terms of Reference of the Commission has been issued vide notification Number S.O.3755(E). dated 27th November, 2017.
http://www.egazette.nic.in/WriteReadData/2017/180483.pdf