நிதி அமைச்சகம்
திருத்தி அமைக்கப்பட்ட பல முகமை குழு மூலமாக `பாரடைஸ் வெளியீடுகள்' குறித்த வழக்குகளின் புலனாய்வுகள் கண்காணிக்கப்படும்
06 NOV 2017 6:45PM by PIB Chennai
`பாரடைஸ் வெளியீடுகள்' என்ற பெயரில் [சர்வதேச புலனாய்வு செய்தியாளர்கள் கூட்டமைப்பால் (ICIJ) வெளியிடப்பட்ட தகவல்களின் அடிப்படையில்] ஊடகங்களில் இன்று வெளியான தகவல்களின்படி, அதில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள வெவ்வேறு நாட்டவர்களின் வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் உள்ள 180 நாடுகளில், பெயர்களின் எண்ணிக்கையில் இந்தியா 19வது இடத்தில் உள்ளது. அந்தப் பட்டியலில் 714 இந்தியர்கள் இருப்பதாகக் கூறப்படுகிறது. பாரடைஸ் வெளியீடுகளில் 7 மில்லியன் கடன் ஒப்பந்தங்கள், நிதிநிலை அறிக்கைகள், இமெயில்கள், நம்பிக்கை பிரமாணப் பத்திரங்கள் ஆகியவையும், பெர்முடா மற்றும் வேறு இடங்களில் அலுவலகங்கள் வைத்துள்ள Appleby, என்ற பெருமைக்குரிய வெளிநாட்டு சட்ட நிறுவனத்தில் இருந்த சுமார் 50 ஆண்டு காலத்துக்கான கோப்புகளும் இடம் பெற்றுள்ளன. Asiaciti (சிங்கப்பூர்) என்ற சிறிய, ஒரு குடும்பத்துக்குச் சொந்தமான அறக்கட்டளை நிறுவனத்தின் கோப்புகளும், வெளியிடப்பட்டுள்ள ஆவணங்களில் இடம் பெற்றுள்ளன. 19 ரகசிய அமைப்புகளின் நிறுவன பதிவேடுகளும் அவற்றில் உள்ளன.
சில இந்தியர்களின் (சட்டபூர்வ நிறுவனங்களும், தனிநபர்களும்) பெயர்கள் இதுவரை ஊடகங்களில் வெளியாகியுள்ளன. ICIJ இணையதளத்திலும் (www.icij.org) அனைத்து நிறுவனங்களின் பெயர்கள் மற்றும் இதர விவரங்கள் வெளியிடப்படவில்லை. தகவல்கள் படிப்படியாக வெளியிடப்படும் என்று ICIJ இணையதலம் தெரிவிக்கிறது. பாரடைஸ் வெளயீடுகள் குறித்த புலனாய்வு தொடர்பான, ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட தகவல்கள் வரக் கூடிய வாரங்களில் வெளிநாட்டு தகவல்கள் தொகுப்பில் (Offshore Leaks Database) வெளியிடப்படும் என்றும் தெரிவிக்கப் பட்டுள்ளது.
பொருத்தமான வகையில் உடனடி நடவடிக்கை எடுப்பதற்காக, அந்தத் தகவல்களை கவனத்தில் கொள்ளுமாறு வருமான வரித் துறை (ITD) புலனாய்வுப் பிரிவுகளும் உஷார்படுத்தப் பட்டுள்ளன. வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் குறித்த பல வழக்குகள் ஏற்கெனவே விரைவு அடிப்படையில் புலனாய்வில் இருப்பதாகத் தெரிவிக்கப் பட்டுள்ளது. கூடுதல் தகவல்கள் வெளியானதும், சட்டபூர்வமாக உடனடி நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படும்.
மேலும், பாரடைஸ் வெளியீடுகளின் வழக்குகளில் புலனாய்வுகளை CBDT தலைவரின் தலைமையில், CBDT, ED, RBI & FIU பிரதிநிதிகளையும் கொண்ட பல முகமை குழு (MAG) மூலமாக கண்காணிக்கப்படும் என்றும் அரசு உத்தரவிட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Investigations in cases of ‘Paradise Papers’ to be monitored through reconstituted Multi Agency Group
06 NOV 2017 6:45PM by PIB Delhi
Revelations made today in the media under the name ‘Paradise Papers’ [based upon expose done by the International Consortium of Investigative Journalists (ICIJ)] indicate that out of 180 countries represented in the data of offshore entities held by persons of different nationalities, India ranks 19th in terms of number of names. 714 Indians reportedly appear in the tally. The Paradise Papers include nearly 7 million loan agreements, financial statements, emails, trust deeds and other paperwork over nearly 50 years from inside Appleby, a prestigious offshore law firm with offices in Bermuda and beyond. The leaked documents include files from the smaller, family-owned trust company, Asiaciti (Singapore), and from company registries in 19 secrecy jurisdictions.
Names of only a few Indians (legal entities as well as individuals) have appeared so far in the media. Even the ICIJ website (www.icij.org) has not yet released the names and other particulars of all the entities. The website of ICIJ suggests that information will be released in phases and structured data connected to the Paradise Papers investigation will be released only in the coming weeks on its Offshore Leaks Database.
The Investigation units of the Income Tax Department (ITD) have been alerted to take note of revelations for immediate appropriate action. It has been reported that many cases of offshore entities are already under investigation on fast track. As soon as further information surfaces, swift action as per law will follow.
Further, the Government has directed that investigations in cases of Paradise Papers will be monitored through a reconstituted Multi Agency Group, headed by the Chairman, CBDT, having representatives from CBDT, ED, RBI & FIU.